Lan toả Chương trình Dạy và học theo dự án Tích hợp chuyên đề trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Gìn vàng giữ ngọc”

Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền | Thứ sáu - 15/01/2021 22:19
Hoạt động giáo dục (theo nghĩa rộng) là những hoạt động có chủ đích, có kế hoạch hoặc có sự định hướng của nhà giáo dục, được thực hiện thông qua những cách thức phù hợp để chuyển tải nội dung giáo dục tới người học nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục.
gingiu1

Trong giai đoạn hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ thì giáo dục được xem là chìa khóa vàng để mỗi người, mỗi quốc gia tiến bước vào tương lai, là ngành sản xuất mà lợi nhuận của nó khó có thể đong đếm được.

Đồng thời, giáo dục không chỉ có chức năng chuyển tải những kinh nghiệm lịch sử xã hội của thế hệ trước cho thế hệ sau, mà quan trọng là trang bị cho mỗi người phương pháp học tập, phát triển tư duy nội tại, thích ứng được với một xã hội học tập thường xuyên, học tập suốt đời. 

Cụ thể, mới đây ngày 13/1/2021, tại Trường PTTH Lê Thánh Tôn quận 7, TP HCM, đã diễn ra chương trình Dạy và học theo dự án Tích hợp chuyên đề trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Gìn vàng giữ ngọc”.

Tại buổi báo cáo tổng kết chuyên đề, nhiều hoạt động phong phú diễn ra đã thu hút sự tham gia HS các lớp 10A2, 10A9, 10A10 và 12A2, điển hình: Trò chơi đuổi hình bắt chữ, biểu diễn các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, giới thiệu sản phẩm tranh vẽ, thư pháp, viết thư cho người thân. 

Đặc biệt, các video clip của 8 nhóm được trình chiếu trên màn hình đã giúp người xem đánh giá được các hoạt động trải nghiệm thông qua điền dã để thấy được quá trình lao động nghệ thuật vất vả và đam mê của mỗi thành viên trong việc phục dựng, bảo tồn giá trị dòng chảy phôn-clo (folklore) trong mạch ngầm văn học dân gian và văn hóa dân tộc.

Được biết, chuyền đề được các đơn vị trường học THPT thuộc cụm chuyên môn 2 (bao gồm cácTrường THPT Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Lương Văn Can, Nguyễn Thị Định, Long Thới, Thạnh An, Tân Phong, Dương Văn Dương). Qua đó, đánh giá cao công sức của cô giáo hướng dẫn Lê Thị Hoài Thanh. Đây cũng là cách làm việc độc lập và sáng tạo của 4 lớp thuộc khối 10 và 12. 
 
gingiu2

Tin rằng, thông qua chuyên đề, tình yêu và ý thức bảo vệ giữ gìn những giá trị quý báu của ca dao, tục ngữ nói riêng và văn học dân gian nước nhà càng được tỏa sáng cho thế hệ trẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 19/2/2021, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên...
Trong suốt thời gian qua, một số doanh nghiệp trong và ngoài nước trên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đăng tuyển nhân viên hoặc...
Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để người dân và học sinh TP.HCM chủ động trong công việc và học tập, UBND TP.HCM đã ban hành công...
Ngay trong những ngày đầu năm Tết Tân Sửu 2021, Chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng TS. Bùi Văn Hưng - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II...
Mới đây, TS. Bùi Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVCT) cho hay, HVCT không tổ chức gặp mặt sau Tết để phòng, chống dịch...
Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, chúng tôi đã có dịp được lắng nghe TS. Khoa học Trần Quang Thắng - Viện Trưởng Viện kinh tế và quản lý TP. Hồ Chí Minh...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây