Đề xuất đấu giá hơn 31ha đất Thủ Thiêm

Btc Phan (Theo baodatviet.vn) | Thứ năm - 23/07/2020 05:27
Khu đất này được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao, giải trí.
Ngày 23/7, nhiều tờ báo đồng loạt đăng tải thông tin Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm vừa đề xuất với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM về hình thức lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c thuộc KĐTM Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). 
 
h
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. 

Ban quản lý mong muốn UBND TP.HCM chấp thuận hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư cho dự án trên.

Khu chức năng số 2c nằm tại vị trí lõi trung tâm của KĐTM Thủ Thiêm, có diện tích hơn 314.000 m2. Nơi này được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao, giải trí.

Nơi này cũng được định hình là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của Thủ Thiêm trong tương lai.

Đến nay, khu đất 2c vẫn chưa có hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến sau khi đấu giá, nhà đầu tư sẽ tự bỏ vốn thực hiện đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông đô thị và hạ tầng kỹ thuật phụ trợ (đường điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, bờ kè kênh, rạch...).

Hiện khu chức năng 2c trong KĐTM Thủ Thiêm đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Ban Quản lý Đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm cho biết khu đất đã được UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020, do đó, khu chức năng số 2c đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong lần đề xuất đấu giá đất này, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm cũng kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND TP giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP là đơn vị xử lý việc đấu giá quyền sử dụng đất khu chức năng 2c.
Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm phối hợp Ban Quản lý Thủ Thiêm và các sở, ngành lập phương án, hồ sơ đấu giá và trình UBND TP phê duyệt.

Trong năm 2020, TP.HCM khẳng định sẽ tổ chức 4 - 5 lô đất trong KĐTM Thủ Thiêm nhưng đến nay chưa có lô đất nào được đưa tổ chức đấu giá thành công. 

Trước đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với phương án đấu giá tại một số lô đất thuộc KĐTM Thủ Thiêm.

Cụ thể là 3 lô đất R1, R2, R3 có diện tích gần 46.000 m2 tại phường Bình Khánh, quận 2. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng quyết định đấu giá quyền sử dụng đất diện tích hơn 5.000 m2 thuộc khu chức năng số 3, số 4 tại phường An Khánh, quận 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
26/11/2020
Mới đây, Hiệp hội BĐS TP.HCM đã có báo cáo về thị trường Bất động sản cho thấy, kể từ tháng 8/2020 cho đến thời điểm hiện tại, thị trường BĐS đã từng...
18/11/2020
Cổ phiếu Bất động sản là nhóm ngành có số thành viên nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Nhiều cổ phiếu đã trở thành những tên tuổi quen thuộc và thu hút...
16/11/2020
Cơ quan chức năng Tp.Vũng Tàu đã xác định có 20 công trình kiên cố trong khu du lịch Du Sơn xây dựng "chui" trong hơn 10 năm mới bị phát hiện.
16/11/2020
Khu bán đảo Bình Quới - Thanh Đa từng được vẽ ra với viễn cảnh sau khi quy hoạch sẽ là một khu đô thị sinh thái, hiện đại của TP.HCM.
22/11/2020
Chủ tịch UBND phường Ninh Hiệp khẳng định khu đất tại tổ dân phố 2 (lấy đất của dân) đang cho thuê bán bông, nhưng cho thuê đất công này không hề đấu...
16/11/2020
Bộ Xây dựng cho biết dù trải qua làn sóng Covid-19 lần 2, nhưng trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:10 - 29/11/2020
Chiều ngày 28/11/2020, Ban liên lạc (BLL) cựu Giám định viên (GĐV) – Bồi thường viên (BTV), Khối Giám định và Bồi thường (GĐBT) – Công ty CP Bảo hiểm AAA (AAA) và Công ty CP Giám định độclập Sài Gòn (SISCO) đã long trọng tổ chức kỷ niệm họp mặt, giao lưu, thông tin, chia sẻ đoàn kết.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây