Khánh thành dự án công nghệ cao của Trung Nam Group (Đà Nẵng)

Thành Ánh | Thứ hai - 19/10/2020 03:16
Mới đây, tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Trung Nam tổ chức khánh thành dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT vào ngày 17/10/2020. Tham dự và phát biểu tại lễ khánh thành có Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.
Được biết, SMT (Surface Mount Technology) là ngành điện tử với công nghệ bo mạch, là công nghệ chính được sử dụng để lắp ráp bo mạch trong sản xuất thiết bị điện tử. Công nghệ SMT mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động tích cực trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử.
 
anh(1)
Dự án công nghệ cao của Trung Nam Group được khánh thành ở Khu công nghệ thông tin tập trung TP. Đà Nẵng

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trung Nam Group, cho biết dự án Danang IT Park là dự án đầu tiên trong 5 dự án được ưu tiên phát triển về tài chính dự án lẫn phân bố không gian sản xuất. Điều này hoàn toàn là nhờ vào sự độc lập tài chính và tố chất quyết liệt của nhà đầu tư – Công ty CP Phát triển khu công nghệ thông tin Đà Nẵng.

Đồng thời, Công ty CP Trung Nam EMS (thuộc Trung Nam Group) đưa vào hoạt động 3 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 6.200.000 sản phẩm một năm. Trung Nam EMS đang từng bước xây dựng nguồn nhân lực, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, tiếp tục lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại nhằm cung cấp thiết bị, sản phẩm điện tử đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khu vực và thế giới.

Chia sẻ về điều này, ông Peter Huynh - Giám đốc điều hành Trung Nam EMS cho rằng quy trình sản xuất các sản phẩm tại SMT đạt quy chuẩn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. 

Theo đó, dự án Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT là minh chứng thực tế đầu tiên để các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu và đầu tư chính thức vào Việt Nam sau thời gian dài đánh giá cao về tiềm năng phát triển của TP. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Trung Nam EMS cũng lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất với 8 dây chuyền công nghệ SMT và sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho khu vực và thế giới.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư và các ban, ngành ở TP. Đà Nẵng đã tạo ra “Vườn ươm công nghệ cao” để có được dự án SMT đầu tiên ở miền Trung. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh: "Nhà máy SMT được đầu tư bởi doanh nghiệp trong nước là doanh nhân tại Đà Nẵng, nguồn lao động kỹ sư lành nghề làm chủ công nghệ sản xuất cũng được đào tạo tại các trường đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng và có sự tư vấn chuyển giao công nghệ, quản lý vận hành bởi những chuyên gia hàng đầu từ Silicon Valley (Hoa Kỳ). Do vậy cần phải nhân rộng".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
06/03/2021
Ngày 6/3/2021, tại TP. Huế, đã diễn ra Đại hội Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông (CNTT&ĐTVT) tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất, nhiệm kỳ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây