Kiên Giang: Tiếp tục làm rõ lộ trình ca bệnh 54 nhiễm Covid-19, Phú Quốc tạm ngưng đón khách

Triệu Phong | Thứ ba - 17/03/2020 03:43
Liên quan đến ca bệnh thứ 54 người Latvia bị nhiễm Covid-19 sau khi đi du lịch từ Phú Quốc (Kiên Giang) về TP HCM bị phát bệnh, UBND tỉnh ra thông báo tạm ngưng nhận khách và tiếp tục truy tìm lộ trình của ca bệnh này.
Sáng 17/3/2020, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm lộ trình của ca bệnh thứ 54 người Latvia bị nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ra thông báo ngưng nhận khách du lịch từ các nơi khác đến Phú Quốc.
 
h

Trước diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh , để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân; thực hiện tốt tinh thần phòng, chống dích Covid-19, UBND tỉnh Kiên Giang đã có thông báo gửi các cơ quan ban ngành, huyện, thành phố về việc tạm dừng đón khách du lịch và các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, bắt đầu từ 7 giờ ngày 17/3, tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch đến khi có thông báo mới, cụ thể: các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố; các khu, điểm du lịch, các di tích du lịch, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh, các khu vui chơi giải trí; đối với các cơ sở ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và quy định phòng chống dịch Covid-19. Tạm dừng vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch trên các tuyến vận tải hành khách thủy nội địa từ bờ ra đảo: Rạch Gia đi Phú Quốc và ngược lại, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược cho đến khi có thông báo mới.

Các Sở ban ngành, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức triển thực hiện, đặc biệt kiểm tra giám sát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới Campuchia kể cả đường bộ và đường thủy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây