Đề xuất đấu giá hơn 31ha đất Thủ Thiêm

Btc Phan (Theo baodatviet.vn) | Thứ năm - 23/07/2020 05:27
Khu đất này được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao, giải trí.
Ngày 23/7, nhiều tờ báo đồng loạt đăng tải thông tin Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm vừa đề xuất với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM về hình thức lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c thuộc KĐTM Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). 
 
h
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. 

Ban quản lý mong muốn UBND TP.HCM chấp thuận hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư cho dự án trên.

Khu chức năng số 2c nằm tại vị trí lõi trung tâm của KĐTM Thủ Thiêm, có diện tích hơn 314.000 m2. Nơi này được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao, giải trí.

Nơi này cũng được định hình là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của Thủ Thiêm trong tương lai.

Đến nay, khu đất 2c vẫn chưa có hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến sau khi đấu giá, nhà đầu tư sẽ tự bỏ vốn thực hiện đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông đô thị và hạ tầng kỹ thuật phụ trợ (đường điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, bờ kè kênh, rạch...).

Hiện khu chức năng 2c trong KĐTM Thủ Thiêm đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Ban Quản lý Đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm cho biết khu đất đã được UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020, do đó, khu chức năng số 2c đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong lần đề xuất đấu giá đất này, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm cũng kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND TP giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP là đơn vị xử lý việc đấu giá quyền sử dụng đất khu chức năng 2c.
Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm phối hợp Ban Quản lý Thủ Thiêm và các sở, ngành lập phương án, hồ sơ đấu giá và trình UBND TP phê duyệt.

Trong năm 2020, TP.HCM khẳng định sẽ tổ chức 4 - 5 lô đất trong KĐTM Thủ Thiêm nhưng đến nay chưa có lô đất nào được đưa tổ chức đấu giá thành công. 

Trước đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với phương án đấu giá tại một số lô đất thuộc KĐTM Thủ Thiêm.

Cụ thể là 3 lô đất R1, R2, R3 có diện tích gần 46.000 m2 tại phường Bình Khánh, quận 2. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng quyết định đấu giá quyền sử dụng đất diện tích hơn 5.000 m2 thuộc khu chức năng số 3, số 4 tại phường An Khánh, quận 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/09/2020
Mới đây, kết quả báo cáo tài chính bán niên sau kiểm toán bán năm 2020 cho thấy, Nhà Thủ Đức có lợi nhuận trước thuế giảm 114,5 tỷ đồng. Trong khi đó,...
17/09/2020
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã...
17/09/2020
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố quyết định số 3262/QĐ-CT của Cục thuế TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa...
19/09/2020
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiên quyết không gia hạn cho dự án Khu du lịch Vùng Tàu Paradise với nhiều lý do khác nhau.

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây