Đồng Nai: Lực lượng CSGT củng cố thêm niềm tin đối với người dân

Nhóm PVPL (Phapluat24g.vn) | Thứ ba - 18/02/2020 01:17
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) thời gian trước, trong và sau tết, dựa trên sự chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh Đồng Nai - Đại tá Vũ Hồng Văn, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải, container và xe máy trên toàn tỉnh. Cùng với đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập 2 tổ tuần tra, kiểm soát (TTKS) đặc biệt, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đậu, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm. Với tinh thần không có vùng cấm nể nang hay can thiệp của bất kỳ ai, với sự hoạt động hiệu quả của mình, người dân Đồng Nai càng có thêm niềm tin đối với lực lượng CSGT, bày tỏ Ban giám đốc công an tỉnh, phòng CSGT tỉnh cần thiết giữ lại 2 tổ TTKS đặc biệt này.
Hai tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt này đã chốt chặn, kiểm tra xử lý trên quốc lộ 1A và 1 số tuyến đường trọng điểm ở 2 đầu cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh Đồng Nai; tổ số 1 do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng sẽ đảm nhiệm việc tuần tra kiểm soát khu vực TP Biên Hòa và tổ số 2 do Trung tá Trần Văn Bắc thực hiện tuần tra, kiểm soát đặc biệt tại đoạn thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc. Hoạt động với phương châm nhanh nhạy, cơ động và tác chiến bất ngờ, từ khi thành lập cho đến nay, tổ TTKS đặc biệt của Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều sai phạm trên lĩnh vực giao thông, góp phần đảm bảo ANTT, an toàn giao thông cho người dân những ngày giáp Tết.
 
h

Chúng tôi đã theo chân nhiều ngày cùng Tổ TTKS đặc biệt số 1 của Công an tỉnh do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng tiến hành làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua TP.Biên Hòa. Tổ tuần tra đã phát hiện rất nhiều trường hợp xe tải chở hàng hóa lưu thông chở hàng vượt quá quy định, xe chở hàng siêu trường siêu trọng không có giấy phép, xe khách vận chuyển người nhồi nhét và hàng hóa quá tải quy định, xe ô to, xe máy vi phạm về luật lệ ATGT, đặc biệt là xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy nên yêu cầu dừng xe kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Ngoài việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về giao thông, tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ vận chuyển hàng cấm, hàng lậu trên xe khách.

Theo ghi nhận từ một tài xế tên Thuận, chạy tuyến Vinh - Sài Gòn: “Do thời điểm trước và sau tết nhu cầu của khách hàng nhiều, thời gian không đủ để chạy nhiều chuyến nên nhà xe yêu cầu chở thêm khách và thêm hàng. Tuy nhiên, với việc chở quá tải vượt quá quy định nên tôi và nhà xe đã bị lập biên bản xử phạt tổng số tiền lên tới hơn 40 triệu đồng. Sau vụ việc, nhà xe chúng tôi không dám nhận khách quá quy định nữa khi vận chuyển hành khách vào lại Sài Gòn sau tết”. 
 
h

Đa số những tài xế xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, tuyến Trung - Nam mà chúng tôi ghi nhận được thì đều bày tỏ không dám chở khách quá số ghế quy định và không nhồi nhét hàng hóa quá tải, bởi khi đi qua tuyến QL của tỉnh Đồng Nai đều có bóng dáng lực lượng CSGT TTKS. Vì vậy, lúc nào cũng có lực lượng CSGT, mức xử phạt cao nên không tài xế nào dám nhận khách quá quy định.

Theo Trung tá Trương Thành Thảo, Tổ trưởng tổ kiểm tra đặc biệt số 1, để phát hiện những xe chở quá tải quá khổ thực sự cũng rất khó khăn do đa số các xe chở hàng quá tải đều có một số đối tượng đi xe máy trước để dò Cảnh sát giao thông chốt chặn hay không để né tránh. Do đó, tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt vừa phải mặc trang phục vừa phải cải trang theo dõi các xe quá tải. Sau đó các chiến sĩ cải trang liên lạc với các chiễn sĩ mặc trang phục qua bộ đàm kịp thời chốt chặn chặn kiểm tra xử lý các xe vi phạm này.
 
h
 
Tính đến thời điểm này, đã có hàng trăm xe khách, hàng trăm xe tải vi phạm các quy định an toàn giao thông khi chở khách và bị lập biên bản xử phạt theo quy định. Trong đó chủ yếu là xe khách vi phạm về chở số lượng người quá quy định, chở hàng hóa dưới gầm, trên trần xe khách cồng kềnh không đảm bảo an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy, dừng đón khách không đúng quy định và vi phạm về nồng độ cồn. Bên cạnh đó, qua tuần tra, kiểm soát giao thông lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, lập biên bản nhiều trường hợp chở hàng quá tải. Đáng chú ý có một số phương tiện chở hàng hóa vượt quá 150% trọng tải cho phép. Ngoài những lỗi vi phạm nêu trên, Tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt còn phát hiện nhiều xe vi phạm do không gắn phù hiệu, lắp thêm đèn chiếu sáng, không giấy phép lái xe, để rơi vãi hàng hóa, cơi nới thùng xe, chở quá khổ…

Điều này cho thấy hiệu quả kiểm tra xử lý của 2 tổ kiểm tra đặc biệt đã được thực hiện một cách nghiêm túc và hết sức minh bạch. Ngay từ đầu thành lập, lãnh đạo phòng đã quán triệt tinh thần của Ban giám đốc đối với 2 tổ kiểm tra đặc biệt này là phải xử lý xe vi phạm không có vùng cấm, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của luật giao thông đường bộ. Đồng thời sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm trước trong và sau Tết Nguyên đán. 
 
h

Chính vì vậy, khi có thông tin rằng 2 tổ TTKS đặc biệt này chỉ thành lập và TTKS trong cao điểm trước, trong và sau tết. Người dân Đồng Nai bày tỏ quan điểm rằng Ban giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai cần thiết giữ lại 2 tổ TTKS đặc biệt này, vì 2 tổ đã hoạt động rất hiệu quả, không có vùng cấm trong TTXL vi phạm, bảo đảm TTATGT cho người dân. Với sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của 2 tổ TTKS đặc biệt này, từ trước Tết Nguyên đán 2020 đến nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL địa bàn qua tỉnh luôn được đảm bảo. Những trường hợp vi phạm quy định về giao thông đều bị xử lý nghiêm, góp phần đảm bảo cho người dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Ông Hoàng Văn Thế - một người dân sống gần đoạn ngã 4 Vũng Tàu, TP. Biên Hòa bày tỏ: “Tôi theo dõi qua phương tiện truyền thông, được biết theo đánh giá của Phòng CSGT, hoạt động tuần tra của 2 tổ công tác đặc biệt đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân; giảm thiểu các vi phạm trên lĩnh vực giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân. Kết hợp với tình hình thực tế nơi tôi đang sinh sống, lực lượng CSGT tổ TTKS đặc biệt này đã làm rất tốt khi tôi luôn thấy lực lượng làm việc trên đường. Nếu hoạt động hiệu quả, ban lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai cần bảo toàn 2 tổ lực lượng này để người dân yên tâm khi lưu thông ra đường hơn”.
 
h

Còn ông P. Đ. Trung - một cựu chiến binh tại phường Hố Nai cho biết: “Cứ nhìn thấy trên đường có một tổ TTKS có đeo băng đỏ ghi Tổ TTKS đặc biệt là tôi thấy yên tâm. Vì qua những gì tôi tự thấy, thì lực lượng CSGT đặc biệt này đã làm rất tốt. Tôi rất bất bình trước hành vi uống rượu rồi lái xe, nhưng thấy tổ TTKS này làm mạnh tay xử lý nồng độ cồn, không du di cho trường hợp nào tôi rất vui. Có vậy thì người dân mới biết e dè, biết sợ, không dám đụng vào rượu bia rồi lái xe nữa. Tôi rất tán thành với ý kiến của người dân, kiến nghị nên giữ lại 2 tổ TTKS đặc biệt này”.
 
h

Có thể nói, sau nhiều ngày theo chân ghi nhận tình hình, chúng tôi cũng cùng quan điểm với người dân khi muốn nói về cách thức làm việc của 2 tổ TTKS đặc biệt công an tỉnh Đồng Nai. Tích cực, kiên quyết và hiệu quả trong công tác được giao, đem lại chuyển biến tích cực cho tình hình TTATGT của tỉnh. Vì vậy, với kiến nghị cần xem xét để 2 tổ TTKS đặc biệt này tiếp tục hoạt động cũng là một kiến nghị rất đáng để ban giám đốc công an tỉnh, phòng CSGT tỉnh xem xét. Bởi Đồng Nai cần lắm những lực lượng CSGT như vậy, hình ảnh người CSGT Đồng Nai đẹp hơn trong mắt người dân nhờ những lực lượng CSGT như vậy.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/09/2020
Nhân cách thương hiệu khác với cá tính hay tính cách của thương hiệu. Qua đó, khi nhân cách là cái “đức” để gia tăng sức hút giúp giữ chân khách hàng...
19/09/2020
Ngày 19/9/2020, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (gọi tắt là Ban Giao thông) chính thức khánh thành nút giao thông An...
17/09/2020
Do ảnh hưởng mưa bão, các tuyến tàu, phà cao tốc từ đất liền đi các đảo của tỉnh Kiên Giang đã tạm ngưng hoạt động.
12/09/2020
Ngày 12/9/2020, tại nhà hàng bia Tuyết (toạ lạc tại số 179 đường 79, phường Tân Quy, quận 7- Tphcm), anh Bùi Kim Tòng trưởng nhóm thiện nguyện Đốm Lửa...
19/09/2020
Chiều 18/9, tại UBND huyện Phú Quốc, đoàn Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn, làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây