Kiên Giang: Tiểu thương điêu đứng vì tăng giá mặt bằng giữa lúc dịch Covid - 19

Triệu Phong (Thegioianh.vn)         | Thứ tư - 15/04/2020 08:56
Hàng trăm tiểu thương của Trung tâm thương mại Rạch Giá, đang bức xúc giữ tâm dịch giá thuê mặt bằng được TP Rạch Giá tăng từ 100% đến 350%.
Chiều 15/4/2020, Phóng viên Tạp chí Thế Giới Ảnh đã nhận được một phản ánh của tiểu thương, Trung tâm thương mại Rạch Giá về  việc UBND thành phố Rạch Giá tăng giá thuê mặt bằng giữa lúc dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm, toàn xã hội đang bị cách ly.
 
h
Trung tâm thương mại Rạch Giá
 
h

Bà Nguyễn Thị Vân, tiểu thương bán áo quần ở chợ, cho biết một lô mặt bằng ở chợ có 4m2, bà thuê 2 lô, mỗi tháng đóng 2 triệu tiền mặt bằng, nhưng từ lâu rồi tình hình buôn bán ở chợ ngày càng ế ẩm, nhất là trong khi dịch Covid-19 đang đỉnh điểm cả ngày không bán được một sản phẩm nào, không biết lấy tiền đâu để đóng mặt bằng.

Bà Năm, một tiểu thương ở chơ cũng cho rằng, bà bán ở chợ hơn 20 năm rồi, càng ngày chợ bán càng ế, nhiều tiểu thương phải đóng cửa không bán nữa, có người phải tìm người sang hàng tháng trời mà vẫn không ai chịu sang, ở nhà thì không có tiền ăn mở hàng ra bán thì từ sáng tới chiều không bán được gì.
 
h
 
h

Bà Nguyễn Thị Liền cũng lâm vào tình cảnh dỡ khóc, dỡ cười khi cả tuần không bán được một mặt hàng, 4 giờ chiều phải đóng cửa về, không biết sống sao, lấy tiền đâu đóng tiền mặt bằng.

Tuy nhiên, nhiều tiều thương họ cho rằng, họ đồng ý việc tăng giá mặt bằng, nhưng tăng vào thời điểm đang dịch Covid-19 là không hợp lý, trong lúc Chính phủ đang tìm mọi cách để trợ cho người lao động….

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Trưởng ban Quản lý Trung tâm thương mại Rạch Giá, cho biết lộ trình tăng giá này có từ 2017, tuy nhiên thấy tình trạng buôn bán ế ẩm nên không đề xuất tăng giá thuê mặt bằng, năm 2019 đoàn kiểm tra thành phố Rạch Giá phát hiện chưa tăng giá mặt bằng theo đúng quy định nên yêu cầu tăng giá theo đúng quy định, nhưng lại tăng đúng dịp dịch Covid-19 nên nhiều tiểu thương bức xúc.
 
h
 
h

Bà Dung cũng thông tin thêm, Ban quản lý chợ cũng nhận được nhiều phản ánh của các tiểu thương và đã làm tờ trình, trình UBND thành phố Rạch Giá xem xét và được chấp thuận giản thời gian đóng tiền mặt bằng tháng 4 sang tháng 7 cho các tiểu thương.

Thiết nghĩ, việc tăng giá thuê mặt bằng trong mùa dịch đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các tiểu thương, nhiều tiểu thương thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 đóng cửa hoàn toàn vẫn đóng tiền thuê mặt bằng đầy đủ. Trong khi đó, nhiều chủ nhà trọ vẫn còn miễn tiền thuê nhà trọ cho công nhân 2 tháng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/09/2020
Việc UBND tỉnh Kiên Giang cấm không được phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc đã gây không ít khó khăn cho...
04/09/2020
Chiều nay 4/9/2020, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký ban hành văn bản số 5896/UBND-VHXH về việc chuyển trạng thái áp dụng các...
11/09/2020
Nhằm góp phần giảm thiểu áp lực giao thông cho cầu Đồng Nai và kéo giảm ùn tắc giao thông trong nội đô TP.HCM. Ngày 11/9/2020, Tổng công ty Đầu tư...
09/09/2020
Vào hồi 0h ngày 9/9/2020, các Tổ công tác đặc biệt thuộc phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Đồng Nai, gồm: Tổ số 1, 2, 4 phối hợp với Đội...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây