Kiểm soát chặt chẽ vệ sinh thú y với nguồn heo nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam

Theo Đức Duy (T/h) | Thứ tư - 12/08/2020 23:58
Mới đây, Chi cục thú y, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu Chongmek tỉnh Ubon Ratchathani tại Thái Lan, doanh nghiệp vận chuyển heo và đại diện 2 doanh nghiệp xuất nhập heo Thái Lan và Việt Nam đã cùng ngồi lại họp bàn để phòng ngừa bệnh lở mồm long móng của heo vào ngày 11/8/2020. Theo đó, nhằm đảm bảo nguồn heo khi được xuất về Việt Nam cho công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát là nguồn heo sạch chất lượng nhất, không nhiễm bất cứ nguồn bệnh. Đồng thời, nguồn heo được bắt từ các trang trại có tiêu chuẩn Gap của Thái Lan.
Được biết, trước đó những chuyến hàng nhập khẩu heo hơi đã được công ty Thùy Dương Phát thực hiện, phía doanh nghiệp bán hàng công ty Wangnamyen  intertrade limited parrtnership nhận thấy đây là một đối tác tốt, tiềm năng, có thể hợp tác trong thời gian lâu dài trong thời gian tới nên rất quan tâm. Vì vậy, việc đảm bảo nguồn heo tốt nhất, sạch bệnh để xuất bán cho công ty Thùy Dương Phát đang rất được chú trọng.
 
h
Cuộc họp giữa thú y, đại diện 2 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp vận chuyển ngày 11/8 để đảm bảo nguồn heo tốt nhất cho công ty Thùy Dương Phát
 
h

Do đó, vào ngày 11/8/2020 vừa qua, Chi cục thú y, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu Chongmek tỉnh Ubonratchathani tại Thái Lan, chủ doanh nghiệp vận chuyển và đại diện 2 doanh nghiệp xuất nhập khẩu là công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership và công ty Thùy Dương Phát đã tổ chức một cuộc họp. Cùng với đó, các bên cùng ngồi lại để thống nhất một phương án tốt nhất để đảm bảo nguồn heo về đến Việt Nam cho công ty Thùy Dương Phát là nguồn heo chất lượng nhất. 

Tại cuộc họp, công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership một lần nữa trình bày về điều kiện vệ sinh thú y cơ sở chăn nuôi của mình, bao gồm các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; nguồn nước sử dụng trong chăn nuôi; thức ăn; quản lý vật nuôi; quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng; vệ sinh tiêu độc, khử trùng; kiểm soát côn trùng và động vật gây hại; kiểm soát dịch bệnh; vệ sinh công nhân; quản lý chất thải chăn nuôi đảm bảo cho sự sinh trưởng, phát triển của vật nuôi nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, không gây hại cho sức khoẻ con người và không gây ô nhiễm môi trường…
 
h
Các ban ngành và các doanh nghiệp chụp hình lưu niệm

Song song với đó, khi heo được xuất bán cũng phải đảm bảo rằng các yếu tố môi trường không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn heo, đặc biệt là không để heo mắc bệnh lở mồm long móng trong quá trình vận chuyển. Trước khi heo được đưa lên xe đến cửa khẩu đều được phun thuốc khử trùng heo và xe.

Đại diện doanh nghiệp vận chuyển heo từ Thái Lan về Việt Nam, doanh nghiệp Khounsub inport - export Co.,Ltd đã cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những quy định về tiêu độc khử trùng xe vận chuyển, đảm bảo yêu cầu mà 2 doanh nghiệp đã đưa ra để heo khỏe mạnh về đến Việt Nam. Đại diện doanh nghiệp vận chuyển Khounsub inport - export Co.,Ltd cho biết trước khi cho heo lên xe, đoàn xe vận chuyển sẽ tiêu độc khử trùng diệt khuẩn trên xe tại nơi tập kết của doanh nghiệp, khi xe đến trạm kiểm soát thú y của Thái Lan tại cửa khẩu cũng tiếp tục phun thuốc khử trùng, khi đến nơi vận chuyển heo, đại diện các bên sẽ tiếp tục phun thuốc một lần nữa, sau đó chờ khoảng một khoảng thời gian nhất định từ 30 - 40 phút mới cho heo lên xe. Doanh nghiệp này đảm bảo rằng trong quá trình vận chuyển, khi đến các điểm kiểm soát đều được phun khử trùng, đảm bảo heo không bị nhiễm dịch bệnh gì.
 
h
Cửa khẩu Bờ Y - Các cơ quan chức năng tại đây cũng hết sức tạo điều kiện cho công ty Thùy Dương Phát

Dịp này, đại diện công ty Thùy Dương Phát cho rằng khi heo về đến cửa khẩu Bờ Y - Kon Tum, đoàn xe vận chuyển phía Việt Nam trong thời gian tập kết cũng đã làm sạch xe, phun thuốc khử khuẩn. Sau khi tiến hành sang xe heo hoàn tất xong tiếp tục phun thêm 1 lần nữa, từ cửa khẩu về đến trại luôn tuân theo các quy định thú y. Tại trại cách ly Đồng Hiệp (Đồng Nai), công tác tiêu độc khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn luôn được đảm bảo, nên có thể nói nguồn heo từ Thái Lan về đến Việt Nam là một quy trình luôn được đảm bảo gắt gao về vệ sinh thú y.
 
h
Xe heo về đến cửa khẩu

Từ đó khẳng định rằng việc nhập khẩu nguồn heo tại Thái Lan của công ty Thùy Dương Phát là hoàn toàn đạt yêu cầu nhập khẩu. Trước hết, doanh nghiệp xuất bán có nền chăn nuôi heo phát triển cao, có hệ thống để quản lí vệ sinh thú y, môi trường, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi rất chặt chẽ. Doanh nghiệp vận chuyển cũng tâm huyết với các hợp đồng đã ký kết trước đó, nghiêm túc thực hiện các biện pháp tiêu độc khử khuẩn, phun thuốc vệ sinh xe vận chuyển để heo không nhiễm bệnh lở mồm long móng. 
 
h
Tiến hành sang xe

Tin rằng, với sự phối kết hợp về quy trình kiểm tra thú y gắt gao tại Việt Nam, tin rằng nguồn heo mà công ty Thùy Dương Phát đưa ra thị trường là nguồn heo chất lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/09/2020
Ngày 19/9/2020, Sở Giao thông - vận tải TP Cần Thơ đã phối hợp Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) chính thức...
12/09/2020
Hầu hết giới chơi chim cảnh tại thành phố Huế thì đa số ai cũng biết đến anh. Một nghệ nhân chim cảnh Ku Sáo với phong cách sống tình cảm, buôn bán...
17/09/2020
Chiều ngày 17/9/2020, tại tỉnh Bến Tre, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bến Tre và Công ty VINA...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây