Điện lực Sóc Trăng kiểm tra vụ kéo điện phục vụ cho doanh nghiệp nhưng người dân không được bồi thường

Diễm Hằng (T/h) | Thứ sáu - 15/05/2020 03:44
Ông Võ Văn Tư, Phó giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng ký văn bản tiếp thu phản ánh của Công Luận Plus về vụ kéo điện phục vụ cho doanh nghiệp nhưng người dân không được bồi thường xảy ra tại xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách.
Trong công văn phúc đáp gửi Công Luận Plus, lãnh đạo Công ty Điện lực Sóc Trăng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Công Luận Plus. Về bài viết “Sóc Trăng: Kéo điện phục vụ cho doanh nghiệp nhưng người dân không được bồi thường”, Công ty Điện lực Sóc Trăng đang khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan để rà soát nội dung sự việc được người dân phản ánh để giải quyết theo thẩm quyền.
 
h
Đường dây 3 pha kéo ngang đất nhiều người.

Trong diễn biến liên quan, người dân ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ (Kế Sách, Sóc Trăng) nói rằng họ rất muốn doanh nghiệp hoặc đơn vị thi công có thiện chí gặp gỡ để trao đổi về việc bồi thường. Người dân không muốn có sự tham gia của chính quyền địa phương hoặc Điện lực Kế Sách vì họ rất bức xúc nếu xảy ra chuyện “mệnh lệnh hành chính”.

Gần một tháng qua, người dân ấp Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) gửi đơn khiếu nại khắp nơi để yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp việc doanh nghiệp kéo điện 3 pha phục vụ vùng nuôi cá tra ở Cồn Bùn nhưng không bồi thường giá trị đất đai, hoa màu và cây ăn trái ở khu vực bị ảnh hưởng lưới điện.

Theo đơn ký tập thể của 15 người thì tháng 2/2020, UBND xã Nhơn Mỹ kết hợp cùng Điện lực Kế Sách tổ chức họp dân để thông tin về việc triển khai lưới điện phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp nuôi cá tra xuất khẩu. Ngoài nội dung trên thì người dân được thông báo dự án này không có bồi thường gì cho những hộ có lưới điện đi qua.

“Ý kiến người dân tham dự  là yêu cầu UBND xã cùng Điện lực Kế Sách phải cung cấp đầy đủ quyết định của cấp có thẩm quyền thi công công trình, phương án thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng để nhân dân cùng hợp tác. Xã và điện lực không cung cấp được mà chỉ tra lời: Công trình này không bồi thường”, đơn của các hộ dân nêu.

Ông Trần Anh Văn, người dân có đất và cây ăn trái dưới lưới điện cho biết mặc dù người dân phản đối việc không bồi thường nhưng đơn vị thi công vẫn đào hố dựng trụ bêtông. 
 
h
Công văn của Công ty Điện lực Sóc Trăng về việc tiếp thu phản ánh của Công Luận Plus.

“Khi hay tin đất bị đào hố để dựng trụ điện, tôi đang trực hãng nước đá ở Vĩnh Châu đã bỏ việc để chạy về ngăn cản thì đơn vị thi công đào bên đất hàng xóm. Chúng tôi phản ứng thì lãnh đạo điện lực huyện nói muốn thưa thì đi thưa”, ông Văn bức xúc nói.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây