Hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận: Toàn cảnh thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm ATGT

Nhóm PVPL (Phapluat24g.vn) | Thứ bảy - 01/02/2020 05:15
Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CSGT các đơn vị, địa phương đã thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng PC 08 tỉnh tập trung cao cho công tác tuần tra kiểm soát (TTKS). Theo đó, xử lý vi phạm, bảo đảm TTATGT. Đồng thời, thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo, lực lượng CSGT của toàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đã đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định kể trên.
Tỉnh Đồng Nai: Mạnh tay xử lý nồng độ cồn và xe quá tải

Qua thời gian tích cực thực hiện việc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý về TTATGT, phát hiện phòng ngừa tội phạm trên các tuyến, địa bàn trong tỉnh ở thời điểm cao điểm Tết, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên đôn đốc của Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị trên địa bàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
 
h
Lực lượng CSGT Đồng Nai ra quân bảo đảm TTATGT tết

Đối với lĩnh vực bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đại tá Vũ Hồng Văn, cụ thể: về chuyên môn, cần tập trung xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân chính gây ra TNGT, xây dựng các kế hoạch xử lý chuyên đề như chuyên đề NĐC, chuyên đề xe khách, sử dụng rượu bia, ma túy, quá tải trong đợt trước, trong và sau tết.
Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, kết quả xử lý vi phạm về TTATGT đến các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành nghiêm kỷ cương phép nước để đảm bảo TTATGT, an toàn tính mạng chung cho mọi người. Từ đó các cấp lãnh đạo, chỉ huy lực lượng CSGT đã chú trọng tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị định 100/2019/NĐ-CP đến từng đội, trạm, CBCS làm tuần tra kiểm soát. Công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm được đẩy mạnh trên các tuyến giao thông trọng điểm, việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ của một số đơn vị đạt kết quả cao.

Điển hình, 2 Tổ TTKS đặc biệt của phòng PC08 Công an tỉnh Đồng Nai do Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó phòng CSGT tỉnh thành lập dưới sự chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Với tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt do Trung tá Trương Thành Thảo giữ cương vị Tổ trưởng, tổ 2 do Trung tá Trần Văn Bắc giữ cương vị tổ trưởng đã xử lý vi phạm một cách triệt để, không bao che dung túng cho những hành vi vi phạm về ATGT khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai trên các tuyến đường quốc lộ. Trong những ngày qua, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuyên suốt các tuyến QL 1, QL 20 và Q 51 luôn luôn được 2 tổ TTKS đặc biệt túc trực đã đạt được kết quả cao. Về xử lý NĐC, 2 tổ TTKS đặc biệt này đã xử lý 97 trường hợp trong các ngày cao điểm tết. Theo tổng kết của Bô Công an vừa qua, Đồng Nai là tỉnh được khen ngợi về tình hình giữ vững TTATGT, TNGT giảm rõ rệt trên cả 3 mặt.

Cùng với đó, thời gian trước tết, Tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt kiên quyết xử lý những chiếc xe tải cố tình chở hàng hóa chất cao quá khổ, xe khách vi phạm khi cố tình vận chuyển hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe gây nguy hiểm khi tham gia giao thông vận chuyển hành khách. Bởi, hàng hóa làm lệch trọng tâm xe dễ mất lái khi chạy ở tốc độ cao. Đặc biệt, là khi phanh gấp dễ bị lật xe. Khi tai nạn xảy ra với loại xe này thì hậu quả về sức khỏe và tính mạng con người rất cao. Còn thời điểm trong và sau tết nguyên đán, tổ 1 tổ TTKS đặc biệt chú trọng xử lý nồng độ cồn và các lỗi vi phạm, vì đây là thời điểm người dân chúc tết, khó kiểm soát bia rượu. 

Công tác xử lý lỗi vi phạm nồng độ cồn này rất khó khăn, vì người vi phạm thường xuyên không hợp tác với CSGT và có những hành động như khóa cửa xe bỏ đi, không làm việc với CSGT hoặc đi gọi điện thoại với thời gian rất dài mục đích để giảm nồng độ cồn trong cơ thể. Thậm chí quát tháo to tiếng, có lời lẽ và những hành động khiêu khích, thách thức người thi hành công vụ. Trong những tình huống này đòi hỏi cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ phải bình tĩnh, cương quyết, khôn khéo xử lý đối phó đúng quy định pháp luật. Kể từ khi lực lượng CSGT tăng cường làm mạnh việc xử lý nồng độ cồn, đã không ít lần lực lượng bị những người say xỉn lăng mạ, thậm chí tấn công.

Theo số liệu mới nhất được ghi nhận, ngày 27/1/2020 vừa qua, tổ TTKS xử lý 16 trường hợp vi phạm, ngày 28/1 xử lý 18 trường hợp, trong đó 15 trường hợp NĐC, 1 ma túy và 2 lỗi khác. Ngày 29/1 xử lý 14 trường hợp. Trong đó, 10 trường hợp NĐC và 3 lỗi khác. Ngày 30/1 xử lý 12 trường hợp, trong đó 10 trường hợp NĐC và 2 lỗi khác.
 
h
Những chai nước mát lòng, ấm lòng người lao động do công an Đồng Nai phát cho người dân đi đường
 
h
 
h

Theo Trung tá Trương Thành Thảo - Tổ trưởng Tổ KSĐB số 1 cho biết, việc thực hiện xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã tạo ra sức răn đe lớn, được đông đảo người dân đồng tình, nhất là quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn, tốc độ góp phần kiềm chế TNGT trong dịp Tết vừa qua. Theo chân Tổ 1 những ngày sau tết, ghi nhận của chúng tôi là các tài xế xe khách chiều vào từ miền Bắc, miền trung đã không còn dám vi phạm về nhồi nhét hành khách, tất cả đều thực hiện nghiêm túc.

Tương tự, tại TP.Long Khánh, Đội CSGT TP. Long Khánh cũng chấp hành đúng sự chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Minh - phó trưởng công an TP. Long Khánh ra quân bảo đảm TTATGT trước, trong và sau tết nguyên đán. Kết quả rất đáng ghi nhận khi trên toàn địa bàn thành phố không xảy ra vụ TNGT nào. Đội trưởng Đội CSGT TP. Long Khánh - Thiếu tá Nguyễn Thành Danh, cho biết: “Việc tăng cường TTKS, phối hợp với các đơn vị để làm tốt, giữ vững TTATGT luôn được Độ CSGT TP. đề cao. Kết quả không xảy ra vụ TNGT nào trên toàn địa bàn TP đã cho thấy được điều đó. Công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn luôn được Đội chú trọng. Theo đó, từ mồng 4 tết đến nay đã có 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý”.

Đặc biệt, đồng chí giám đốc công an tỉnh rất quan tâm đến nhân dân, công nhân lao động phổ thông vất vả đi xe gắn máy từ quê hương các tỉnh miền trung đi vào miền Nam để tiếp tục công tác, lao động nên đã chỉ đạo tập thể ban lãnh đạo phòng PC08 xây dựng kế hoạch với nội dung “chai nước mát lòng, an toàn trở về nơi lao động, sinh sống thấm đượm nghĩa tình” với mục đích gắn bó nhân dân, động viên tinh thần tham gia giao thông an toàn, đây là nghĩa cử lấy dân làm gốc, CSGT phải biết dựa vào dân để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị ma Đảng ủy, BGĐ đã giao là giảm TNGT đến mức thấp nhất, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông hoạt động phạm tội một cách triệt để”. Theo đó, từ ngày mồng 3 tết đến ngày mồng 10 tết, lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đã lập các điểm tặng nước uống, khăn lạnh miễn phí “tiếp sức” cho người dân trở lại Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh lân cận làm việc và học tập trên QL20, QL1 (đoạn gần trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa). Có thể nói, việc làm này của giám đốc công an tỉnh và toàn bộ các lực lượng đã tạo sự thân thiết, ấm lòng, tấm lòng nhân ái, văn hóa nhân  văn đối với các tầng lớp nhân dân những người dân trở lại làm việc sau những ngày nghỉ Tết, khi qua địa bàn Đồng Nai. Đây là nghĩa cử đẹp của người lãnh đạo cao nhất trong lực lượng công an Đồng Nai.

Còn tại tỉnh Bình Thuận: TNGT giảm mạnh dịp tết

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cơ bản ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt. Theo thống kê của ngành chức năng, dịp Tết Nguyên đán 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết. So cùng kỳ Tết Nguyên đán 2019, giảm 5 vụ tai nạn (2/7), giảm 3 người chết (2/5) và giảm 4 người bị thương. Nguyên nhân của các vụ tại nạn do người điều khiển phương tiện không đi đúng phần đường, làn đường. Theo đánh giá của các ngành chức năng, tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ổn định hơn những năm trước.
 
h
Lực lượng CSGT tỉnh Bình Thuận luôn túc trực từ trước, trong và sau tết để giữ
 
h
 
h

Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Triển khai thực hiện tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết, Đội cảnh sát giao thông, công an tỉnh Bình Thuận đã tích cực tăng cường tuần tra, kiểm soát nhất là tại các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Sóng song đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tiến hành khảo sát, nắm tình hình, chủ động xây dựng phương án bố trí lực lượng; phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khác đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định trong việc sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, đúng thời gian, không gây cản trở giao thông.

Bên cạnh đó, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, nắm tình hình trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường, cửa ngõ của tỉnh, trạm thu phí… để kịp thời xử lý tình tình, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông, vui chơi an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, để giảm thiểu và giải tỏa tất cả những dòng xe tồn động trên cung đường lưu thông quà QL 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, chúng tôi có liên lạc với đồng chí Hồ Ngọc Châu - Đội trưởng Đội CSGT số 2 công an tỉnh Bình Thuận và đồng chí Trung tá Trần Lưu Phương - Trạm trưởng trạm CSGT Hàm Tân đã có những kế hoạch trực tết và sau tết 24/24 để bảo đảm dòng xe đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đến ranh giới địa phận tỉnh Đồng Nai không bị ùn ứ. Được biết, lực lượng CSGT của tỉnh đã tiến hành làm việc với quản lý trạm thu phí Sông Phan để giải quyết những trường hợp ùn ứ khi đi qua khu vực trạm này. Để đảm bảo cho người dân sau khi về quê ăn tết sẽ quay trở lại làm việc những ngày đầu năm được thông thoáng.
Trong thời gian này, hình ảnh CSGT túc trực trên đường 24/24 với đầy đủ quân số, sẵn sàng xử lý những trường hợp bất biến để đảm bảo cho người dân quay trở lại các thành phố lớn làm việc sau tết an toàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc công an Tỉnh Bình Thuận, trong những ngày vừa qua, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đã túc trực trên tuyến QL 1A và các tuyến đường chính khác phối hợp với các lực lượng cảnh sát có liên quan để tích cực tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường trọng điểm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Từ thị trấn Lương Sơn - huyện Bắc Bình cho đến địa phận huyện Hàm Tân - giáp ranh tỉnh Đồng Nai luôn có bóng dáng lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Các chốt trọng điểm để kiểm tra nồng độ cồn của người điểu khiển phương tiện giao thông, phối hợp với công tác tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông,  đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2020 luôn được thực hiện xuyên suốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/09/2020
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa bão số 5, trên huyện đảo Phú Quốc đã có mưa lớn kéo dài kèm theo gió giật mạnh, khiến nhiều nơi trên huyện...
17/09/2020
Việc UBND tỉnh Kiên Giang cấm không được phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc đã gây không ít khó khăn cho...
19/09/2020
Sau hai ngày tạm ngưng do ảnh hưởng của mưa bão, tàu cao tốc từ đất liền đi các đảo của Kiên Giang đã chạy lại.

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây