Đồng Nai: Đồng lòng, chung sức cùng toàn dân chiến thắng đại dịch của tuổi trẻ Công an TP Biên Hòa

Văn Hải (T/h) | Thứ bảy - 29/08/2020 04:37
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu Đảng cần, thanh niên có; việc gì khó, có thanh niên”, trước những khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân, bên cạnh việc phải đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương trong giai đoạn này, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa còn phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ để ra sức chung tay tham gia các hoạt động tình nghĩa vì cộng đồng.
Hòa chung không khí thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp trong Công an tỉnh Đồng Nai, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hướng đến chào mừng 75 năm ngày lễ Quốc khách (2/9/1945 – 2/9/2020), trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp Covid -19 gây ra cho đời sống kinh tế - xã hội của địa phương cũng như đất nước, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa đã có nhiều hoạt động nổi bật tạo sự hưởng ứng tích cực và tác động mạnh mẽ đến cộng đồng nhằm chung tay cùng nhân dân cả nước ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19.
 
h
Ca khúc Chiến Đại Dịch do Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa sáng tác và thể hiện nhằm cổ động tinh thần phòng chống dịch Covid – 19

Cụ thể, vào ngày 16/8/2020 vừa qua, hưởng ứng cuộc vận động thiết kế sản phẩm truyền thông cổ động “Thanh niên Đồng Nai chung tay đẩy lùi Covid -19” do Tỉnh đoàn Đồng Nai phát động. Theo đó, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Thành phố Biên Hòa đồng lòng toàn dân chiến thắng đại dịch” đã tham gia tích cực và sôi nổi cuộc vận động khi cho ra mắt các sản phẩm tuyên truyền hướng đến cộng đồng gồm video clip ngắn, tranh infographic tuyên truyền và sáng tác ca khúc nhằm cổ động tinh thần quần chúng nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.
 
h
Tranh Infographic do Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa thiết kế nhằm cổ động tinh thần phòng chống dịch Covid – 19

Đặc biệt, Thiếu úy Nguyễn Minh Hoàng – Cán bộ đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Biên Hoà tham gia sáng tác MV ca khúc “Chiến Đại Dịch” do và được thể hiện bởi Đội văn nghệ xung kích Công an TP Biên Hòa. Cùng với đó, chỉ trong thời gian ngắn từ công đoạn lên ý tưởng đến tổ chức thực hiện, MV Cổ động của bài hát “Chiến Đại Dịch” được Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa kịp ra mắt công chúng nhân dịp chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2/9 của đất nước. Với ca từ vui tươi, trên nền nhạc bắt tai và sôi động, bài hát “Chiến Đại Dịch” là lời kêu gọi nhân dân trên khắp cả nước cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xã hội nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19 trong giai đoạn hiện nay khi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Mỗi công dân là mỗi chiến sĩ, thành thị và nông thôn là mỗi thành lũy như chính lời tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng trên “mặt trận” phòng chống đại dịch Covid - 19. 

Song song đó, với những thước phim chỉnh chu và ý nghĩa do chính Đội văn nghệ xung kích thực hiện, MV cổ động bài hát “Chiến Đại Dịch” còn góp phần quảng bá hình ảnh lực lượng Công an TP Biên Hòa nói riêng và Công an tỉnh Đồng Nai nói chung gần hơn đến công chúng. Qua đó, làm toát lên những hình ảnh mang tính biểu tượng vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển. Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt, bài hát đã được mọi người hưởng ứng tích cực, tạo sự phấn khởi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Với bài hát này, tuổi trẻ Công an TP Biên Hòa đã khẳng định luôn đồng lòng cùng toàn dân chiến thắng đại dịch Covid – 19, cùng nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Điển hình, ngày 25/8/2020 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo tỉnh Đồng Nai. Trong đó, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an TP Biên Hòa đã tích cực tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo, trọn yêu thương vì cộng đồng. Với hơn 280 đơn vị máu được Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tiếp nhận từ các cán bộ chiến sĩ. Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, Công an TP Biên Hòa đã và đang góp phần lan tỏa yêu thương, chung tay chia sẻ với nhân dân trong giai đoạn khó khăn, hoạn nạn.
 
h
Cán bộ chiến sĩ Công an TP Biên Hòa hưởng hứng lời kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện vào ngày 25/8/2020

Bên cạnh đó, ngày 17/8/2020, Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa đã tham gia đóng góp công sức với nhiều đoàn viên khác tại Thành đoàn Biên Hòa và trực tiếp đến từng hộ gia đình, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn TP Biên Hòa để trao tặng 500 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm. Mỗi phần quà được trao đến tay mỗi người dân sẽ phần nào là động lực giúp đỡ họ vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 gây nên.
 
h
Đoàn thanh niên Công an TP Biên Hòa tham gia trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19
 
h

Được biết, trong công tác xây dựng và phát triển Đoàn viên Đoàn thanh niên Công an nhân dân hội tụ đủ các yếu tố Bản lĩnh - Xung kích – Sáng tạo – Tình nguyện trong thời gian tới được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai đặt ra. Tin rằng, để thúc đẩy phong trào Đoàn thanh niên phát triển và thành công hơn nữa, Ban lãnh đạo Công an TP Biên Hòa sẽ tiếp tục tạo điều kiện, môi trường thuận lợi, tích cực để mỗi đoàn viên thanh niên Công an TP Biên Hòa được thể hiện lòng nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên và tinh thần cống hiến vì cộng đồng. Qua các hoạt động vì xã hội, Đoàn thanh niên ngày càng trưởng thành, tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân, phục vụ hiệu quả công tác trong chiến đấu và cuộc sống, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/09/2020
Sau hai ngày tạm ngưng do ảnh hưởng của mưa bão, tàu cao tốc từ đất liền đi các đảo của Kiên Giang đã chạy lại.
11/09/2020
Nhằm góp phần giảm thiểu áp lực giao thông cho cầu Đồng Nai và kéo giảm ùn tắc giao thông trong nội đô TP.HCM. Ngày 11/9/2020, Tổng công ty Đầu tư...
09/09/2020
Vào hồi 0h ngày 9/9/2020, các Tổ công tác đặc biệt thuộc phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Đồng Nai, gồm: Tổ số 1, 2, 4 phối hợp với Đội...
17/09/2020
Việc UBND tỉnh Kiên Giang cấm không được phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc đã gây không ít khó khăn cho...
18/09/2020
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa bão số 5, trên huyện đảo Phú Quốc đã có mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh, khiến nhiều nơi trên huyện...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây