Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA): Kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét việc tách thửa đất nông nghiệp

Hoàng Đức – Ngọc Danh | Thứ tư - 11/03/2020 04:45
Ngày 11/3/2020, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, kiến nghị xem xét lại quy định cho phép tách thửa đất nông nghiệp.
Trong đó, HoREA phân tích, khi cho phép tách thửa đối với đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất phi nông nghiệp…Qua đó, điều này có thể dẫn đến tình trạng các đầu nậu, doanh nghiệp lợi dụng về quy định tách thửa làm biến tướng thành đất ở, làm phá vỡ quy hoạch phát triển đô thị.
 
h
Quy định tách thửa ở TP.HCM.

Cùng với đó, nếu đồng ý tách thửa đối với từng loại đất. Điển hình, đất nông nghiệp, vì không phù hợp với Luật Đất đai và có thể dẫn đến hệ quả làm gia tăng tình trạng phân lô, tách thửa tràn lan, khó kiểm soát. Do đó, HoREA cũng kiến nghị chỉ xem xét cho phép tách thửa đối với đất ở.

Được biết trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định 60/2017 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa. Điều này, đã ghi nhận nhiều bất cập và đang được Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM lấy ý kiến điều chỉnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/09/2020
Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã...
17/09/2020
Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố quyết định số 3262/QĐ-CT của Cục thuế TP.HCM về xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
05/09/2020
Theo TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính chia sẻ, hiện là giai đoạn xác định đầu tư dài hạn đối với thị trường bất động sản. Theo đó, các nhà đầu...
12/09/2020
Mới đây, kết quả báo cáo tài chính bán niên sau kiểm toán bán năm 2020 cho thấy, Nhà Thủ Đức có lợi nhuận trước thuế giảm 114,5 tỷ đồng. Trong khi đó,...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây