Kiên Giang: Tiếp tục làm rõ lộ trình ca bệnh 54 nhiễm Covid-19, Phú Quốc tạm ngưng đón khách

Triệu Phong | Thứ ba - 17/03/2020 03:43
Liên quan đến ca bệnh thứ 54 người Latvia bị nhiễm Covid-19 sau khi đi du lịch từ Phú Quốc (Kiên Giang) về TP HCM bị phát bệnh, UBND tỉnh ra thông báo tạm ngưng nhận khách và tiếp tục truy tìm lộ trình của ca bệnh này.
Sáng 17/3/2020, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm lộ trình của ca bệnh thứ 54 người Latvia bị nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ra thông báo ngưng nhận khách du lịch từ các nơi khác đến Phú Quốc.
 
h

Trước diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh , để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân; thực hiện tốt tinh thần phòng, chống dích Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang đã có thông báo gửi các cơ quan ban ngành, huyện, thành phố về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, bắt đầu từ 7 giờ ngày 17/3, tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch đến khi có thông báo mới, cụ thể: các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố; các khu, điểm du lịch, các di tích du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí; đối với các cơ sở ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và quy định phòng chống dịch Covid-19. Tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên các tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo: Rạch Gia đi Phú Quốc và ngược lại, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược cho đến khi có thông báo mới.

Các Sở ban ngành, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển thực hiện, đặc biệt kiểm tra giám sát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới Campuchia kể cả đường bộ và đường thủy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
08/06/2021
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt phòng khám chuyên khoa Nam học TP. HCM (thuộc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nam học Tp. HCM-VN – toạ lạc...
13/06/2021
Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có tình trạng ô nhiễm không khí cao, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Đặc biệt là...
06/06/2021
Thầy hiệu trưởng 48 tuổi trên đường đi công việc đã bị đau dữ dội ở vùng bụng nên vào bệnh viện ở đảo ngọc để cấp cứu.
09/06/2021
Mặc dù hiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cha mẹ không nên hoãn lịch tiêm chủng cho bé, vì chỉ khi tiêm đúng lịch và đủ liều...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây