Đề nghị Quốc hội giám sát tình hình tội phạm xâm hại trẻ em

| Thứ hai - 15/04/2019 22:46
Ngày 16.4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp và cho ý kiến về dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội, UBTVQH năm 2020.
Tại phiên họp, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã trình bày và cho biết, năm 2020 là năm rất quan trọng với việc các địa phương sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, năm 2020 cũng là năm cuối nhiệm kỳ QH khóa XIV.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân


Theo đó, tại kỳ họp cuối năm của năm cuối nhiệm kỳ, QH sẽ tiến hành giám sát lại việc thực hiện các nghị quyết của QH về chất vấn, giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến thời điểm đó.

Cụ thể, dự kiến chương trình đề nghị UBTVQH cho ý kiến lựa chọn 2 trong 3 nội dung: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em; Việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên (FTA); Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý chất thải.

Trong tháng 5 tới đây, những nội dung này sẽ được trình QH quyết định tại kỳ họp thứ 7.

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị: "Hàng ngày nghe bao nhiêu vụ xâm hại trẻ em như thế. Tôi thống nhất nên chọn đề án này nhưng góc độ nào thì cần tính toán, có thể liên quan tư pháp, thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ trẻ em. QH phải lên tiếng về vấn đề này. Tôi tin sẽ được đa số đại biểu QH đóng góp".

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị lật lại những vụ việc vừa rồi dư luận xã hội rất bức xúc, là những vụ việc xâm hại cả tinh thần và thể xác trẻ em. Chủ tịch Quốc hội dẫn lại sự việc vừa mới xảy ra ở Bình Chánh (TP.HCM), cô gái 18 tuổi mang thai, bị bạo hành cho tới xảy thai và nói "hành vi này không khác gì thời trung cổ".

Minh Sơn - Đinh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây