Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh nhận Huy chương bạc của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus

Theo Hoàng Nam Nguồn: TTXVN | Thứ sáu - 15/10/2021 02:46
Ngày 15/10, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam Vladimir Goshin trao Huy chương bạc của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus tặng Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong khoa học.
bad78f3ea27c4b22126d
GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: vnsc.org.vn

Đại sứ Vladimir Goshin khẳng định, nước Cộng hòa Belarus cũng như Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus ghi nhận Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh là nhà khoa học lớn, luôn ủng hộ tích cực và nhất quán trong việc mở rộng quan hệ hợp tác nhân văn giữa Việt Nam và Belarus. Việc trao tặng giải thưởng cao quý lần này cho Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh thể hiện sự đánh giá cao của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus đối với những thành công trong nghiên cứu khoa học của Giáo sư, Viện sỹ nói riêng và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nói chung. Trên cương vị là Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh đã tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác khoa học và công nghệ với nước Cộng hòa Belarus và Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh bày tỏ vinh dự khi được trao tặng Huy chương bạc, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus đã luôn ủng hộ quan hệ hợp tác với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để các nhà khoa học hai bên thực hiện thành công nhiều dự án nghiên cứu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn tại hai quốc gia.

Giáo sư, Viện sỹ Châu Văn Minh cho biết, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus là đối tác truyền thống lâu đời của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Viện đã hỗ trợ đào tạo một lực lượng cán bộ nghiên cứu khoa học cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trong những ngày đầu thành lập. Đến nay, mối quan hệ hợp tác giữa hai Viện Hàn lâm đã phát triển sâu rộng với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, những hoạt động hợp tác giữa hai Viện Hàn lâm tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa các dự án nghiên cứu và đào tạo chung, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Belarus.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 12/5/2022, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Tập đoàn Sơn KOVA ra mắt sản phẩm vải chống cháy Vonatex – KOVA. Theo đó, đây là sản...
Đào tạo tiến sĩ vừa là một nhu cầu vừa là nhiệm vụ thường xuyên của các cơ sở đào tạo đại học, các viện được thành lập theo quyết định của Thủ tướng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây