Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Thanh Phong | Thứ năm - 26/03/2020 08:04
Thể hiện tinh thần “ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”, ngày 23/03/2020 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ đã phát động phong trào may khẩu trang phục vụ cộng đồng phòng ngừa dịch Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ, Bộ Y tế đã kêu gọi mọi người dân hạn chế ra đường, tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay diệt khuẩn…Đồng thời, để phòng chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đã khuyến cáo: “Đề nghị người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế. Người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện nâng cao sức khỏe. Mọi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.”
 
h

Trong suốt những ngày qua, sự thiếu hụt và khan hiếm khẩu trang không chỉ ở Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung. Theo đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Cần Thơ đã phát động phong trào may khẩu trang tặng miễn phí cho người dân. Đặc biệt, là người có hoàn cảnh khó khăn, các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ ở những khu cách ly với mục tiêu ban đầu là 10.000 cái khẩu trang vải. Nguồn kinh phí thực hiện xã hội hóa từcá nhân, tổ chức, đoàn thể, tập thể các đơn vị đồng hành chùng chương trình.
 
h

Chia sẻ về điều này, ông Hồ Thanh Tâm – Hiệu phó Trường Cao Đẳng Cần Thơ cho biết nhà trường đã có những buổi tập huấn, tuyên truyền đến tập thể cán bộ giáo viên, sinh viên của trường về phòng chống dịch, chung tay phòng chống dịch và tham gia tuyên truyền đến người thân, bạn bè và xã hội về tác hại, cách phòng chống dịch Covid-19.
 
h

Tính đến nay, 100% sinh viên của Trường Cao Đẳng Cần Thơ đã hiểu rõ, cùng đồng hành với Ban Giám hiệu nhà trường trong chiến dịch phòng chống Covid-19, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã vận động được nhiều đơn vị, cá nhân tài trợ kinh phí, nguyên phụ liệu may khẩu trang vãi phục vụ miễn phí cho cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/11/2020
Nghĩa Thầy - Trò, mối lương duyên từ ngàn đời nay vẫn được tôn thờ. Đó cũng không quá lời để nhiều thế hệ con người Việt Nam tôn trọng nghiã thầy -...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây