Kiên Giang ra công văn chấn chỉnh ứng xử với khách du lịch

Triệu Phong | Thứ sáu - 20/03/2020 22:22
Để chấn chỉnh tình trạng một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ từ chối phục vụ, thậm chí cơ biểu hiện tẩy chay, kì thị khách du lịch nước ngoài, tỉnh Kiên Giang đã ra công văn chấn chỉnh tình trạng này.
Sáng 20/3/2020, UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết UBND tỉnh này vừa ra thông báo gửi các cơ quan ban ngành, UBND các huyện, thành phố về thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách.
 
h

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, các nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là các khu vực điểm du lịch, thực hiện nghiêm quy định Luật du lịch về việc không phân biệt đối xử với khách du lịch; chấn chỉnh xử lý nghiêm hành vi kì thị, từ chối phục vụ khách du lịch là nước ngoài.

Đồng thời, yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo. Hướng dẫn cơ quan y tế có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch nước ngoài. Phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo, xử lý những trường hợp phân biệt đối xử với người nước ngoài trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ra công văn số 394/UBDN-VHXH về việc tạm dừng vận chuyển, đón khách du lịch và các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn này, từ ngày 21/3, sẽ tạm dừng việc vận chuyển và đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đi theo đoàn tham quan du lịch tại các xã đảo trên địa bàn thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã Thổ Châu huyện Phú Quốc cho đến khi có thông báo mới.

Từ 10 giờ ngày 20/3, tạm dừng việc vận chuyển khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 9/3 trở về sau không có giấy xác nhận không dương tính với Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận trên tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo và ngược lại cho đến khi có thông báo mới. 18 giờ ngày 21/3, tạm dừng các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử danh lam, thắng cảnh; các hoạt động vui chơi đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động kinh doanh, ăn uống nhà hàng phải đảm bảo khoảng cách, các điều kiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế tập trung đông từ 50 người trở lên.

Các cơ quan ban ngành, UBND huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo tổ chức  triển khai thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên; giám sát các hoạt động du khách tại các khu du lịch trên địa bàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây