Hiệu trưởng trường Đại học mỹ thuật Việt Nam lợi dụng chức vụ gây thất thoát ngân sách nhà nước

Đức Vượng (Theo nguồn tieudungvietnam.vn) | Chủ nhật - 19/07/2020 20:46
Thời gian qua, có nhiều thông tin phản ánh của bạn đọc về Ông Lê Văn Sửu - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam có nhiều sai phạm trong quá trình làm quản lý. Cụ thể, cá nhân ông Sửu đã có những biểu hiện của việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân cũng như gây thất thoát và lãng phí ngân sách Nhà nước.
Cụ thể, năm học 2015-2016, theo bảng thống kê do phòng tài vụ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cung cấp về số lượng vượt tiết của ông Sửu thì số tiết vượt giờ là 67,5 tiết; năm 2016-2017 là 175,5 tiết; năm 2017-2018 là 54 tiết và năm 2018-2019 số tiết vượt giờ là 43,5 tiết. Theo quy định, định mức giờ chuẩn của ông Sửu là 40,5 tiết/năm. Năm 2016-2017 số tiết vượt giờ của ông là 67,5 tiết. Do phòng Đào tạo “tính nhầm” thành 175,5 tiết dẫn tới số tiết bị nhầm là 108 tiết.
 
h
Hạng mục đài phun nước trong khuân viên của trường 

Theo Báo cáo số 17/BC – TTr của Thanh tra Bộ Văn hóa thể thao và du lịch về kết quả xác minh nội dung tố cáo đối với ông Lê Văn Sửu, việc ông Sửu nhận kinh phí thừa là hành vi sai và phải hoàn trả lại tiền cũng như nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm.

Cùng câu trả lời với ông Sửu, tập thể lãnh đạo Trường khẳng định việc sửa chữa khi chưa hết khấu hao không có mục đích lợi dụng, không lãng phí, không có cơ sở để xác định việc sửa chữa gây lãng phí. Căn cứ của ban lãnh đạo trường là: “Chủ trương cải tạo, sửa chữa đã được tập thể lãnh đạo thống nhất tại buổi họp giao ban ngày 5/9/2016!!!”.

Nghiêm trọng hơn, cũng tại trường này, thư viện điện tử gần 9 tỷ đồng và phòng học ngoại ngữ được đầu tư bài bản và chi phí cao so với các trường trên cả nước nhưng lại vô cùng èo ọt trong việc tận dụng công năng và sử dụng hiệu quả.

Công trình xây dựng thư viện điện tử được thực hiện theo quyết định phê duyệt đề án số 3963/QĐ-BVHTTDL ngày 20/10/2017 của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch với tổng mức đầu tư là 8.789.283.000 đồng. Số tiền lớn như vậy nhưng cả 1 năm 2019, số lượt mượn và xem cũng như tải tài liệu chỉ vỏn vẹn trên 500 lượt, tương đương với 1 website điện tử cung cấp tài liệu miễn phí trên mạng xã hội hoạt động trong… 1 ngày.

“Sau 2 năm học thì chỉ biết tới thư viện sách đây là lần đầu tiên nghe tới thư viện điện tử”, một sinh viên năm 2 thuộc khoa đồ họa chia sẻ.

Theo thông tin phóng viên có được, con số thống kê trong khoảng 3 tháng thì số buổi học được dùng đúng mục đích học ngoại ngữ là 26 buổi. Cũng trong khoảng thời gian đó, số buổi dành cho các môn học khác ở đây lại lên tới con số 76 buổi.
Dường như đã có sự đầu tư sai công năng, mục đích khi mục đích chính thì chỉ sử dụng cầm chừng còn mục đích đào tạo khác lại vượt trội một cách bất thường? 76 buổi học kia là học môn gì và vì sao lại dùng phòng học ngoại ngữ? Câu hỏi này xin được dành cho ban lãnh đạo nhà trường.
 
h
Hình ảnh phòng học ngoại ngữ 

Để có câu trả lời khách quan nhất, phóng viên đã đến trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam để liên hệ làm việc nhưng đến nay đã gần một tháng mà vẫn chưa nhận được hồi âm. Phóng viên cũng đã rất nhiều lần gọi điện liên với ông L ê V ăn Sửu - Hiệu trưởng nhà trường để trao đổi thông tin kh ách quan nhất . Thế nhưng rất nhiều lần liên hệ, chúng tôi vẫn không nhận được sự hồi đáp từ vị lãnh đạo này. 

Phóng viên chúng tôi  sẽ tiếp tục thông tin thêm đến bạn đọc!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Dịp này, chúng tôi đã có dịp lắng nghe Nhà giáo, ảo thuật gia Minh Triết trải lòng...
Tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên”, một phương ngôn tuy cũ nay còn nhắc lại “Tiên học lễ, hậu học văn”... Đến thời đại Hồ Chí Minh “Vì lợi ích...
Ba đại học của Việt Nam gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQGTPHCM) và Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là sẽ tham gia Dự...
Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp, Bộ Công Thương (tiền thân là Trường Trung cấp Kỹ thuật III được thành lập năm 1956), trải qua 65 năm...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

03:52 - 01/12/2021
Trong suốt thời gian qua, Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre có nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT tuyến Quốc lộ 1A với chiều dài khoảng 80km và khoảng 17 km tuyến Quốc Lộ 56. Theo đó, nhằm thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, phòng CSGT tỉnh, lực lượng CSGT của Trạm CSGT Suối Tre đã ra quân làm nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa bảo đảm TTATGT. Đặc biệt, sự quyết liệt, “gắt” trong việc xử lý nghiêm xe cơi nới thành thùng của đơn vị, đối với xe vi phạm, bắt buộc cưa thùng, trả về nguyên trạng mới cho lưu thông. 

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây