Đoàn khối Ngân hàng thực hiện “Hành trình Thành phố tôi yêu” năm 2022

An Bình Nguồn: huongnghiepthitruong.vn | Thứ năm - 05/05/2022 03:26
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022); 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022); Chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Khối Ngân hàng Thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ (2022 – 2027), Đoàn Khối Ngân hàng đã tổ chức hành trình "Thành phố tôi yêu" với chủ đề "Sài Gòn xưa và Thành phố Hồ Chí Minh nay".
0
 
2(2)

Đoàn Khối Ngân hàng đã mời các đơn vị Đoàn Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, Huyện đoàn Củ Chi, Chi Đoàn Agribank CN Củ Chi và Huyện đoàn Mường Lát - Thanh Hóa cùng tham gia hành trình. Tuổi trẻ các các đơn vị đã thực hiện được nhiều nội dung trong chương trình.
 
3(3)

Hành trình “Về với Sài Gòn xưa”: Đoàn đã đến thăm các di tích lịch sử, các địa danh lớn của Sài Gòn – Gia Định xưa: địa đạo Củ Chi, Dinh Độc lập, Bến Nhà Rồng, nhà thờ Đức bà, bưu điện Thành phố,…Tham gia tìm hiểu các căn cứ của Biệt động Sài Gòn, tìm hiểu về phương thức liên lạc, cách thức hoạt động và các căn cứ với hệ thống hầm nổi, địa đạo chứa người và vũ khí ngay trong lòng đô thị là những nét riêng có của Sài Gòn.
 
4(2)

Thông qua chương trình, đoàn viên các đơn vị hiểu rõ hơn về ‘mạng lưới biệt động’, sự gan dạ và đầy mưu trí của các chiến sĩ biệt động - "lực lượng đặc biệt" mà mỗi thành viên vừa phải có trình độ tác chiến tinh nhuệ, được huấn luyện bài bản để chiến đấu với yếu tố bất ngờ ngay giữa lòng đô thị; vừa phải có những kỹ năng dân sự khác đảm bảo tiêu chí 3 hóa "nghề nghiệp hóa - quần chúng hóa - công khai hóa. Đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại Bến Nhà Rồng, nghe kể lại về hành trình của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành để mở ra con đường đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.
 
5(1)

Sau khi tìm hiểu về Sài Gòn xưa với những nét văn hóa đặc sắc và những dấu ấn lịch sử hào hùng, tuổi trẻ các đơn vị tiếp tục đến với hành trình “Khát vọng tuổi trẻ dựng xây TP. Hồ Chí Minh” với các nội dung tìm hiểu về “TP. Hồ Chí Minh – đô thị thông minh”, tham quan các công trình của tuổi trẻ Thành phố tham gia xây dựng đô thị thông minh; Tham quan Thành phố trên xe buýt 2 tầng, tìm hiểu sơ lược các địa điểm lưu lại nhiều dấu ấn cùng Thành phố theo năm tháng.
 
6

Xuyên suốt hành trình. tuổi trẻ các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề “Nối vòng tay lớn”, kết nối đoàn thanh niên các đơn vị phối hợp tổ chức hành trình, thông qua đó thể hiện hình ảnh TP. Hồ Chí Minh năng động, nghĩa tình và mến khách, hưởng ứng chiến dịch “TP. Hồ Chí Minh chào đón bạn - Wecome to Ho Chi Minh City".
 
7(1)
 
8

Chuyến hành trình là dịp để đoàn viên ôn lại truyền thống, hiểu và thêm yêu Thành phố, thêm động lực để đóng góp và dựng xây Thành phố Hố Chí Minh ngày càng phát triển, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học tập kinh nghiệm với nhau, phát huy hiệu quả tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái và tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa và phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của đoàn viên các đơn vị, tiếp tục truyền lửa cho thế hệ sau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/05/2022
Theo PGS.TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, tỷ giá ngoại tệ tại Việt Nam được điều chỉnh...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:32 - 18/05/2022
Ngày 18.5.2022, tại trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu, Đoàn công tác Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC); Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống (Cơ quan đại diện phía Nam) đến thăm, làm việc với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đoàn có nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử Đỗ Ngọc Ẩn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh; Nhà báo Cao Xuân Thu Ngọc - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT, Tổng biên tập Tạp chí Văn hoá văn nghệ. Về phía Viện Nghiên cứu Thị trường - Truyền thông Quốc tế (IMRIC) có ông Hồ Minh Sơn - Viện trưởng trưởng đoàn công tác; NSNA Lê Xuân Thăng - Cố vấn Viện; cùng các diễn giả, các doanh nghiệp thành viên.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây