Kiên Giang: Học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch vCoV

 Triệu Phong (VNTV) | Thứ năm - 13/02/2020 06:45
Chiều 13/02/2020, ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa ký thông báo gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh vCoV.
Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 335/BGDĐT-GDTrH ngày 7/2/2020 về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bênh nCoV; Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định.
 
h
Một trường học ở Phú Quốc chuẩn bị cho học sinh quay trở lại học

Theo thông báo của sở, sở yêu cầu các đơn vị giáo dục như sau: Tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, đảm bảo thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ giáo dục trực thuộc, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phải có nước và xà phòng để các em rửa tay, chân trước ngày học hai tuần để tiêu độc khử trùng.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại sau thời gian tạm nghỉ (Mỗi đơn vị, trường học phải có xà phòng và nơi để học sinh rửa tay bằng xà phòng; học sinh phải đeo khẩu trang, lau sạch và tẩy trùng các bề mặt, sàn nhà, bàn ghế, tay cầm cửa theo dẫn của ngành y tế); đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe va tinh thần của tất cả học sinh và giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc phải đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo đúng quy định. Trong đó, đối với tiểu học hoàn thành dạy bù giữ kì 2, còn THCS và THPT nhà trường phải chủ động xây dựng lại kế hoạch dạy học theo hướng điều chỉnh nội dung dạy học ở kỳ 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngành giáo dục Sóc Trăng có trường nầm non mang tên nhà Bác học Edison với vốn đầu tư 25 tỷ đồng. Cơ sở giáo dục ngoài công lập có dạy tiếng Anh hàng...
Ngày 5/9/2020, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức tổ chức lễ Khai...
Sáng nay 18/9/2020, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối đại học, cao đẳng TP.HCM chính thức công bố Quyết định kỷ luật. Đồng thời, thông báo kết luận của Ban...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây