Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Thanh Phong | Thứ năm - 26/03/2020 08:04
Thể hiện tinh thần “ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”, ngày 23/03/2020 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ đã phát động phong trào may khẩu trang phục vụ cộng đồng phòng ngừa dịch Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ, Bộ Y tế đã kêu gọi mọi người dân hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay diệt khuẩn…Đồng thời, để phòng chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã khuyến cáo: “Đề nghị người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế. Người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện nâng cao sức khỏe. Mọi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.”
 
h

Trong suốt những ngày qua, sự thiếu hụt và khan hiếm khẩu trang không chỉ ở Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung. Theo đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ đã phát động phong trào may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân. Đặc biệt, là người có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ ở những khu cách ly với mục tiêu ban đầu là 10.000 cái khẩu trang vải. Nguồn kinh phí thực hiện xã hội hóa từcá nhân, tổ chức, đoàn thể, tập thể các đơn vị đồng hành chùng chương trình.
 
h

Chia sẻ về điều này, ông Hồ Thanh Tâm – Hiệu phó Trường Cao Đẳng Cần Thơ cho biết nhà trường đã có những buổi tập huấn, tuyên truyền đến tập thể cán bộ giáo viên, sinh viên của trường về phòng chống dịch, chung tay phòng chống dịch và tham gia tuyên truyền đến người thân, bạn bè và xã hội về tác hại, cách phòng chống dịch Covid-19.
 
h

Tính đến nay, 100% sinh viên của Trường Cao Đẳng Cần Thơ đã hiểu rõ, cùng đồng hành với Ban Giám hiệu nhà trường trong chiến dịch phòng chống Covid-19, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã vận động được nhiều đơn vị, cá nhân tài trợ kinh phí, nguyên phụ liệu may khẩu trang vãi phục vụ miễn phí cho cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
05/09/2020
Một người nộp đơn xin nghỉ việc và một người ngất xỉu trước lúc bốc thăm để luân chuyển đi nơi khác vừa xảy ra tại ngôi trường THPT danh tiếng ở Sóc...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây