Định Quán – Đồng Nai: Công an xã La Ngà đồng loạt ra quân đảm bảo ATGT, TTATXH, phòng chống dịch Covid -19

Nhóm PVPL (Thegioianh.vn) | Thứ tư - 01/04/2020 23:40
Trong thời gian qua, việc đưa Công an chính quy tăng cường đảm nhiệm chức danh Trưởng, Phó Công an xã đã được triển khai ở các địa phương trên cả nước. Trong đó, Đồng Nai là tỉnh thực hiện rất tốt đề án này. Theo đó, việc triển khai chủ trương này đã đáp ứng được yêu cầu theo đề án của Bộ Công an "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”…Vì vậy, lực lượng Công an xã là lực lượng gần dân, sát dân. Theo ghi nhận của Pv Tạp chí điện tử Thế Giới Ảnh (www.thegioianh.vn), công an xã La Ngà, huyện Định Quán hiện đang là địa bàn thực hiện rất tốt các yêu cầu trên. Với tình hình dịch bệnh Covid - 19 ngày càng có chiều hướng phức tạp, để đảm bảo TTATXH cũng như phòng chống dịch, công an xã La Ngà đã ra quân, nỗ lực làm nhiệm vụ, bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực.
h
Một số hình ảnh ra quân bảo đảm TTATXH, ATGT, góp phần đẩy lùi dịch bệnh của công an xã La Ngà

Ngay từ khi xã La Ngà tiếp nhận Trưởng công an xã mới là cán bộ Công an chính quy. Đồng thời,nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Định Quán và Bí thư - Chủ tịch UBND xã La Ngà. Qua đó, lực lượng công an xã La Ngà đã có nhiều nỗ lực trong công tác nhiệm vụ của mình. Bắt tay ngay vào công việc, nỗ lực xây dựng, củng cố tinh thần đoàn kết, thống nhất, kỷ cương... làm tốt công tác bảo đảm ANCT, TTATXH, phục vụ nhân dân tốt nhất.
 
h

Công an xã La Ngà xác định rõ các nhiệm vụ công tác trọng tâm, đặc biệt là bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an xã La Ngà đã tập trung công tác nắm tình hình, tổ chức lực lượng, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, phối hợp giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp về ANTT, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng Công an xã.   
 
h
     
Song song đó, với công tác nghiệp vụ đã có những chuyển biến rõ nét, phát huy tính hiệu quả trong đấu tranh với các loại tội phạm. Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid -19 đang có diễn biến phức tạp như hiện tại, địa bàn xã La Ngà lại được UBND huyện chọn khu vực trường dạy nghề số 8 làm trung tâm cách ly người bị nhiễm Corona. Chính vì vậy, lực lượng công an, quân đội đóng vai trò chủ công. Dưới sự chỉ đạo của Bí thư, Chủ tịch UBND xã, kết hợp với các ngành y tế, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể...Điều này, tạo sức mạnh tổng hợp chống giặc vi rút Corona một cách triệt để. Lực lượng công an xã La Ngà, xã đội đã đồng loạt ra quân phòng chống dịch Corona, đồng thời trấn áp các loại tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông hoạt động phạm tội, nhất là trong đợt cách ly tại nhà. Việc ra quân đảm bảo ATGT, TTATXH trong thời gian cách ly toàn xã hội 15 ngày này rất thiết thực, có như vậy mới xử lý nghiêm được những trường hợp vi phạm TTATGT, ATXH, góp phần đẩy lùi dịch Covid -19 khi hạn chế triệt để nạn lây lan dịch từ các khu vực cộng đồng khu dân cư. 
 
h

Với vai trò là Trưởng Công an xã La Ngà, dù chỉ mới thuyên chuyển công tác về đây, nhưng đồng chí Trương Thành Thảo đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao, đồng chí đã phối hợp cùng các lực lượng, đoàn thể bám sát địa bàn, gần dân để làm tốt công tác dân vận, phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo ổn định tình hình ANTT địa bàn.
 
h

Cùng với đó, đồng chí Trương Thành Thảo là một chiến sỹ công an chính quy, nhờ đó với những gì bản thân ghi nhận, học hỏi, thực hiện được trong thời gian công tác tại phòng CSGT tỉnh, đã áp dụng một cách khéo léo vào nhiệm vụ mới. Những vấn nạn về an ninh, TTAXH phức tạp tại xã La Ngà thời gian qua đều được đưa ra, từng bước ra quân thực hiện để lấy lại TTATXH cho người dân. Thường xuyên ra quân bảo đảm ATGT, TTATXH nên lực lượng công an xã La Ngà đã kịp thời đối phó, xử lý những trường hợp vi phạm. Tiêu biểu như ngày 1/4 vừa qua, vào lúc 02h sáng trong quá trình TTKS, công an xã La Ngà phát hiện tại địa bàn giáp ranh với xã Phú Túc, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng trộm chó đã nhanh chóng truy đuổi, bắt giữ đưa về trụ sở text nhanh ma túy. Kết quả cho thấy cả 2 đối tượng này đều dương tính với ma túy tổng hợp. Lực lượng công an xã đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.
 
h
Tang vật 2 đối tượng dương tính với ma túy, trộm chó được công an xã La Ngà bắt giữ

Theo ghi nhận của Tạp chí điện tử Thế Giới Ảnh tại xã La Ngà, có thể thấy được hiệu quả của việc bố trí Công an chính quy về làm trưởng, phó trưởng Công an xã và Công an tăng cường phụ trách xã đã góp phần giúp cho địa phương ổn định tình hình ANTT, phát triển kinh tế - xã hội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
10/09/2020
Đó là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các bộ ngành, địa phương tại cuộc họp Chính phủ trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 sáng...
17/09/2020
Thủ tướng yêu cầu tập trung thúc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu dùng trong nước, xuất khẩu và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để góp phần sớm...
09/09/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN quan tâm thúc đẩy 3 ưu tiên, trong đó có đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn...
14/09/2020
Kết luận của Thủ tướng yêu cầu có phương án cụ thể cho từng chuyến bay thương mại, tăng dần tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm để...
11/09/2020
Mới đây, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho ông...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây