Hàn Quốc: Tăng cường hợp tác chống dịch bệnh liên triều

Ngọc Danh (thegioianh.vn) | Thứ năm - 07/05/2020 21:01
Ngày 7/5/2020, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho rằng hai miền Triều Tiên cần thiết lập hệ thống phòng dịch chung để đối phó với các loại bệnh truyền nhiễm, trong đó có đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo đó, ông Kim Yeon-chul - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cho rằng, trong thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, mà cả mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên theo nhiều cách khác nhau. Qua đó, sự lây lan của các loại bệnh truyền nhiễm và các thảm họa thiên nhiên khác nên được coi là các mối đe dọa an ninh phi truyền thống và nhiệm vụ của Bộ Thống nhất là phải tìm ra giải pháp để đối phó với các mối đe dọa đó. Ông Kim Yeon-chul - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cũng nhấn mạnh điều quan trọng nhất hiện nay là phải thiết lập một hệ thống phòng dịch chung với Triều Tiên nhằm đối phó hiệu quả với các loại bệnh truyền nhiễm. Theo đó, ông Kim hy vọng, thông qua hệ thống phòng dịch chung này, hai miền Triều Tiên có thể chia sẻ những thông tin liên quan đến bệnh truyền nhiễm, cũng như các biện pháp cách ly và ngăn chặn một cách hiệu quả và kịp thời.
 
h
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 1/4/2020.Ảnh:TTXVN

Được biết, Hàn Quốc ghi nhận đến thời điểm hiện tại có tổng số 10.810 ca mắc COVID-19 và 256 ca tử vong. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm đã được kiểm soát trong vài tuần trở lại đây khi số ca nhiễm mới giảm mạnh còn ở dưới mức 10 ca/ngày. Thế nhưng, Triều Tiên khẳng định chưa phát hiện ca nhiễm nào, song nước này đã thực hiện hàng loạt biện pháp đối phó mạnh mẽ như đóng cửa biên giới và tăng cường các tiêu chí kiểm dịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây