Đề xuất đấu giá hơn 31ha đất Thủ Thiêm

Btc Phan (Theo baodatviet.vn) | Thứ năm - 23/07/2020 05:27
Khu đất này được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao, giải trí.
Ngày 23/7, nhiều tờ báo đồng loạt đăng tải thông tin Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm vừa đề xuất với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM về hình thức lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c thuộc KĐTM Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). 
 
h
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao. 

Ban quản lý mong muốn UBND TP.HCM chấp thuận hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư cho dự án trên.

Khu chức năng số 2c nằm tại vị trí lõi trung tâm của KĐTM Thủ Thiêm, có diện tích hơn 314.000 m2. Nơi này được quy hoạch là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao, giải trí.

Nơi này cũng được định hình là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của Thủ Thiêm trong tương lai.

Đến nay, khu đất 2c vẫn chưa có hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến sau khi đấu giá, nhà đầu tư sẽ tự bỏ vốn thực hiện đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông đô thị và hạ tầng kỹ thuật phụ trợ (đường điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, bờ kè kênh, rạch...).

Hiện khu chức năng 2c trong KĐTM Thủ Thiêm đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Ban Quản lý Đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm cho biết khu đất đã được UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020, do đó, khu chức năng số 2c đủ điều kiện để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong lần đề xuất đấu giá đất này, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng KĐTM Thủ Thiêm cũng kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất UBND TP giao Trung tâm Phát triển quỹ đất TP là đơn vị xử lý việc đấu giá quyền sử dụng đất khu chức năng 2c.
Trung tâm sẽ chịu trách nhiệm phối hợp Ban Quản lý Thủ Thiêm và các sở, ngành lập phương án, hồ sơ đấu giá và trình UBND TP phê duyệt.

Trong năm 2020, TP.HCM khẳng định sẽ tổ chức 4 - 5 lô đất trong KĐTM Thủ Thiêm nhưng đến nay chưa có lô đất nào được đưa tổ chức đấu giá thành công. 

Trước đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với phương án đấu giá tại một số lô đất thuộc KĐTM Thủ Thiêm.

Cụ thể là 3 lô đất R1, R2, R3 có diện tích gần 46.000 m2 tại phường Bình Khánh, quận 2. Đồng thời, UBND TP.HCM cũng quyết định đấu giá quyền sử dụng đất diện tích hơn 5.000 m2 thuộc khu chức năng số 3, số 4 tại phường An Khánh, quận 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
06/06/2021
Trong suốt những năm gần đây, thị trường bất động sản tỉnh Long An được đánh giá là có sức mạnh thu hút các nhà đầu tư lớn và khách hàng. Ngoài thị...
08/06/2021
Mới đây, HoREA đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp trong Hiệp hội theo đó đề nghị quan tâm tham gia đấu giá 3.790 căn hộ (toạ lạc tại phường Bình...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây