Kiên Giang: Mưa đầu mùa, người dân Phú Quốc vừa mừng vừa lo

 Triệu Phong (Thegioianh.vn) | Thứ ba - 07/04/2020 00:49
(TGAO) - Sáng 7/4/2020, một trận mưa lớn trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang), khiến người dân vừa mừng, vừa lo.
h
Tuyến đường CMT8 từng được khai thông trong chương trình “ Ngày vì Môi trường Phú Quốc”
 
h

Thời gian qua, tình hình nắng nóng kéo dài, khiến nhiều nơi ở miền Tây khô hạn và xâm ngập mặn kéo dài, trong đó có Phú Quốc, cơn mưa kéo dài khoảng 3 tiếng đã làm giảm bớt đi phần nào nắng hạn lâu ngày trên địa bàn huyện Phú Quốc.
 
h
 
h

Tuy nhiên, niềm vui đi liền với nỗi lo, nhiều người dân ở khu vực đường Cách Mạng Tháng 8 (CMT8), thị trấn Dương Đông đang lo lắng khi những cơn mưa nhỏ đã khiến tuyến đường CMT8 trở thành sông, nước đen và bốc mùi hôi thối.

Một người dân ở khu vực ngập nước cho biết, cách đây khoảng 5 ngày một cơn mua kéo dài khoảng hơn 1 tiếng cũng đã ngập, sáng nay mưa cũng tiếp tục ngập, không biết vào mùa mưa sẽ sống sao với tình trạng ngập úng này nữa.
 
h
 
h

Trước đây, các cuộc họp nhiều người dân họ cũng phản ánh tình trạng ngập úng tại tuyến đường CMT8 khi mưa đến, sau đó với chương trình “ Ngày vì Môi trường Phú Quốc” với chủ đề "Khai thông cống rãnh và xóa điểm nóng về rác thải" thì tuyến đường CMT8, cũng được khai thông cống rãnh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn còn bỏ ngỏ, cứ mưa là tuyến đường này lại ngập, người dân phải chuẩn bị tinh thần sống chung với ngập úng khi mùa mưa cận kề.
 
h
 
h

Trước đó, vào ngày 2/4, cơn mưa kéo dài khoảng 1 tiếng đã làm tuyến đường này thành sông và cũng đã giải nhiệt phần nào trong mùa khô.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
18/11/2020
Mới đây, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh. Theo đó, đã đề...
22/11/2020
Sáng 22/11/2020, tại Khách sạn Pullman (TP.Vũng Tàu), đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ”. Tham dự Hội thảo có...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây