Giảm các triệu chứng nôn nao do rượu với 5 loại thực phẩm được khoa học chứng minh

Theo Lương Trâm/VOV.VN (Biên dịch) | Thứ tư - 08/06/2022 23:45
Đau đầu, bụng cồn cào, khô miệng, chóng mặt,… là tập hợp những cảm giác nôn nao do uống quá nhiều rượu. Để giảm nhẹ những triệu chứng này, bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm dưới đây.
Nước dừa
 
picture1 6

Một trong những triệu chứng chính của cảm giác nôn nao là mất nước. Điều đó là bởi vì rượu là một chất lợi tiểu khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn, từ đó thải bỏ nước và một số chất điện giải ra khỏi cơ thể. Trong trường hợp này, bạn có thể uống nước dừa để bù nước và hỗ trợ phân hủy rượu trong cơ thể.

Chanh
 
picture2 4

Khi bạn uống rượu, cơ thể sẽ cố gắng phân hủy nó thông qua enzym alcohol dehydrogenase. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chanh có thể cải thiện khả năng tạo ra loại enzym này và tăng tốc độ phân hủy rượu còn lại trong cơ thể. Do đó, chanh được khuyến nghị cho những ai đang có cảm giác nôn nao vì rượu.

Lưu ý, bạn không nên ăn chanh khi bụng cồn cào và buồn nôn. Thay vào đó, hãy trộn một ít nước cốt chanh vào nước dừa để vừa bù nước vừa cải thiện quá trình phân hủy rượu.

Gừng
 
picture3 4

Từ lâu, gừng đã được sử dụng để giúp điều trị chứng buồn nôn và các nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích này.

Gừng cũng có tác dụng lâu dài đối với cơ thể. Một số nghiên cứu ​​cho thấy nó giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ do rượu. Cách đơn giản nhất để sử dụng gừng là bào sợi nhỏ và ăn với một ít nước.

Rau lá xanh
 
picture4 3

Các loại rau xanh như rau cải bó xôi và cải xoăn là loại thực phẩm khác giúp phân hủy rượu bằng cách tăng sản xuất alcohol dehydrogenase. Chúng cũng chứa hàm lượng magie và kali cao. Được biết, những khoáng chất này sẽ bị giảm thấp sau một đêm uống rượu.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rau xanh có thể giúp gan khỏe mạnh về lâu dài. Nếu bạn ăn rau thường xuyên, gan có khả năng loại bỏ rượu ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn.


 
picture5 1

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy nước ép từ lê châu Á có thể giúp tăng enzym alcohol dehydrogenase, từ đó giảm các triệu chứng nôn nao.

Theo một nghiên cứu trên người, lê trộn với trái cây khác có khả năng làm giảm đáng kể chứng đau đầu sau khi uống rượu. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh tác dụng này./.

Nguồn Scitechdaily

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
26/06/2022
Phát huy sự tận tâm, trách nhiệm với người bệnh, gìn giữ nét đẹp văn hóa “Y đức”… không ngừng học hỏi, nâng cao hơn nữa chuyên môn, nghiệp vụ để tiếp...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:33 - 05/07/2022
Nằm trong chuỗi hoạt động của Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống trong việc phối hợp cùng Sở VHTT&DL, Hội VHNT tỉnh Đắk Nông về Trại sáng tác Ảnh vào ngày 30/7/2022 tới đây. Sáng ngày 5/7/2022, tại Đài PT&Truyền Hình tỉnh Đắk Nông đã diễn ra cuộc họp nhằm thảo luận chuẩn bị triển khai các chương trình toạđàm với chủ đề xoay quanh về Nguồn nhân lực và Du lịch.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây