Kiên Giang: Vụ giáo viên hợp đồng thời vụ ở Phú Quốc đi trực trường do thầy hiệu phó lên danh sách

Triệu Phong (VNTV) | Thứ năm - 27/02/2020 22:24
Sáng 28/02/2020, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Dương Đông 1, (huyện Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết không có chuyện trường điều giáo viên hợp đồng thời vụ đi trực trường, danh sách do thầy Hiệu phó lên sai, sau đó đã chỉnh lại.
Sau khi báo chí phản ánh việc giáo viên hợp đồng thời vụ ở Phú Quốc, bị điều đi trực trường do dịch corona, thì danh sách giáo viên đi trực trường đã thay đổi. Theo nguồn tin của báo, các giáo viên hợp đồng thời vụ này vẫn đi trực trường theo danh sách, đến ngày 27/2/2020, thì danh sách trực này có sự thay đổi, những giáo viên hợp đồng thời vụ này đã bị loại ra khỏi danh sách trực của trường.
 
h
Trường THCS Dương Đông 1 nơi điều giáo viên hợp đồng thời vụ đi trực

Tuy nhiên, bà Vân vẫn khẳng định những giáo viên hợp đồng thời vụ này không có đi trực, mà chỉ có tên trong danh sách trực do thầy Hiệu phó lập và yêu cầu phóng viên hỏi trực tiếp những giáo viên này có đi trực hay không?

Như đã thông tin, ngày 26/2/2020, theo nguồn tin riêng của phóng viên, tại trường THCS Dương Đông 1, có bốn giáo viên thuộc diện dạy hợp đồng thời vụ của trường trong tháng 2 không có lương vẫn bị điều đi trực trường. 4 giáo viên được kí hợp đồng thời vụ gồm: T.H.N.K., T.N.M., L.C.S, N.T.Y. Trong tháng hai này do bị dịch virus Corona học sinh được nghỉ học, 4 giáo viên được ký hợp đồng thời vụ này cũng không có lương. Tuy nhiên, trong bảng phân công cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên trực giải quyết công việc từ ngày 17/2/2020 đến ngày 29/02/2020, các giáo viên này vẫn bị phân công đi trực.

Ngoài ra, ngày 8/2, 4 giáo viên này vẫn bị điều đi lao động; ngày 16/2, 4 giáo viên này vẫn phải làm báo cáo học sinh có quên ở Vĩnh Phúc. Như vậy, những giáo viên hợp đồng thời vụ có đi làm trong tháng hai được trả lương hay không?

Điều đáng nói danh sách là do thầy Hiệu phó lập, nhưng ký vào danh sách trực là do Hiệu trưởng ký, vậy trách nhiệm này thuộc vào ai? Ai là người chịu trách nhiệm trả tiền cho những giáo viên hợp đồng thời vụ bị điều đi trực trường?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Sáng nay 18/9/2020, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ khối đại học, cao đẳng TP.HCM chính thức công bố Quyết định kỷ luật. Đồng thời, thông báo kết luận của Ban...
Ngày 5/9/2020, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức tổ chức lễ Khai...
Ngành giáo dục Sóc Trăng có trường nầm non mang tên nhà Bác học Edison với vốn đầu tư 25 tỷ đồng. Cơ sở giáo dục ngoài công lập có dạy tiếng Anh hàng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây