Gia Lai đề xuất khắc phục điểm đen trên tuyến đường Hồ Chí Minh

| Thứ bảy - 09/03/2019 14:49
Trong thời gian qua, nhiều vụ tại nạn giao thông đã liên tiếp xảy ra tại các ngã tư trên Tỉnh lộ 664, 661, đoạn tuyến tránh thành phố Pleiku trên đường Hồ Chí Minh.
Mới đây, tỉnh Gia Lai đã xuất ngân sách và chỉ đạo các ngành liên quan nhanh chóng khắc phục những bất cập về tình hình ATGT trên địa bàn huyện I-a Grai, Chư Pah.Theo Ban ATGT tỉnh Gia Lai, tại nút giao thông Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai là ngã tư giao nhau giữa đường Hồ Chí Minh (km1593+400 đường Hồ Chí Minh) và đường vành đai thành phố Pleiku (đường Lê Đại Hành – Tôn Đức Thắng), có đảo tròn trung tâm, bán kính đường cong vuốt nối tại các góc giao nhỏ, diện tích và tầm nhìn trong nút hẹp, lưu lượng phương tiện lớn... gây khó khăn, nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua nút; các loại phương tiện có kích thước lớn như xe container chạy vòng quanh đảo tạo xung đột giao cắt dễ gây tai nạn, ùn tắc giao thông và va chạm gây hư hỏng bó vỉa đảo trung tâm.

Trong đó, tỉnh Gia Lai đã lắp đặt các biển hạn chế tốc độ, biển cảnh báo và đèn tín hiệu giao thông, gờ giảm tốc, phát quang cho các điểm khuất tầm nhìn tại khu vực này để người dân dễ nhận biết nguy hiểm. Dự kiến kinh phí khắc phục là hơn 2 tỷ đồng.

Hiện nay, Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã đề nghị Ban An toàn giao thông các huyện Chư Păh, Ia Grai, thành phố Pleiku và Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT tổ chức hướng dẫn, phân luồng, phân làn tại nút giao giữa đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh đô thị Pleiku giao với 02 Quốc lộ và đường địa phương, phòng ngừa tai nạn giao thông tại các nút giao khi chưa hoàn thiện các hạng an toàn.

Nhóm Pv Tây Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây