Kiên Giang: Tiếp tục làm rõ lộ trình ca bệnh 54 nhiễm Covid-19, Phú Quốc tạm ngưng đón khách

Triệu Phong | Thứ ba - 17/03/2020 03:43
Liên quan đến ca bệnh thứ 54 người Latvia bị nhiễm Covid-19 sau khi đi du lịch từ Phú Quốc (Kiên Giang) về TP HCM bị phát bệnh, UBND tỉnh ra thông báo tạm ngưng nhận khách và tiếp tục truy tìm lộ trình của ca bệnh này.
Sáng 17/3/2020, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm lộ trình của ca bệnh thứ 54 người Latvia bị nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ra thông báo ngưng nhận khách du lịch từ các nơi khác đến Phú Quốc.
 
h

Trước diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh , để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân; thực hiện tốt tinh thần phòng, chống dích Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang đã có thông báo gửi các cơ quan ban ngành, huyện, thành phố về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, bắt đầu từ 7 giờ ngày 17/3, tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch đến khi có thông báo mới, cụ thể: các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố; các khu, điểm du lịch, các di tích du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí; đối với các cơ sở ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và quy định phòng chống dịch Covid-19. Tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên các tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo: Rạch Gia đi Phú Quốc và ngược lại, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược cho đến khi có thông báo mới.

Các Sở ban ngành, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển thực hiện, đặc biệt kiểm tra giám sát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới Campuchia kể cả đường bộ và đường thủy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra và quyết định xử phạt hành chính đối với một số cơ sở y tế, thẩm mỹ vi phạm trên địa bàn...
21/11/2020
Chiều ngày 20/11/2020, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Kỹ thuật mở rộng lần thứ VII năm 2020. Hội nghị lần này đã thu hút gần...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây