Đâu là quyền và năng lực của trưởng phòng thu mua, giám đốc chi nhánh quận 1 tại công ty Vissan?

Nhóm PVPL (Phapluat24g.vn) | Thứ bảy - 15/02/2020 07:52
Trải qua 2 bài báo mà chúng tôi đã đưa tin trước đó. Theo đó, bài viết này sẽ nêu về những việc làm của ông Tuấn trưởng phòng thu mua và ông Thế - giám đốc chi nhánh Vissan Q.1. Qua đó, để bạn đọc có góc nhìn đa chiều về quyền và năng lực của 2 người này tại công ty Vissan?
Trong suốt một thời gian dài, chúng tôi không hiểu tại sao với bằng cấp là thạc sỹ, chức danh là giám đốc chi nhánh Vissan Q. 1, điều phối một số chuỗi cửa hàng tại Q.1. Thế nhưng, ông Thế không biết dựa vào thế lực nào lại tự đi mua heo, tự đẩy giá, cho mình một quyền riêng là một sếp thu nhỏ trong Tổng công ty Vissan?
 
h
Thiết nghĩ Vissan cần phải có những việc làm cụ thể để đưa công ty đi lên, chứ không phải là để một số cá nhân lộng hành, thất thoát vốn như hiện tại 

Sau khi xem hai bài báo trước, nhiều bạn đọc đã gọi điện thoài đến toà soạn và nêu câu hỏi: Việc mua heo có lót tay ký kết với các cò heo, tự mua tự phát giá giết mổ kinh doanh độc lập thì đằng sau việc này có hay không sự che chắn của BGĐ Tổng Cty Vissan? Hoặc có hay không sự che chắn của một cá nhân nào tại tổng công ty SaTra?

Tương tự, ông Tuấn là trưởng phòng thu mua Vissan, dù chiến lược kế hoạch không mang lại tính hiệu quả cao cho công ty Vissan, lại làm thất thoát, lỗ vốn của công ty thì không biết rằng BTGĐ Tổng cty Vissan, các phòng ban, kế toán trưởng có biết điều này hay không? Sao để việc này tồn tại và tiếp diễn? Trong 2 thời điểm của năm 2019, với những nhà cung cấp đi mua heo của những trang trại nhập vào Vissan bằng một khung giá quy định. Tuy nhiên, ông Thế là người của Vissan, giám đốc chi nhánh  Q.1 lại đi mua heo với 1 giá bất thường. Luôn luôn chênh lệch nhau về giá với các nhà cung cấp. Đây cũng là một điều khiến những nhà cung cấp lắc đầu ngao ngán khi nói về vấn đề giá cả.

Đặc biệt, công ty Vissan mua heo của nhà cung cấp khi đưa heo về tại công ty có mức giá rất chênh lệch heo của ông Thế giám đốc chi nhánh Vissan Q.1 mua tại các trại. Điều này, liệu có ảnh hưởng đếnviệc kinh doanh chuỗi cửa hàng Q.1 của ông Thế thành công hay doanh thu cao ngất ngưởng, lợi nhuận đưa về cho công ty Vissan mỗi tháng có lẻ là một số tiền khủng nên mới có sự ưu ái vậy? Có hay không sự che chắn của TGĐ và các phòng ban để ông này thường xuyên phát ngôn theo kiểu chợ búa tại những cuộc nhậu với bạn bè? Có hay không sự tuyên bố là không ai có thể chỉ đạo sát nhập về Vissan tổng? Có nguồn tin cho biết ông Thế hàng tháng có ngoại giao với những cấp trên cao hơn, các CNV tại Vissan…Vì lẻ đó, dư luận rất thắc mắc vấn đề này? Hay ông Thế là người quản lý kinh doanh xuất chúng mà các phòng ban và kể cả công ty Vissan phải tự làm ngơ cho ông này riêng mình “một đường một ngựa”. 

Ngoài ra, đối với ông Tuấn trưởng phòng thu mua thì không tự mở code được, phải dựa vào một nhà cung cấp để ký hợp đồng với trang trại Trang Linh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì ông Thế mới mua heo tại trại heo Trang Linh. Gần đây, có hay không việc ông trưởng phòng thu mua của công ty Vissan lại đi bắt heo thông qua ông Thế? Điều này chứng tỏ rằng giữa ông Thế và ông Tuấn có hay không ngầm bắt tay về việc mua bán heo với các trang trại, tập đoàn tại những nơi ông Thế đang bắt?

Theo ghi nhận của chúng tôi, năm 2019 ông Tuấn cũng đã từng đi bắt heo ở những tập đoàn lớn, số tiền ông Tuấn làm thất thoát của công ty Vissan không hề nhỏ, việc này nếu các phòng ban của công ty Vissan tang cường kiểm soát nguồn mua và nguồn nhập trong thời điểm heo bất biến. Song song đó,chất lượng sản phẩm khi ông Tuấn nhập heo về tại công ty thì sổ sách giấy tờ sẽ chứng minh tất cả các vấn đề đã nêu trên. Chúng tôi không hiểu vì sao giám đốc chi nhánh Vissan Q.1 bắt heo ở các tập đoàn có hệ thống liệu có lót tay? Hoặc ông Thế có tự bỏ tiền túi ra lót tay cho những người bán heo từ 200 -500đ/kg heo hơi? Số tiền này có hay không, việc lót tay đều đặn, hay ông Thế sử dụng phần lời trong việc mua heo giết mổ độc lập và rút ra số tiền này để làm thất thoát lợi nhuận của công ty Vissan nói chung, quyền lợi của cán bộ CNV của Vissan nói riêng? 

Dù mức lót tay là 200 -500đ/kg heo hơi, nhưng với số lượng lớn hàng ngày, có hay không sự bắt tay với nhau giữa ông Tuấn trưởng phòng thu mua và ông Thế giám đốc chi nhánh Vissan quận 1? Cùngvới đó, việc các nhà cung cấp mang heo hơi tới bán chất lượng tốt, liệu giá thành sẽ rẻ hơn, khi ông Tuấn và ông Thế đi mua ở ngoài, tiền lót tay, tiền vận chuyển, tiền đi lại, tiền ngoại giao cuối cùng chất lượng heo mà ông Tuấn, ông Thế mua về có hơn chất lượng heo so với heo của các nhà cung cấp gắn bó với Vissan qua các thời kỳ trong suốt thời gian qua?

Như vậy, nếu như những việc làm của ông Tuấn, ông Thế mang lại lợi ích cho cán bộ CNV, lợi ích cho nhà nước thì phải tuân thủ theo đúng quy trình của pháp luật. Đừng ỷ vào có chức có quyền mà quên đi những việc làm vì lợi ích tập thể, lợi ích nhóm, cái kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra. Đây cũng là một điều mà nhiều CNV các phòng ban trong công ty Vissan nên đặt câu hỏi, không biết ông Thế giỏi, quyền lực, tài kinh doanh như thế nào mà đến giờ phút này vẫn hiên ngang như không có gì, bất chấp quy tắc để khi mua heo giá cả mình tự quyết định, không cần thông qua công ty Vissan?

Sau những vụ lùm xùm của ông trưởng phòng thu mua, nguồn tin của những  CNV trong Vissan cho biết báo chí phanh phui phản ánh, nhưng đằng sau ông Tuấn trưởng phòng có trưởng phòng kế toán là ông Giàu nâng đỡ, trên tổng công ty SaTra thì có ông Khoa - phó tổng giúp đỡ. Chưa biết nguồn tin này có thật hay không nhưng nhìn vào những vụ việc lùm xùm về tư cách cá nhân, đạo đức của CB và khi là trưởng phòng đã thể hiện được gì? có hay không lợi ích nhóm chèn ép những nhà cung cấp?

Ngoài ra, với làm trên của hai ông này thì liệu các nhà cung cấp đang nhập vào Vissan liệu bản thân các ông làm liệu có thua lỗ và làm mất đi tài chính của tổng công ty…Ngược lại, nhà cung cấp cũng thua lỗ, bắt các nhà cung cấp phải chịu tiền đầu lòng phế, có hay không sự bất hợp lý tại đây? Chúng tôi tự hỏi rằng không biết rằng các phòng ban Vissan đều biết việc ông Tuấn, ông Thế đang làm, nhưng không dám lên tiếng vì đằng sau là một thế lực ở mức nào?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sau khi liên lạc được với TGĐ SaTra để tìm hiểu thông tin.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:07 - 18/09/2020
Sáng nay 18/9/2020, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối đại học, cao đẳng TP.HCM chính thức công bố Quyết định kỷ luật. Đồng thời, thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng uỷ khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây