Gò Vấp (TP.HCM): Khu phố 2, phường 4 hoàn thành 100% gói hỗ trợ đợt 3 của Chính phủ

Thanh Việt – Trần Danh Nguồn: thuongtruongvadoanhnghiep.vn: | Thứ năm - 07/10/2021 00:31
Ngày 6/10.2021, tại tổ 12, khu phố 2, phường 4, Quận Gò Vấp, đại diện khu phố 2 có các ông: Văn Tấn Nhã (ban phòng chống Covid – 19 khu phố 2); Trần Quang Bảo (tổ Covid – 19 cộng đồng);Phạm Trường Sa (phường đội phó) đại diện khu phố đã tiến hành chi gói hỗ trợ đợt 3 cho người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.
IMG 6955

Theo đó, chỉ trong ngày KP2 đã hoàn thành tốt công tác chi gói hỗ trợ đợt 3 cho 51 hộ dân. Trong đó,mỗi hộ dân tất cả mỗi người trong gia đình đều nhận được 1 triệu đồng từ người già đến trẻ em mới sinh.

Chia sẻ về điều này, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Đào Thị My Thư cho biết, kể từ ngày 30/9/2021, quận bắt đầu chi gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân tại các phường đã được duyệt hồ sơ, danh sách người nhận hỗ trợ. Theo bà Đào Thị My Thư, quận có hơn 400.000 người cần hỗ trợ. Để tránh bỏ sót các trường hợp khó khăn, khi nhận thông tin từ QTSC gửi về, phường yêu cầu các tổ dân phố rà soát lại một lần nữa danh sách. Song song đó, trong quá trình chi trả, quận tiếp tục rà soát, bổ sung.
 
IMG 6956

Đồng thời, bà Đào Thị My Thư thông tin thêm, theo quy định của TP.HCM việc chi hỗ trợ trongkhoảng thời gian từ ngày 1 đến 15/10/2021 tới đây, nhưng quận cố gắng khẩn trương chi trong thời gian càng sớm càng tốt. Hiện nay, do danh sách người nhận hỗ trợ của quận chưa cập nhật lên app nên quận vẫn chi theo cách thủ công. Khi có danh sách trên app, quận sẽ cập nhật hoàn thành chi.
 
IMG 6957

Cũng theo bà Đào Thị My Thư cho hay, do số lượng người dân đông nên việc chi gói hỗ trợ đợt 3 ở quận sẽ ưu tiên chi các trường hợp khó khăn nhất, người nghèo, cận nghèo, người chưa được nhận gói hỗ trợ đợt 1 và 2, những hộ tạm trú. Các phường xác định đây là giai đoạn tập trung chi gói hỗ trợ đợt 3 nên huy động tối đa cán bộ, công chức, công an, quân sự, lực lượng hỗ trợ từ quận, thành phố để chi tiền cho người dân càng sớm càng tốt.
 
ảnh

Được biết, trong đợt dịch covid tại khu phố 2, phường 4, quận Gò Vấp các anh bên khu phố đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19.
 
anh1

Cụ thể, đợt hỗ trợ lần này có 5 nhóm được hỗ trợ: Nhóm 1: Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khan; Nhóm 2: Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian giãn cách xã hội đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…); Nhóm 3: Người phụ thuộc của nhóm 2 gồm là cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc trong cùng một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh...).
 
anh2

Cùng với đó, nhóm 4: Cha, mẹ, vợ/chồng, con của những người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, đang tham gia BHXH và được doanh nghiệp trả lương tháng 8-2021 mà có hoàn cảnh khó khăn (ở nhà làm nội trợ, hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, bao gồm người đang cách ly tập trung, đang trị bệnh…) sống cùng một hộ và đang có mặt ở TPHCM; Nhóm 5: Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo, có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
09/01/2022
Nối tiếp chương trình “Chuyến xe tri thức”, Hành trình “Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế do Tỉnh...
11/01/2022
Mới đây, Thường trực Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC); Viện Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) đã phối hợp với Phòng...
06/01/2022
Ngày 5/1/2021, Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phòng trao hiến máu tình nguyện năm 2021....
03/01/2022
Mới đây, anh Đặng Dương Minh Hoàng (ngụ ở TX. Phước Long, Bình Phước) đã vinh dự trở thành 1 trong 57 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của lần...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây