ĐBSCL: Giá khởi sắc, người nuôi kỳ vọng sớm phục hồi nghề nuôi cá tra

Thanh Phong | Thứ năm - 10/06/2021 03:47
Hiện nay, tại các tỉnh thành phố vùng ĐBSCL - giá cá tra nguyên liệu để chế biến xuất khẩu đã tăng từ 500-1.000 đồng/kg so với những thàng đầu năm và tăng khoảng 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
ca tra cho qua con bi cuc 094229 20200531 121
Người nuôi cá tra tại TP Cần Thơ trông chờ giá tiếp tục tăng. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, gần đây giá cá tra nguyên liệu tăng do xuất khẩu các sản phẩm cá tra đã có sự phục hồi và đạt mức tăng khá cao so cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, nguồn cung cá tra nguyên liệu tại các tỉnh thành vùng ĐBSCL giảm do người dân giảm nuôi cũng góp phần làm cho giá nhích lên. 

Tuy nhiên, giá cá tra nguyên liệu vẫn còn thấp. Tại TP Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp... giá cá tra nguyên liệu (thịt trắng, cỡ 700-800 gram/con) ở mức 21.500- 22.000 đồng/kg. Theo đó, người nuôi cá tra hiện vẫn bị lỗ từ 500-1.000 đồng/kg, bởi giá thành nuôi cá tra đang ở mức từ 22.000-23.000 đồng/kg.

Điển hình, hiện người nuôi cá tra tiếp tục áp dụng các giải pháp, gồm: thả nuôi cá với mật độ thưa, giảm lượng thức ăn... nhằm hạn chế thua lỗ, nhất là trong tình hình giá thức ăn thủy sản đang tăng cao. Hầu hết người nuôi tại các địa phương này đều kỳ vọng giá cá tăng để người nuôi cũng giảm thua lỗ phần nào, giá tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới để bù đắp thua lỗ nhiều năm qua và phục hồi lại nghề nuôi cá tra.

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/dbscl-gia-khoi-sac-nguoi-nuoi-ky-vong-som-phuc-hoi-nghe-nuoi-ca-tra-326.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
20/09/2021
Tháng 8, Bắc Ninh tỏ ra vượt trội về kim ngạch xuất khẩu so với các địa phương còn lại của cả nước, kể cả đầu tàu kinh tế TPHCM.
11/09/2021
Các công ty sẽ có quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tự chịu trách nhiệm trong xây dựng, thiết kế và phát triển...
16/09/2021
Nằm trong các phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng COVID-19, bất động sản bán lẻ Việt Nam liên tục ghi nhận giảm giá thuê. Tuy nhiên, đây lại...
18/09/2021
Đại dịch COVID-19 là một thách thức đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. Không ít các doanh...
07/09/2021
Hàng trăm người đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào ví điện tử Robomine. Sau đó, "trùm" quản lý ứng dụng này tuyên bố... bảo trì hệ thống. Cho đến nay,...
16/09/2021
Rao bán cắt lỗ bất động sản là một trong những “chiêu” mà người bán “dụ” người mua, trên thực tế không có chuyện cắt lỗ hay giảm giá vài trăm triệu...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:58 - 20/09/2021
Bánh trung thu là một loại bánh truyền thống mang đậm nét văn hóa của người Việt. Đặc biệt bánh được sử dụng vào dịp tết trung thu; là món ăn, món quà ý nghĩa của các gia đình Việt Nam và các em nhỏ. Bên cạnh bánh trung thu của các hãng bánh kẹo lớn bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm thì vẫn còn xuất hiện các loại bánh không rõ nguồn gốc, chất lượng, có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Trước thực trạng trên, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đã phối hợp với Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia xây dựng hai tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về sản phẩm bánh nướng và bánh dẻo nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm bánh trung thu, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất chân chính.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây