Khách hàng cần cẩn trọng với đất phân lô được gắn mác dự án tại xã An Viễn

Sinh Nguyễn Nguồn: m.baophapluat.vn | Thứ bảy - 04/12/2021 02:24
Nhiều khu đất tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai được quảng cáo dưới mác dự án bất động sản nhưng thực chất là dạng đất cá nhân, tách thửa. Sau khi bán xong một số khu đất được gắn mác dự án không hề có cư dân về ở mà chỉ để cỏ mọc.
22614a72d55d1e03474c 496

Đất phân lô được gắn mác dự án

Những ngày qua trên nhiều trang mạng điện tử quảng cáo, mời gọi nhà đầu tư mua đất nền ở xã An Viên, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với nhiều mỹ từ như "hạ tầng hoàn thiện"; "sinh lời hấp dẫn"; "tiện ích cơ bản"; "có sổ hồng riêng"... khiến nhiều khách hàng tin tưởng và mong muốn được sở hữu.

Đơn cử như trên trang thông tin điện tử của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Sunrise Holdings (số 348/7 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đưa thông tin về 2 khu dân cư: Golden City và Golden Center đều nằm trên địa bàn xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Theo quảng cáo của Sunrise Holdings tại Khu dân cư Golden City, vị trí nằm ở khu vực tiềm năng với giá thành hợp lý, các tiện ích cơ bản nằm trong bán kính 2km, gồm: Nhà trẻ, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế...

Không những thế, Sunrise Holdings còn đưa ra thông tin: Khu dân cư Golden City là một trong số rất ít khu có sổ riêng từng nền, thổ cư 100%, xây dựng tự do, pháp lý rõ ràng.

Từ đó, Sunrise Holdings đưa ra nhận định: "Với những ưu thế hoàn hảo của mình so với mặt bằng chung trên thị trường nhà đất huyện Trảng Bom, khu dân cư Golden City hứa hẹn trở thành sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các cư dân ở nhiều mức sống và phân khúc sử dụng khác nhau".

Cùng mới những ngôn từ tương tự, Sunrise Holdings quảng cáo tiếp về Khu dân cư Golden City "tiếp cận" được chợ, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện quốc tế, sân bay quốc tế Long Thành....

Sunrise Holdings khẳng định, Golden Center là "khu dân cư đất nền" tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, có vị trí đắc địa, được quy hoạch đồng bộ nhà phố liền kề và nhà phố thương mại có diện tích từ 100 - 130 m2.
 
5294998706a8cdf694b9 9546
Hình ảnh thực tế khu đất gắn tên dự án Goden Center được chào bán từ năm 2018 đến nay chỉ để cỏ mọc mà không hề có cư dân

Sáng ngày 24/11/2021, PV đã có buổi ghi nhận thực tế tại khu đất đang được giới thiệu là dự án Goden City Ghi nhận thực tế cho thấy khu đất đã được đầu tư hạ tầng. Tại dự án lúc này có hàng trăm người được công ty môi giới đưa đến bằng 2 xe loại 50 chỗ đang tập trung tại dự án. Cùng với đó là hàng chục nhân viên tập trung tại khu đất được dựng rạp tại giữa khu đất dự án.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì khi đầu giờ chiều PV được cán bộ địa chính xã An Viễn đưa đi ghi nhận thức tế tại dự án Goden City thì lại không thấy bóng dáng khách hàng, nhân viên cùng các phương tiện xe ô tô tập trung tại đây nữa.

Theo cán bộ này thì hiện trên địa bàn xã An Viễn có 2 dự án được phê duyệt 1/500 và đang được tiến hành mở bán nhưng khi được hỏi dự án được phê duyêt là dự án nào, phê duyệt với tên gọi gì ? Thì vị cán bộ này trả lời là không biết và lấy lý do các dự án được phê duyệt do cán bộ địa chính khóa trước nắm chứ mình mới được chuyển về quản lý tại địa phương nên không rõ.

Dù khẳng định dự án được phê duyệt 1/500 nhưng khi PV đề nghị được đối chiếu với văn bản pháp lý được cơ quan chức năng phê duyệt thì Vị này lại thoái thác bằng việc không được bàn giao pháp lý các dự án tại địa phương đồng thời hứa sẽ cho người kiểm tra lại và cung cấp sau.

Tuy nhiên, theo nguồn tin PV có được thì các dự án Goden Center, Goden City đang được quảng cáo rầm rộ trên các trang thông tin điện tử thực chất chỉ là các khu đất cá nhân tự xin hiến đất làm đường, tách thửa chứ không hề có dự án được phê duyệt tại các khu đất này.

Liên quan đến 2 khu đất được gắn mác khu dân cư Golden Center, Goden City hiện Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát cũng quảng cáo trên trang https://khangthinhphat.com.vn/du-an với nội dung tương tự nhưng Sunrise Holdings. Liên hệ qua số tổng đài được niêm yết trên https://sunriseholdings.vn/khu-dan-cu-golden-city-sunrise-holding PV được một người nhận nhân viên của Sunrise Holdings xác nhận, Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát và Sunrise Holdings là "cùng một hệ thống" và văn phòng 2 công ty có chung địa chỉ đăng ký kinh doanh tại đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Giới thiệu một đằng, bán hàng một nẻo

Trước đó, nhiều người có giao dịch đất nền với Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát tại Đồng Nai nhận "trái đắng" khi rơi vào ma trận hợp đồng, tiền trả.

Cụ thể, tháng 3/2021 một nữ khách hàng tên N.T.H ký hợp đồng mua 2 nền đất số lô LKV6-26 và lô LKV1-15 với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng (thuộc dự án Khu dân cư Phước Bình Mới có tên thương mại là dự án Royal Land 2) tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai của Công ty TNHH Kinh doanh bất động sản Ngân Hà (Công ty Ngân Hà).

Tuy nhiên, khi nhận được hợp đồng từ nhân viên kinh doanh thì bà H. mới phát hiện ra có 2 loại hợp đồng gồm: Hợp đồng tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát và Hợp đồng đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Ngân Hà.
 
2382df9040bf8be1d2ae 1491
Khách hàng, nhân viên tập trung tại khu đất được gắn mác dự án Goden City

Dù 2 hợp đồng này có nội dung công việc như nhau nhưng bà H. phải mua 2 lô đất trên với tổng số tiền chênh lệch lên tới 562 triệu đồng (tiền chi phí dịch vụ).

Không những thế, bà H. ký hợp đồng đặt cọc với Công ty Ngân Hà nhưng phía Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát lại đứng ra thu giữ tiền. Đặc biệt, trong số 1,4 tỉ đồng bà H. nộp cho Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát đều không có chữ ký của giám đốc.

Bên cạnh đó, bà H. còn cho biết, thời điểm Công ty Ngân Hà và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát giao dịch với bà tại Khu dân cư Phước Bình Mới thì dự án này chưa có quyết định thu hồi đất và quyết định giao đất từ cơ quan chức năng.

Ông H.D, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM cũng phản ánh, cuối năm 2019 được nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát môi giới mua 1 căn nhà trị giá 4,5 tỉ đồng ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tuy nhiên, sau đó, ông D. được nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát dẫn lên một chiếc xe 45 chỗ, buông kín rèm và chở đến một khu đất khác nằm ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Khi xuống xe, ông D. được nhân viên môi giới giới thiệu đây là dự án Golden Center, mà Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh Bất động sản Khang Thịnh Phát đang bán.

Theo ông H.D, khi xuống tới dự án Golden Center tại tỉnh Đồng Nai, ông rất mệt mỏi (khi trên xe bị nhiều người của Công ty Khang Thịnh Phát vây quanh tư vấn về dự án này). Tại đây, qua trò chuyện, ông nhận thấy có nhiều người khác cũng bị xuống coi dự án như ông.

“Ngay tại dự án tôi cũng xuống tiền cọc, nhưng khi về nhà, bình tĩnh lại, thì nhận thấy cách làm việc của Công ty Khang Thịnh Phát không được đàng hoàng, khi giới thiệu một đằng, rồi lại đưa đi một lẻo, nên tôi cũng xác định bỏ luôn số tiền đã đặt cọc…”, ông H.D cho biết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Có thể thấy, việc chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp minh bạch thị trường bất động sản, hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển bền vững. Vì vậy,...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:33 - 05/07/2022
Nằm trong chuỗi hoạt động của Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống trong việc phối hợp cùng Sở VHTT&DL, Hội VHNT tỉnh Đắk Nông về Trại sáng tác Ảnh vào ngày 30/7/2022 tới đây. Sáng ngày 5/7/2022, tại Đài PT&Truyền Hình tỉnh Đắk Nông đã diễn ra cuộc họp nhằm thảo luận chuẩn bị triển khai các chương trình toạđàm với chủ đề xoay quanh về Nguồn nhân lực và Du lịch.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây