Lễ công bố dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương

Tuấn Hải (TGAO) | Thứ ba - 22/12/2020 23:24
Ngày 22/12/2020, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ công bố dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt khi giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương.
9dd1kotienmat
Ông Lai Xuân Thành - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp. 

Cụ thể, đối với Dịch vụ được triển khai với hai hình thức thanh toán: Thanh toán trực tiếp tại quầy một cửa; Hỗ trợ người dân giao dịch không sử dụng tiền mặt thông qua mã quét (QR code) theo tiêu chuẩn quốc tế (EMVCo) mà không lệ thuộc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử nào. Thông qua 1 mã duy nhất trên biên nhận hồ sơ, người dân có thể sử dụng các loại ví điện tử, các ứng dụng ngân hàng để quét và tiến hành thanh toán.

Đồng thời, thanh toán qua Cổng dịch vụ công của tỉnh cho phép người dân, doanh nghiệp thanh toán phí thực hiện thủ tục hành chính thông qua các dịch vụ của VNPT Pay tại địa chỉ: http://dichvucong.binhduong.gov.vn.

Được biết, Cổng dịch vụ công của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cấp để cung cấp 1 mã quét (QR Code) theo tiêu chuẩn quốc tế (EMVCo) và bổ sung thêm một số phương thức thanh toán khác giúp người dân và doanh nghiệp đa dạng hóa việc lựa chọn dịch vụ thanh toán điện tử.

Chia sẻ về điều này, ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến Dịch vụ sẽ được mở rộng đến UBND cấp huyện, xã vào quý I/2021. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán cho người dân bên cạnh hệ thống hiện tại và cung ứng thêm tiện ích biên lai điện tử thu phí, lệ phí hoàn toàn trên môi trường điện tử cho người dân và doanh nghiệp.

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bình Dương Lai Xuân Thành, nhấn mạnh: “Đề nghị các sở, ngành, các đơn vị cung cấp Dịch vụ cùng khai thác hệ thống để phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời đồng hành cùng Sở thực hiện tiến trình chuyển đổi số và xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương, hướng đến mục tiêu 80% dân số của tỉnh có tài khoản thanh toán điện tử theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
15/04/2021
Mặc dù thời hạn sữa còn 4 tháng nữa mới hết hạn sử dụng, nhưng dòng sữa Abbott Grow của hãng Abbott lại bị phản ánh cho trẻ sử dụng bị tiêu chảy và...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

06:15 - 15/04/2021
Trong những ngày này tại các khu vực thuộc KP6, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM đều nghe về công tác tuyên truyền của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã được BĐH KP 6 tập trung cao độ và hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây