Kiểm soát chặt chẽ vệ sinh thú y với nguồn heo nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam

Theo Đức Duy (T/h) | Thứ tư - 12/08/2020 23:58
Mới đây, Chi cục thú y, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu Chongmek tỉnh Ubon Ratchathani tại Thái Lan, doanh nghiệp vận chuyển heo và đại diện 2 doanh nghiệp xuất nhập heo Thái Lan và Việt Nam đã cùng ngồi lại họp bàn để phòng ngừa bệnh lở mồm long móng của heo vào ngày 11/8/2020. Theo đó, nhằm đảm bảo nguồn heo khi được xuất về Việt Nam cho công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát là nguồn heo sạch chất lượng nhất, không nhiễm bất cứ nguồn bệnh. Đồng thời, nguồn heo được bắt từ các trang trại có tiêu chuẩn Gap của Thái Lan.
Được biết, trước đó những chuyến hàng nhập khẩu heo hơi đã được công ty Thùy Dương Phát thực hiện, phía doanh nghiệp bán hàng công ty Wangnamyen  intertrade limited parrtnership nhận thấy đây là một đối tác tốt, tiềm năng, có thể hợp tác trong thời gian lâu dài trong thời gian tới nên rất quan tâm. Vì vậy, việc đảm bảo nguồn heo tốt nhất, sạch bệnh để xuất bán cho công ty Thùy Dương Phát đang rất được chú trọng.
 
h
Cuộc họp giữa thú y, đại diện 2 doanh nghiệp xuất nhập khẩu và doanh nghiệp vận chuyển ngày 11/8 để đảm bảo nguồn heo tốt nhất cho công ty Thùy Dương Phát
 
h

Do đó, vào ngày 11/8/2020 vừa qua, Chi cục thú y, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu Chongmek tỉnh Ubonratchathani tại Thái Lan, chủ doanh nghiệp vận chuyển và đại diện 2 doanh nghiệp xuất nhập khẩu là công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership và công ty Thùy Dương Phát đã tổ chức một cuộc họp. Cùng với đó, các bên cùng ngồi lại để thống nhất một phương án tốt nhất để đảm bảo nguồn heo về đến Việt Nam cho công ty Thùy Dương Phát là nguồn heo chất lượng nhất. 

Tại cuộc họp, công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership một lần nữa trình bày về điều kiện vệ sinh thú y cơ sở chăn nuôi của mình, bao gồm các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị; nguồn nước sử dụng trong chăn nuôi; thức ăn; quản lý vật nuôi; quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng; vệ sinh tiêu độc, khử trùng; kiểm soát côn trùng và động vật gây hại; kiểm soát dịch bệnh; vệ sinh công nhân; quản lý chất thải chăn nuôi đảm bảo cho sự sinh trưởng, phát triển của vật nuôi nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, không gây hại cho sức khoẻ con người và không gây ô nhiễm môi trường…
 
h
Các ban ngành và các doanh nghiệp chụp hình lưu niệm

Song song với đó, khi heo được xuất bán cũng phải đảm bảo rằng các yếu tố môi trường không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn heo, đặc biệt là không để heo mắc bệnh lở mồm long móng trong quá trình vận chuyển. Trước khi heo được đưa lên xe đến cửa khẩu đều được phun thuốc khử trùng heo và xe.

Đại diện doanh nghiệp vận chuyển heo từ Thái Lan về Việt Nam, doanh nghiệp Khounsub inport - export Co.,Ltd đã cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những quy định về tiêu độc khử trùng xe vận chuyển, đảm bảo yêu cầu mà 2 doanh nghiệp đã đưa ra để heo khỏe mạnh về đến Việt Nam. Đại diện doanh nghiệp vận chuyển Khounsub inport - export Co.,Ltd cho biết trước khi cho heo lên xe, đoàn xe vận chuyển sẽ tiêu độc khử trùng diệt khuẩn trên xe tại nơi tập kết của doanh nghiệp, khi xe đến trạm kiểm soát thú y của Thái Lan tại cửa khẩu cũng tiếp tục phun thuốc khử trùng, khi đến nơi vận chuyển heo, đại diện các bên sẽ tiếp tục phun thuốc một lần nữa, sau đó chờ khoảng một khoảng thời gian nhất định từ 30 - 40 phút mới cho heo lên xe. Doanh nghiệp này đảm bảo rằng trong quá trình vận chuyển, khi đến các điểm kiểm soát đều được phun khử trùng, đảm bảo heo không bị nhiễm dịch bệnh gì.
 
h
Cửa khẩu Bờ Y - Các cơ quan chức năng tại đây cũng hết sức tạo điều kiện cho công ty Thùy Dương Phát

Dịp này, đại diện công ty Thùy Dương Phát cho rằng khi heo về đến cửa khẩu Bờ Y - Kon Tum, đoàn xe vận chuyển phía Việt Nam trong thời gian tập kết cũng đã làm sạch xe, phun thuốc khử khuẩn. Sau khi tiến hành sang xe heo hoàn tất xong tiếp tục phun thêm 1 lần nữa, từ cửa khẩu về đến trại luôn tuân theo các quy định thú y. Tại trại cách ly Đồng Hiệp (Đồng Nai), công tác tiêu độc khử trùng, phun thuốc diệt khuẩn luôn được đảm bảo, nên có thể nói nguồn heo từ Thái Lan về đến Việt Nam là một quy trình luôn được đảm bảo gắt gao về vệ sinh thú y.
 
h
Xe heo về đến cửa khẩu

Từ đó khẳng định rằng việc nhập khẩu nguồn heo tại Thái Lan của công ty Thùy Dương Phát là hoàn toàn đạt yêu cầu nhập khẩu. Trước hết, doanh nghiệp xuất bán có nền chăn nuôi heo phát triển cao, có hệ thống để quản lí vệ sinh thú y, môi trường, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi rất chặt chẽ. Doanh nghiệp vận chuyển cũng tâm huyết với các hợp đồng đã ký kết trước đó, nghiêm túc thực hiện các biện pháp tiêu độc khử khuẩn, phun thuốc vệ sinh xe vận chuyển để heo không nhiễm bệnh lở mồm long móng. 
 
h
Tiến hành sang xe

Tin rằng, với sự phối kết hợp về quy trình kiểm tra thú y gắt gao tại Việt Nam, tin rằng nguồn heo mà công ty Thùy Dương Phát đưa ra thị trường là nguồn heo chất lượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/11/2020
Hiện nay, khi xu hướng cuộc sống hiện đại và chăm chút hơn đến chất lượng cuộc sống. Theo đó, nhiều người tiêu dùng đang dành nhiều sự quan tâm cho...
21/11/2020
Ngày 20/11/2020, tại siêu thị Big C Huế (Số 174 Bà Triệu, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:10 - 29/11/2020
Chiều ngày 28/11/2020, Ban liên lạc (BLL) cựu Giám định viên (GĐV) – Bồi thường viên (BTV), Khối Giám định và Bồi thường (GĐBT) – Công ty CP Bảo hiểm AAA (AAA) và Công ty CP Giám định độclập Sài Gòn (SISCO) đã long trọng tổ chức kỷ niệm họp mặt, giao lưu, thông tin, chia sẻ đoàn kết.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây