Huyện Phú Quốc yêu cầu làm rõ hàng ngàn người tranh giành lộc lễ hội

 Theo Triệu Phong (T/h thanhnien.vn) | Thứ sáu - 04/09/2020 04:09
Mặc dù đã ra thông báo không tổ chức lễ hội Thí cổ Đình thần Dương Đông, huyện Phú Quốc, tuy nhiên hàng ngàn người vẫn chen lấn và tranh giành lộc lễ hội.
Chiều 4/9/2020, thông tin lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa chỉ đao các cơ quan, ban, ngành làm rõ trách nhiệm các trong việc tổ chức lễ hội Thí cổ Đình thần Dương Đông ngày 3/9 (nhằm ngày 16-7, âm lịch).
 
h
Hàng ngàn người chen chúc tại lễ hội Thí cổ tại đình thần Dương Đông

Trước đó, ngày 3/9, Ban quản lý Đình thần Dương Đông đã ra thông báo hủy phần lễ hội Thí cổ tại đình thần mà chỉ cúng lễ Vu lan 2020, để thực hiện phòng chóng dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thông tin tỉnh Kiên Giang.

Tuy nhiên, đến khoảng 18 giờ, ngày 3/9, hàng ngàn người dân tập trung ở sân đình chờ tham gia giành giật những lễ vật mà người dân đã dâng cúng trước đó. Dù đang trong giai đoạn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhưng rất nhiều người không đeo khẩu trang và do họ phải chen chúc nhau nên giới hạn khoảng cách dường như là không có.

Theo công văn 808/SVHTT-VP của Sở Văn hóa và Thông tin tỉnh Kiên Giang về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với các hoạt động văn hóa và thể thao trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đối với các việc tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh đến cuối năm 2020 phải được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh.

Giải thích về vấn đề này, Ban quản lý Đình thần Dương Đông, thấy mọi người tập trung đến quá đông, nếu chờ đợi có thể sẽ gây mất trật tự nên được sự thống nhất của một số cơ quan chức năng, Ban tổ chức đã quyết định thực hiện phần lễ hội Thí cổ một cách nhanh chóng để mọi người giải tán.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây