Kiên Giang: Hai chị em ở Phú Quốc đập heo đất lấy tiền ủng hộ phòng, chống Covid-19

Triệu Phong (Thegioianh.vn)         | Thứ hai - 13/04/2020 22:36
Hai chị em một học sinh lớp 5, một học sinh lớp 12 đã đập heo đất để lấy tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
Sáng 14/4, thông tin từ Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vừa trao bằng khen cho những cá nhân, tập thể có tinh thần ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phú Quốc, trong đó có hai em học sinh lớp 5 và 12 đập heo đất, ủng hộ mỗi em 1 triệu đồng.
 
h
Ông Hồ Đắc Thuận, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc trao giấy khen cho hai em học sinh.

Theo đó, 2 chị em đập heo đất lấy tiền để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 là Trần Maria Vônga (học sinh lớp 12C2, trường THPT Phú Quốc) và Trần Hữu Hiệp (học sinh lớp 5/6 trường TH Dương Đông 4). Ngoài ra, bố và anh trai của hai em học sinh này cũng ủng hộ thêm 8 triệu đồng.

Em Vônga cho biết em đọc báo và xem thời sự trên truyền hình, thấy tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người. Trong đó, có nhiều bạn nhỏ cũng gặp phải cảnh khó khăn, nên em đã cùng với em trai mình quyết định đập heo đất mà mình đã nuôi từ tết đến giờ đem ủng hộ hết cho quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện với mong muốn phần nào giúp đỡ những người khó khăn.

Hiệp cũng chia sẻ, số tiền ủng hộ trên là hai chị em dự định dành để mua dụng cụ học tập cho năm học sau, nhưng thấy được nhiều người đang khó khăn nên đồng ý với chị đập heo đem ủng hộ.

Ông Hồ Đắc Thuận, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Quốc cho hay sự đóng góp của 2 em cho quỹ phòng chống Covid-19 của huyện là một hành động tốt đẹp. Đồng thời, ông cũng mong muốn sự đóng góp này lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng, để cùng nhau chia sẻ những khó khăn để vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/11/2020
Nghĩa Thầy - Trò, mối lương duyên từ ngàn đời nay vẫn được tôn thờ. Đó cũng không quá lời để nhiều thế hệ con người Việt Nam tôn trọng nghiã thầy -...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây