Kiên Giang: Trao 1.500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc

Theo  Triệu Phong | Thứ ba - 07/07/2020 09:14
1.500 lá cờ Tổ quốc và 500 ảnh Bác Hồ đã được Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông trao cho 1.158 tàu thuyền các loại khi ra khơi đánh bắt hải sản.
Mới đây, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) đóng tại Phú Quốc đã trao quyết định của UBDN huyện Phú Quốc về việc thành lập tổ tàu thuyền an toàn, tổ an ninh trật tự theo Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 5/7/2020. Ban chỉ huy Cửa khẩu Dương Đông cũng đã tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc và 500 ảnh Bác Hồ cho ngư dân.
 
h
Đại diện Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông trao cờ cho ngư dân

Trung tá Lưu Quang Mười – Chính trị viên Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông, cho biết hiện tại Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông đang quản lý 1.158 tàu thuyền các loại. Việc thành lập 13 tổ tàu thuyền an toàn và 13 tổ an ninh tự quản ở khu dân cư giáp biển, bến tàu phà nhằm giúp ngư dân ổn định hơn trong việc đánh bắt hải sản trên vùng biển của tổ quốc, đồng thời tư tuyên truyền phổ biến pháp luật trên biển cho ngư dân.

Đặc biệt, việc tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc và 500 ảnh Bác Hồ là thể hiện tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân khi ra khơi đánh bắt thủy hải sản.

Cầm lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ trên tay, ông Dương Thành Được một ngư dân ở thị trấn Dương Đông xúc động, cho biết treo lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ lên tàu càng tăng thêm động lực cho các thuyền viên của tàu vươn khơi bám biển, cho dù ở đâu trên biển khi nhìn lá cờ Tổ quốc và hình ảnh Bác Hồ là càng vững tin hơn nữa khi mỗi lần ra khơi.

Ông Phạm Văn Hoàng, một ngư dân cũng cho biết mỗi lần ra khơi đánh bắt cá nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió là niềm tự hào và vinh dự góp một phần nhỏ tạo nên cột mốc sống trên biển.
 
h
Trao ảnh Bác Hồ cho ngư dân

Trung tá Lưu Quang Mười cũng khẳng định thêm việc tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc và 500 di ảnh Bác Hồ nằm trong Chương trình trao cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân vươn khơi bám biển của lực lượng biên phòng. Mỗi lá cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ treo trên các tàu thuyền đánh cá của ngư dân là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Những việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn giúp nhân dân yên tâm vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
22/11/2020
Sáng 22/11/2020, tại Khách sạn Pullman (TP.Vũng Tàu), đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam bộ”. Tham dự Hội thảo có...
13/11/2020
Mới đây, tại trụ sở Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk), Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác...
18/11/2020
Mới đây, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh. Theo đó, đã đề...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây