Kiên quyết xử lý heo lậu qua biên giới miền Trung

Nhóm PVPL | Thứ hai - 18/05/2020 19:39
Hiện tại, một số đối tượng buôn lậu heo từ Lào về Việt Nam đang bắt đầu hoạt động rầm rộ trở lại. Tuy nhiên, với những chỉ đạo kịp thời của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp, Cục thú y cũng như các ban ngành liên quan, mong rằng tình hình này sẽ sớm bị dập tắt.
Theo nguồn tin từ những lái heo buôn bán qua biên giới giữa Thái Lan và Lào về Việt Nam, hiện tại số lượng heo đang nằm ở biên giới Lào và Thái Lan ở các khu vực các cửa khẩu miền trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quãng Trị đang rất nhiều. Số lượng rất lớn. Lượng heo này đang  bị tắc nghẽn vì lực lượng chức năng biên phòng, hải quan “làm căng” nên chưa qua được.
 
h
Những đàn heo đang tập kết ở biên giới Lào giáp các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh mà nguồn tin chúng tôi đã cung cấp được 

Từ những hình ảnh được gửi về cho thấy số lượng heo đang nằm ở biên giới Lào để chờ qua Việt Nam, những hình ảnh này từ một số kênh thông tin ở biên giới nước bạn cung cấp. Nếu trót lọt sẽ có thêm rất nhiều chuyến hàng buôn lậu heo khác được thực hiện. Thế nhưng, chúng tôi cũng xin khẳng định rằng việc làm ăn phạm pháp này sẽ không thể nào qua mặt được các lực lượng chức năng. 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp& PTNT, Biên phòng Việt Nam,  Hải quan Việt Nam, Quản lý thị trường, lực lượng công an các tỉnh, Chính phủ sẽ không nương tay với hành vi buôn bán heo lậu phạm pháp. Việt Nam là một đất nước có chủ quyền độc lập, dân tộc đoàn kết. Còn nhớ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, năm 2019 Bộ đã ban hành một công văn phòng chống heo và các sản phẩm từ heo gửi 389 quốc gia, yêu cầu xử lý tình hình buôn lậu này kiên quyết và triệt để. 

Hiện nay, các cơ quan chức năng ban ngành những tỉnh biên giới giáp Lào sẽ kiên quyết xử lý heo buôn lậu. Chúng tôi mong muốn rằng các công ty, người buôn bán nên chấp hành luật pháp Việt Nam. Trong thời điểm dịch Covid -19 vẫn đang còn tồn tại, lực lượng Biên phòng Việt Nam đang trực chiến bảo vệ biên giới một cách triệt để thì các lái heo buôn lậu sẽ không qua mắt được lực lượng Biên phòng, Hải quan. Cùng với đó là sự giám sát chặt chẽ, chỉ đạo xuyên suốt của Bộ Nông nghiệp - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông, từ đó lực lượng thú y các vùng biên giới giáp Lào như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quãng Trị sẽ kiên quyết xử lý và cùng các ban ngành phối hợp như lực lượng 389 quốc gia, kiên quyết chống buôn lậu tới cùng, nếu cần thiết truy tố trước pháp luật hành vi này.
 
h

Chúng tôi sẽ thông tin cho bạn đọc về tình hình các đối tượng buôn lậu heo qua biên giới Việt Nam trong số báo tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
26/11/2020
Mới đây, Công ty cổ phần FPT (Mã chứng khoán: FPT) công bố kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm 2020 với doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lần...
19/11/2020
Mới đây, Thắng Lợi Group đã tổ chức buổi lễ ra mắt dự án mới. Tại đây, Thắng Lợi Group đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện cùng Công ty Cổ Phần Gỗ...
17/11/2020
Với sự phát triển của nền kinh tế ngày nay, các doanh nghiệp phải cạnh tranh với nhau rất gay gắt. Nếu như muốn kinh doanh thành công, ngoài chất...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:49 - 29/11/2020
Ngày 29/11/2020, tại 1236, Võ Văn Kiệt, quận 5 (TP.HCM), Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn (viết tắt BV RHM Sài Gòn) đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển sau thời gian ấp ủ của hệ thống Răng hàm mặt Sài Gòn trên hành trình đem đến dịch vụ khám và điều trị bệnh răng miệng chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây