Hành trình mở lối tiên phong, dẫn đầu công nghệ của Trung tâm đào tạo lái xe Dầu Khí

 Văn Hải (TTDNO) | Thứ tư - 21/04/2021 19:35
Mới đây, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí thêm một lần khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực đào tạo lái xe khi tiên phong đưa công nghệ hiện đại từ Châu Âu vào hoạt động đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm, xứng đáng trở thành trung tâm quy mô đào tạo lái xe quy mô nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Mở lối tiên phong trong ngành đào tạo lái xe 
 
image1
Ông Hồ Đình Thái Hòa cùng Tổng Cục đường bộ Việt Nam và các cơ sở đào tạo lái xe khác có chuyến công tác tại Singapore để tìm hiểu công nghệ

Được biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí được thành lập vào năm 2012, hiện là nơi có quy mô đào tạo lớn nhất khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Để có được thành quả như hiện nay, ông  Hồ Đình Thài Hòa - Chủ tịch HĐQT Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đã áp dụng công nghệ tiên tiến của Châu Âu vào hoạt động đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm.

Theo đó, là người có sở thích tò mò và học hỏi, ông Hoà trong một lần thực hiện chuyến công tác cùng Tổng cục đường bộ Việt Nam tại Singapore, tham quan các nước Châu Âu để tìm hiểu phương pháp đào tạo lái xe tại các nước bạn. 
Ngạc nhiên, hứng thú trước sự chuẩn hóa công nghệ tự động trong việc kiểm soát đào tạo lái xe ô tô, giúp thuận tiện, tối ưu cho học viên, đã thôi thúc ông nhanh chóng áp dụng những công nghệ tiên tiến này vào Trung tâm của mình.

EDT – Phần mềm quản lý số

Trải qua hơn một năm nghiên cứu, vận dụng kiến thức từ các nước tiên tiến, Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đã cho ra đời ứng dụng (App) mang tên EDT (Education Driving Technology). Đây là App giúp học viên dễ dàng tự tra cứu, tìm kiếm thông tin, chương trình học, khóa học, lịch thi, họclý thuyết online, làm bài kiểm tra online, đặt xe thiết bị, ký hợp đồng điện tử… mà không cần phải đến Trung tâm.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Sửu – Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí thông tin: “Từ ngày App EDT ra đời, tôi thấy công việc quản lý của tôi dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tôi, đây là giải pháp tối ưu giúp kết nối thông tin giữa Trung tâm, học viên và giáo viên. Không còn tình trạng, học viên hỏi khóa thi, ngày học, hay Giáo viên thắc mắc về hồ sơ của mình nộp vào Trung tâm bị đưa trước đẩy sau. Tôi tin rằng với App EDT này, mọi minh bạch hóa về dữ liệu sẽ giúp mọi người an tâm trong quá trình học cũng như giảng dạy”.

Qua quá trình trải nghiệm, cho thấy App EDT còn nhiều tính năng đặc biệt giúp việc kết nối giữa học viên với giáo viêntrong việc sắp xếp lịch học thực hành. Tính năng này còn giúp học viên đo được số kilomet, thời gian đã học thông qua GPS theo tiêu chuẩn DAT (Distance and Time) của Bộ Giao thông vận tải thông qua GPS của Smartphone. Nhờ đó, học viên có thể kiểm soát số giờ thực học của mình, không sợ bị mất đi, sau khi có GPLX có thể tiếp tục quay lại bổ túc tay lái hoặc cho tặng người thân của mình.

Cùng với đó, các công tác giáo vụ đào tạo của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đều được EDT trở nên số hóa. Các hồ sơ, sổ sách đều được làm điện tử trực tuyến. 

Học lái xe 0 đồng
 
image0
EDT – Ứng dụng tối ưu các tính năng trong đào tạo lái xe ô tô

Cùng với đó, hiện học viên có nhu cầu đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh ngày càng đông, do giá xe ô tô trên thị trường về sau có nhiều ưu đãi về giá, chính sách, nên việc học lái ô tô đang dần trở nên phổ cập. Với danh hiệu là Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí có quy mô lớn nhất tỉnh, đồng nghĩa với việc Trung tâm càng phải đầu tư vào các ứng dụng công nghệ hiện đại, để giảm thiểu những rủi ro trong quản lý cũng như đảm bảo chất lượng tốt dành cho học viên. 

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho người học được tiếp cận với công nghệ đào tạo hiện đại, hiện Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu Khí đang có chương trình “Đầu tư Học lái xe ô tô - Hoàn tiền học phí 100%”. Đây là chương trình áp dụng cho tất cả học viên có đồng tiền nhàn rỗi, muốn được học lái xe ô tô với giá 0 đồng. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được hoàn lại 100% các chi phí đã đóng cho Trung tâm. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ thuộc Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” do Bộ Khoa học và Công nghệ tài...
Trải qua 120 năm hình thành và phát triển, ra đời vào năm 1898 - tiền thân là Trường Kỹ nghệ Thực hành. Theo đó, Trường Đại học Điện lực không chỉ tự...
Mới đây, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt...
Xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) hiện đang là vấn đề cấp thiết ở Việt Nam hiện nay.  Cho đến nay, khoảng 90% lượng CTRSH vẫn được xử lý bằng...
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã và đang tác động lớn đến mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Cuộc cách mạng này...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

08:28 - 17/05/2021
Chương trình tôn vinh “Bàn tay vàng” ngành Spa, thẩm mỹ viện năm 2021, do Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo Khu vực Bắc bộ (Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) tổ chức. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 tới đây, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly, Hoa Hậu – Người mẫu Hương Giangtrong vai trò là ban giám khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây