Đồng Nai: Đâu là sự thật của dự án BĐS DreamLand ở huyện Trảng Bom hay quảng cáo “có cánh”?

Nhóm PVPL (T/h) | Thứ ba - 10/12/2019 10:17
Mặc dù, UBND huyện Trảng Bom đã vào cuộc rất quyết liêtj đối với các dự án BĐS, phân lô bán nền sai phép. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, các dự án Khu đô thị (DA KĐT) Sân bay Golden Center được quảng bá rất sôi nổi. Thế nhưng, trên thực tế không như lời quảng bá.
Nhằm đảm bảo thông tin đa chiều, chúng tôi đã cử Pv tiến hành tìm hiểu và xác minh cũng như đã tham dự các cuộc quảng bá về DA. Theo nguồn tin riêng, thì DA KĐT Sân bay Golden Center (thuộc tờ số 05, thửa số 3031) do C.ty CP Đầu tư Kinh doanh Đất Phát Corp (C.ty Đất Phát Corp) là chủ đầu tư (toạ lạc tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Nói về điều này, Chủ tịch UBND xã An Viễn đã khẳng định, trên địa bàn xã An Viễn hiện chưa có bất cứ DA nào được các Cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai nói chung, các sở ban ngành nói riêng phê duyệt. 
 
h
Khu đô thị Sân bay Golden Center được Cty DreamLand chào bán, thu tiền giữ chỗ và tiền cọc một cách rầm rộ trong suốt thời gian qua.

Ngay sau sự việc của Alibaba bị khởi tố trước đó chưa lâu, nay lại rộ lên một dự án mang tầm cỡGolden Center. Trong đó, C.ty CP Đầu tư Kinh Doanh BĐS DreamLand (Cty DreamLand) đứng rachào bán và thu tiền theo hình thức nhận tiền giữ chỗ, nhận tiền cọc thông qua hợp đồng xác nhận thanh toán của khách hàng. Điển hình, với số tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/lô. Trongkhi đó, khu đất được quảng cáo là DA KĐT Sân bay Golden Center chỉ vỏn vẹn 600m2 đất ở nông thôn, hầu hết là đất nông nghiệp (NN) tại thời điểm mà chúng tôi tìm hiểu.

Theo quảng cáo mang tên là KĐT Sân bay Golden Center, có diện tích khoảng 2,6 ha được chia thành 200 nền có diện tích từ 80m2 -130m2, thổ cư 100%, giá từ 14tr -17tr đồng với nhiều tiềm năng sinh lợi nhuận. Đồng thời, dự án này có vị trí khá đắc địa như: gần chợ, đường quốc lộ, khu công nghiệp, đường cao tốc chuẩn bị quy hoạch… Bên cạnh đó, các nhân viên môi giới của Cty Dream Land camkết về DA có pháp lý hoàn chỉnh, các nền đất đã có sổ riêng…

Tuy nhiên, khi Pv trong vai là nhà đầu tư tìm hiểu về hồ sơ pháp lý, quy hoạch, giấy phép liên quan đến DA thì các nhân viên môi giới của Cty DreamLand đều không cung cấp được. Cùng với đó, các nhân viên môi giới chỉ cung cấp được về bản trích lục và biên vẽ bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, chứ hoàn toàn không có bất cứ một tài liệu, hồ sơ nào có giá trị pháp lý nào khác.

Song song với đó, theo tìm hiểu của chúng tôi thì thửa đất số 3031, tờ bản đồ số 5 thuộc chủ sở hữu là bà Lại Như Hà, thửa đất có một phần đất ở là 600m2 và 26.010m2 đất trồng cây lâu năm và chỉ vừa được tách thành 14 thửa đất nông nghiệp. 

Theo ông Trịnh Viết Phương – Chủ tịch UBND xã An Viễn cho biết, trên địa bàn xã hiện không có dự án nào là DA KĐT Sân bay Golden Center. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã không có DA nào đã được các cơ quan hữu trách phê duyệt. Cũng theo cán bộ địa chính xã An Viễn. Khu đất được C.ty DreamLand giới thiệu là KĐT Sân bay Golden Center, thực chất là một mảnh đất được tách thuở. Theo đó, bà Lại Như Hà hoàn tất thủ tục để UBND huyện ra quyết định thu hồi đất hạ tầng kỹ thuật.Ngoài ra, Chủ tịch UBND xã An Viễn khẳng định, hiện chưa thể khẳng định có hay không các cơ quan chức năng cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất? Điều này có thể khẳng định rằng, đây lại là một dự án ma. Qua đó, liệu các cơ quan chức năng có biết hay không về việcn này, chúng tôi đề nghị Công an huyện Trảng Bom cần sớm vào cuộc để xác minh làm rõ….

Phóng viên đã có buổi lắng nghe lãnh đạo Cty DreamLand nói: “hợp đồng Nhận Thanh Toán” có giá cao hơn từ khoảng 10% – 15% giá trị Hợp đồng đặt cọc ký với chủ đầu tư. Theo nội dung của “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” do Cty DreamLand ký với khách hàng thì, nghĩa vụ của “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” hướng đến mục tiêu hoàn thành điều khoản khách hàng ký hợp đồng với Chủ đầu tư, khi đó “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” được thanh lý vì đã thực hiện xong nghĩa vụ. Mặc khác, bản hợp đồng này hoàn toàn không có điều khoản, nếu Chủ đầu tư không ra được giấy CN QSDĐ cho khách hàng, thì sẽ phải trả lại 100% số tiền khách hàng đã đặt tiền cọc như nhân viên môi giới của Cty DreamLand đã cho biết. Đồng thời, đại diện chủ đầu tư này cam kết sẽ hoàn trả 100% số tiền khách hàng đã đóng cho Cty nếu Chủ Đầu Tư không thực hiện được nghĩa vụ của Hợp đồng cọc. Mặc dù vậy, đến nay chỉ là lời hứa suôn.

Có thể khẳng định rằng, việc Cty DreamLand quảng cáo rầm rộ và giải quyết sự việc có sự khuất tất đối với khách hàng bằng “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” thì đồng nghĩa với việc khách hàng mất một khoản tiền chênh lệch tương ứng của hai bản Hợp đồng. Đặc biệt, như những gì phản ánh ở trên thì liệu khách hàng có nhận được Giấy Chứng nhận Quyền Sử dụng đất hay không?

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong kỳ báo tiếp theo. Có hay không sự bao che của chính quyền địa phương? Đâu là giải pháp hữu hiệu, Chính quyền huyện Trảng Bom nói gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 21 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
04/03/2021
Về ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát: Cần thu hồi Quyết định số 07, để chủ đầu tư thoát cảnh “một cổ hai tròng”!
03/03/2021
Ngay sau khi được MSB ký tài trợ vốn chưa lâu, The Arena Cam Ranh bị Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm. MSB nhìn thấy "tiềm năng" gì ở...
28/02/2021
Mới đây, ngày 27/2/2021, tại Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TP.HCM với doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) năm 2021. Tại đây, Chủ tịch...
21/02/2021
Dự án The Arena, tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư liên tục bị nhà thầu,...
03/03/2021
Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định xử phạt Chủ đầu tư dự án Rivana - Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước (toạ lạc tại 60/3, Đại Lộ Bình...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây