Iraq: Bổ nhiệm cựu Giám đốc tình báo làm Thủ tướng

Ngọc Danh (Thegioianh.vn) | Thứ tư - 06/05/2020 21:36
Ngày 7/5/2020 (theo giờ địa phương), Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Iraq, ông Mustafa Al-Kadhimi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng mới trước các nhà lập pháp nước này sau nhiều tuần đàm phán chính trị căng thẳng, trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.
Theo đó, tham dự phiên họp có 255 nghị sĩ đã thông qua kế hoạch của chính phủ, cũng như phần lớn các bộ trưởng trong nội các do ông Al-Kadhimi đề xuất, chính thức bổ nhiệm ông vào vị trí Thủ tướng Iraq và kết thúc 5 tháng bế tắc chính trị.      
 
h
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Ảnh: Iraqi Thoughts  

Ngay sau khi ông Al-Kadhimi được chỉ định làm Thủ tướng đã từ chức người đứng đầu cơ quan tình báo Iraq. Đồng thời, ông đảm nhận cương vị mới trong bối cảnh Iraq đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chưa từng có do sự sụt giảm giá dầu và sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19.

Dịp này, ông Al-Kadhimi có bài phát biểu và cam kết, chính phủ mới sẽ có câu trả lời cho các cuộc khủng hoảng xã hội, kinh tế và chính trị mà đất nước đang phải đối mặt. Qua đó, đây là một chính phủ sẽ cung cấp các giải pháp, chứ không làm gia tăng khủng hoảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây