Huyện Phú Quốc yêu cầu làm rõ hàng ngàn người tranh giành lộc lễ hội

 Theo Triệu Phong (T/h thanhnien.vn) | Thứ sáu - 04/09/2020 04:09
Mặc dù đã ra thông báo không tổ chức lễ hội Thí cổ Đình thần Dương Đông, huyện Phú Quốc, tuy nhiên hàng ngàn người vẫn chen lấn và tranh giành lộc lễ hội.
Chiều 4/9/2020, thông tin lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa chỉ đao các cơ quan, ban, ngành làm rõ trách nhiệm các trong việc tổ chức lễ hội Thí cổ Đình thần Dương Đông ngày 3/9 (nhằm ngày 16-7, âm lịch).
 
h
Hàng ngàn người chen chúc tại lễ hội Thí cổ tại đình thần Dương Đông

Trước đó, ngày 3/9, Ban quản lý Đình thần Dương Đông đã ra thông báo hủy phần lễ hội Thí cổ tại đình thần mà chỉ cúng lễ Vu lan 2020, để thực hiện phòng chóng dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thông tin tỉnh Kiên Giang.

Tuy nhiên, đến khoảng 18 giờ, ngày 3/9, hàng ngàn người dân tập trung ở sân đình chờ tham gia giành giật những lễ vật mà người dân đã dâng cúng trước đó. Dù đang trong giai đoạn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhưng rất nhiều người không đeo khẩu trang và do họ phải chen chúc nhau nên giới hạn khoảng cách dường như là không có.

Theo công văn 808/SVHTT-VP của Sở Văn hóa và Thông tin tỉnh Kiên Giang về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với các hoạt động văn hóa và thể thao trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đối với các việc tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh đến cuối năm 2020 phải được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải thích về vấn đề này, Ban quản lý Đình thần Dương Đông, thấy mọi người tập trung đến quá đông, nếu chờ đợi có thể sẽ gây mất trật tự nên được sự thống nhất của một số cơ quan chức năng, Ban tổ chức đã quyết định thực hiện phần lễ hội Thí cổ một cách nhanh chóng để mọi người giải tán.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
03/05/2021
App “chăn nuôi Online” có tên Bounty núp bóng đầu tư tài chính lừa đảo người chơi, nhiều người vì ham lợi nhuận đã phải trắng tay chỉ sau…. 2 tháng.
15/05/2021
Nhưng ngày qua, dư luận đang quan tâm việc một Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức đám cưới cho con, bất chấp lệnh cấm tụ...
08/05/2021
Mới đây, Bộ Công Thương nghiệm thu, đánh giá cao dự án “Phát triển sản xuất giống dừa giai đoạn 2017-2020” do Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu thực...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

10:05 - 17/05/2021
Mới đây, Sở Y tế TPHCM đã đề nghị Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và Phòng Y tế các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động, điển hình: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

08:28 - 17/05/2021
Chương trình tôn vinh “Bàn tay vàng” ngành Spa, thẩm mỹ viện năm 2021, do Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo Khu vực Bắc bộ (Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) tổ chức. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 tới đây, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly, Hoa Hậu – Người mẫu Hương Giangtrong vai trò là ban giám khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây