Hiệu quả từ chương trình tư vấn cải tiến cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Đinh Dương | Thứ hai - 07/10/2019 22:30
Trong khuôn khổ thực hiện đề án: "Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ, Công nghiệp chế biến và chế tạo" thuộc Chương trình Phát triển Công nghiệp hỗ trợ năm 2019. Mới đây, Bộ Công Thương đã tổ chức tổng kết chương trình đưa 200 tư vấn viên được đào tạo bởi các chuyên gia nước ngoài đến trực tiếp tư vấn cải tiến cho DN công nghiệp hỗ trợ.
Theo đó, chương trình này được triển khai là cùng doanh nghiệp khắc phục những khó khăn trong công tác quản trị, cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm để sẵn sàng tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu. Hầu hết đề tài tư vấn cải tiến đều được đánh giá đạt và vượt kế hoạch đề ra. Không ít doanh nghiệp đã thấy được hiệu quả ngay sau khi chương trình tư vấn kết thúc. 
 
h
CEO Sasung làm việc tại các doanh nghiệp tư vấn cải tiến

Trải qua hơn 2 tháng được các tư vấn viên và chuyên gia Hàn Quốc "cầm tay chỉ việc". Theo đại diện doanh nghiệp nhựa vật tư cho biết, tháng 9 năm 2019, doanh nghiệp đã giảm được đến 2 tỷ đồng chi phí tồn kho. Bên cạnh đó, với tỷ lệ sản phẩm hư hại và trả lại cũng giảm hơn một nửa. Đặc biệt, việc chuẩn hóa sắp xếp lại các khu vực trong nhà máy để tiết giảm các chi phí không đáng có ở từng khâu sản xuất.

Theo các chuyên gia chia sẽ tại lễ tổng kết, khó khăn lớn nhất trong việc tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp là làm thế nào để thay đổi tư duy sản xuất cố hữu, đặc biệt với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì lẻ đó, các tổ tư vấn sẽ phải giúp cải tiến từ những công đoạn nhỏ để doanh nghiệp nhìn thấy hiệu quả, từ đó mới có thể đổi mới cả quy trình. Sau 40 doanh nghiệp trong chương trình, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục triển khai tư vấn cải tiến năng suất và chất lượng cho hơn 70 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ khác trên cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
30/06/2020
Dư luận Khánh Hòa xôn xao về việc Cty Cổ phần Tập đoàn Vật tư nông nghiệp K- Homes (Cty K- Homes) tố cáo nguyên Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa và đòi...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

09:19 - 07/07/2020
Bỏ ra hàng tỉ đồng để mua căn hộ, nhưng chưa kịp nhận nhà, khách hàng đã vô cùng bức xúc với chủ đầu tư khi giữa hai bên xuất hiện nhiều vấn đề rắc rối, nảy sinh. Chỉ biết cầu cứu cơ quan chức năng thì lại phải đợi “hồ sơ” đến bao giờ?

Đọc nhiều nhất

Gần 1 năm sau khi biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ giấy phép lái xe được thành lập, ông Huỳnh Bửu Long vẫn không được nhận quyết định xử phạt, nên ông khởi kiện vụ việc ra Toà án nhân dân quận, đồng thời yêu cầu bồi thường tổn thất và 30 ngàn đồng tiền phải đi thuê quần dài theo ý của cán bộ.

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây