Du lịch Quảng Bình phấn đấu đạt 2 triệu lượt khách năm 2022

Hoàng An | Thứ tư - 29/12/2021 18:32
Chiều 29/12/2021, tại thành phố Đồng Hới - Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức tổng kết 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Quý - Giám đốc Sở Du lịch điều hành hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh và các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn.
ảnh1
 Ông Hồng An Phong phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đối mặt với những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, năm 2021 - du lịch Quảng Bình vẫn nỗ lực triển khai các hoạt động kích cầu sản phẩm du lịch và đưa vào khai thác các điểm khám phá mới, hấp dẫn nhằm thu hút du khách. Dù khó khăn, thách thức, du lịch Quảng Bình vẫn đón đầu, quyết tâm vượt qua để xứng đáng là “Điểm đến an toàn và khác biệt”…Năm 2022, ngành Du lịch Quảng Bình phấn đấu đạt 2 triệu lượt khách tham quan, trong đó, khách nội địa 1,9 triệu lượt khách; khách quốc tế 10 nghìn lượt khách; tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng.

 
ảnh2
Toàn cảnh hội nghị

Để đạt được thành tích trên, ngành Du lịch đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cần phải thực hiện trong thời gian tới, đó là: Nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch với sự phát triển kinh tế-xã hội; đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch;phát triển các dịch vụ bổ trợ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết du lịch và hỗ trợ du khách; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch; xây dựng văn hóa du lịch; phát triển và đa dạng hóa thị trường khách du lịch; ứng dụng khoa học, công nghệ vào phát triển du lịch…
 
ảnh3
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch phát biểu tại hội nghị tổng kết 2021và triển khai nhiệm vụ 2022

Theo ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp có tính định hướng của ngành Du lịch trong năm 2022, đơn vị đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch về phục hồi, tăng trưởng khách du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đến năm 2022. Trong đó, xác định 2 giai đoạn để thực hiện, gồm: Giai đoạn 1, từ ngày 19/11 đến hết ngày 31/12/2021 và giai đoạn 2, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2022.
 
ảnh4
Ông Hồ An Phong phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen UBND tỉnh cho tập thể cá nhân xuất sắc trong năm qua

Tại hội nghị, ông Hồ An Phong - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị các doanh nghiệp du lịch cập nhật và nắm vững các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để có những phương án tổ chức du lịch an toàn, khép kín, cần có sự thay đổi trong tiếp cận khách du lịch, đó là số hóa, chuyển đổi số trong ngành du lịch, tạo ra nền tảng quảng bá, quản lý và hỗ trợ khách du lịch. Đưa du lịch Quảng Bình tiệm cận với du lịch thông minh sớm hơn, nhanh hơn. Đồng thời cần tạo ra sản phẩm mới và làm mới hóa những sản phẩm đã có để tạo nên sức hút cho ngành du lịch trong năm 2022.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ xúc tiến mở các đường bay nội địa từ các trung tâm du lịch lớn trong cả nước, tích hợp để trung chuyển khách quốc tế đến Quảng Bình để triển khai việc đón khách quốc tế theo lộ trình.
 
ảnh5
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch trao bằng khen của bộ VHTT&DL cho tập thể cá nhân xuất sắc.

Dịp này, nhiều cá nhân và tổ chức được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnhvà bộ VHTT& DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
16/01/2022
Đắk Nông là địa phương có đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, văn hóa cộng đồng 40 dân tộc phong phú. Đặc biệt, địa hình thung lũng, cao nguyên rải rác có...
19/01/2022
Các chuyên đã nghiên cứu và đánh giá kỹ năng lực cạnh tranh về du lịch của 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam dựa trên những tiêu chí khác nhau. Trong...
08/01/2022
Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Liên Hoa ngày càng chứng tỏ được vị trí quan trọng trong kinh tế đất nước.
14/01/2022
Được mệnh danh là nhà hàng cơm niêu có một không hai tại thành phố biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) là nơi quy tụ những tinh túy mang hương vị biển,...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

01:54 - 20/01/2022
Hoà trong không khí rộn ràng của mùa Xuân khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, những ngày này, không khí ấm áp của mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước và của các cấp, ngành và các doanh nhân dành nhiều phần quà Tết để trao tận tay những hộ nghèo, gia đình chính sách. Gác lại bộn bề công việc ngày cuối năm, Tạp chí Thương gia&Thị trường đã tổ chức chương trình “Gala chào Xuân, tri ân tấm lòng vàng vì cộng đồng”. Tham dự chương trình có ông Trần Phương Nam - nguyên Hàm vụ trưởng Văn phòng Trung ương Đảng; cùng đông đảo quý doanh nhân, doanh nghiệp.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây