Hơn 500.000 tỷ đồng tín dụng đã được giải ngân cho vay mới, cơ cấu nợ và giãn nợ gần 63.000 tỷ đồng

Thành Ánh – Ngọc Danh (thegioianh.vn) | Thứ năm - 23/04/2020 03:55
Tại cuộc họp trực tuyến ngày 22/4/2020, Thống đốc NHNN đã yêu cầu các NHTM đẩy nhanh và đơn giản hóa hơn nữa các thủ tục vay vốn vì vẫn còn có những phản ánh về việc khó tiếp cận vốn vay.
Theo ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank trình bày lý do vướng mắc của ngân hàng tại cuộc họp "Ngân hàng Nhà nước cũng cho phép chúng tôi có thể đơn giản quy trình, thủ tục đơn giản gọn nhẹ hơn đồng thời sử dụng được các chứng từ điện tử, các kênh online hay các đề nghị của khách hàng thông qua email, thông qua các dạng dữ liệu điện tử khác. Chúng tôi cũng rất ngại khi sau này đến thanh tra việc tuân thủ thông tư 01 này cũng như các quy định khác lại thành ra vi phạm". 
 
hy
Ảnh minh hoạ

Được biết, hơn 500.000 tỷ đồng cho vay mới, gần 63.000 tỷ đồng đã được cơ cấu nợ, giãn nợ, các ngân hàng khẳng định sẵn sàng nguồn vốn cho vay lãi suất thấp. Thế nhưng, việc xử lý hồ sơ của DN vẫn mất thời gian, bởi mới có hơn 1 tháng sau khi có thông tư hướng dẫn, các ngân hàng đang hoàn thiện các quy trình thủ tục.

Tương tự, ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT Vietinbank nhấn mạnh: "Trong việc cấp tín dung của các Ngân hàng thương mại cũng phải bảo đảm tiêu chuẩn điều kiện nhất định. Chúng ta không thể hạ các tiêu chuẩn tín dụng, không thể hạ thấp điều kiện để cấp tín dụng, bởi nếu như vậy sẽ tác động hệ lụy đến nền kinh tế sau này. Đặc biệt là những điều kiện để bảo đảm dự án, phương án đó có tính khả thi, có hiệu quả kinh tế, có khả năng trả nợ".

Tại cuộc họp trực tuyến lần này, Thống đốc NHNN cho biết tất cả kiến nghị về khó khăn trong quá trình vay vốn từ các hiệp hội, ngành nghề sẽ được gửi về từng tổ chức tín dụng để có câu trả lời cụ thể cho doanh nghiệp. NHNN sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp thiếu trách nhiệm, gây chậm trễ trong quá trình hỗ trợ vốn cho người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/11/2020
Theo báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đạt 537.326 tỷ...
20/11/2020
Mới đây, Generali là một trong những doanh nghiệp tiếp tục tự hào được tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu...
25/11/2020
Ngày 30/11/2020 tới đây, tại trụ sở chi nhánh ở TP Thủ Dầu Một, SeABank Bình Dương sẽ tổ chức chương trình tri ân khách hàng, đồng thời ra mắt sản...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây