Đề phòng trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân khi làm việc online tại nhà.

Theo Hữu Ước Nguồn: thuongtruongvadoanhnghiep.vn: | Thứ bảy - 18/09/2021 03:42
Dịch bệnh buộc nhiều người phải làm việc online tại nhà, cũng chính vì thế mà gần đây xuất hiện thêm nhiều tình trạng người làm việc online bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và các hình thức lừa đảo tinh vi khác.
Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cũng như đảm bảo doanh nghiệp được duy trì hoạt động, nhiều công ty đã áp dụng hình thức làm việc từ xa hay làm việc online tại nhà. Đây là một trong những cách thức an toàn mà tiết kiệm chi phí cho nhiều chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, người làm việc Online nên cẩn thận, đề phòng trước tình trạng đánh cắp dữ liệu cá nhân xảy ra ngày càng nhiều. Nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân kéo theo sự nguy hiểm cho người bị đánh cắp, bỡi từ những thông tin này các kẻ xấu có thể tạo lập tài khoản ngân hàng ảo hay vay mượn tiền từ các ứng dựng cho vay Online. 
 
57EB9A5C B9EE 409A B09F 33146E36A72B
Cận thận trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân khi làm việc online tại nhà(ảnh:Internet)

Do đó, cần trang bị kiến thức về bảo mật thông tin, dưới đây là một số cách thức để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân trên không gian mạng. 

Thường xuyên cập nhật phần mềm máy tính và điện thoại di động

Các chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động để làm việc Online người dùng nên thường xuyên cập nhật ứng dụng và phần mềm để tránh việc các “hacker” lợi dụng lỗ hổng phần mềm để truy cập và đánh cắp thông tin.

Thông thường, những nhà phát triển ứng dụng và phần mềm sẽ liên tục tìm kiếm và “vá” các lỗi cho phần mềm, tuy nhiên người dùng phải cập nhật ứng dụng sau khi các bản vá này được cập nhật trên hệ thống. Nếu người dùng không cập nhật sẽ có nguy cơ cao bị xâm nhập.

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi thường xuyên

Nếu để các Hacker lấy được mật khẩu Wifi, đồng nghĩa với việc họ sẽ có quyền truy cập vào tất cả các camera trong nhà bạn. Điều này kéo theo hàng loạt rắc rối lớn, như việc lộ các hình ảnh nhạy cảm hay việc bị kẻ gian xâm nhập, trộm tài sản cá nhân.

Bằng chứng là mới đây xuất hiện nhiều hình thức mua/bán quyền truy cập camera gia đình với mục đích xấu, cũng từ những vụ việc trên nhiều clip nhạy cảm được phát tán tràn lan trên mạng, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần và danh dự của người bị hại.

Dù gây ra một số tình huống bất tiện nhất định, thay đổi mật khẩu Wi-Fi là một trong những biện pháp bảo vệ an toàn thông tin cần được thực hiện một cách thường xuyên.

Tắt các thiết bị khi không làm việc

Điện thoại di động và máy tính thường có những phần mềm chạy ngầm, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về việc thiết bị bị virus tấn công hoặc bị xâm nhập trái phép. Do đó, để bảo vệ thông tin cho bản thân và công ty, người dùng nên tắt hết tất cả ứng dụng và tắt máy khi không cần thiết.

Bản mật bằng các phương pháp hiện đại

Ngày nay, việc sử dụng mật khẩu bằng ký tự sẽ rất dễ dàng bị kẻ gian xâm nhập vào thiết bị. Tuy nhiên nếu người dùng sử dụng các phương pháp bảo mật hiện đại hơn như dùng vân tay hoặc bằng nhận diện khuôn mặt sẽ nâng cao được tính bảo mật cho bản thân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngay sau khi kết thúc Chương trình “Chuyến xe tri thức” – Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” - Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển mô hình kinh tế...
Chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, TP Hồ Chí Minh vừa trải qua những mất mát và khó khăn chưa từng có. Tác động bất lợi từ bối cảnh đã ảnh...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây