Kiên Giang: Học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch vCoV

 Triệu Phong (VNTV) | Thứ năm - 13/02/2020 06:45
Chiều 13/02/2020, ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa ký thông báo gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh vCoV.
Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 335/BGDĐT-GDTrH ngày 7/2/2020 về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bênh nCoV; Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định.
 
h
Một trường học ở Phú Quốc chuẩn bị cho học sinh quay trở lại học

Theo thông báo của sở, sở yêu cầu các đơn vị giáo dục như sau: Tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, đảm bảo thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ giáo dục trực thuộc, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phải có nước và xà phòng để các em rửa tay, chân trước ngày học hai tuần để tiêu độc khử trùng.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ (Mỗi đơn vị, trường học phải có xà phòng và nơi để học sinh rửa tay bằng xà phòng; học sinh phải đeo khẩu trang, lau sạch và tẩy trùng các bề mặt, sàn nhà, bàn ghế, tay cầm cửa theo dẫn của ngành y tế); đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe va tinh thần của tất cả học sinh và giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo đúng quy định. Trong đó, đối với tiểu học hoàn thành dạy bù giữ kì 2, còn THCS và THPT nhà trường phải chủ động xây dựng lại kế hoạch dạy học theo hướng điều chỉnh nội dung dạy học ở kỳ 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 10/8/2020, trên cả nước có gần 870.000 thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với bài thi tổ hợp và ngoại ngữ.
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam kiến nghị dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, xét đặc cách tốt...
Ngày 29.7, giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chính thức đưa ra các biện pháp phân luồng nghi nhiễm, phân loại các F, đảm bảo...
Chiều 8/8/2020, hàng ngàn thí sinh ở Phú Quốc (Kiên Giang) đã đến điểm thi làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra vào ngày 9 và...
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề xuất thi tốt nghiệp THPT đợt 1 là những tỉnh, thành không nằm trong diện nguy cơ cao xảy ra dịch Covid-19; còn những địa phương...
Sáng 9-9, đoàn kiểm tra thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại một số điểm thi ở TP HCM.
Chiều ngày 8/8/2020, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước (Tuy nhiên, các địa phương như Đà Nẵng, một số địa phương ở Quảng Nam và TP Buôn Ma Thuột, Đắk...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây