Lệ Thủy – Quảng Bình: Trường Trung học cơ sở Lệ Ninh khai giảng năm học mới

Theo  Hoàng An (T/h) | Thứ bảy - 05/09/2020 02:43
Sáng 5/9/2020, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy trò trường THCS Lệ Ninh huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng năm nay có nhiều điểm “đặc biệt” so với những năm học trước. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thanh, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đặng Thị Hồng Thắm, phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mậu Hào, giám đốc Công ty Lệ Ninh; Phạm Minh Điền, chủ tịch UBND thị trấn; Đỗ Trung Tuân, chủ tịch hội khuyến học huyện … cùng các phòng ban trong huyện Lệ Thủy, đội ngũ ban giám hiệu, CB-GV-NV nhà trường; đại diện phụ huynh và 367 học sinh các khối lớp.
h
Toàn cảnh buổi lễ khai giảng trường THCS Lệ Ninh năm học 2020 -2021

Năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù tình hình thế giới và Việt Nam đã bị dịch cúm Covid-19 hoành hành ảnh hưởng đến kinh tế- XH đất nước nói chung và chất lượng GD nói riêng. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học của các thầy cô giáo. Đặc biệt, ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của các em học sinh, trường THCS Lệ Ninh đã vượt qua các khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học.
Trường vinh dự được được Chủ tịch UBND Huyện Lệ Thủy công nhận là tập thể lao động tiên tiến.
 
h
Thầy giáo Trần Cảnh Kiên- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2020 – 2021, là năm học tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện GD- ĐT, năm học có nhiều đổi mới trong ngành giáo dục. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, khắc phục tồn tại. Căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ của ngành. Theo đó, thầy và trò nhà trường cố gắng phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng HSG cấp Huyện, cấp Tỉnh, nâng cao chất lượng Tuyển sinh học sinh khối 9; Tiếp tục triển khai dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm theo nội dung của phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; Quản lý, tuyên truyền và sử dụng có hiêu quả cổng thông tin điện tử của trường, coi đó là cầu nối, là công cụ quản lí  giữa các tổ chức trong trường. 
 
h
Lãnh đạo huyện Lệ Thủy tặng hoa chúc mừng năm học mới 2020-2021cho thầy và trò trường THCS Lệ Ninh

Đồng thời, giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, cụ thể: Kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách; chú trọng phân luồng hướng nghiệp; đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Nâng cao tỷ lệ HS biết bơi toàn trường lên 80%; Giữ vững chất lượng phổ cập THCS ở mức độ 3, không có học sinh bỏ học trong hè và trong năm. Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng thành công trường đạt CQG chu kì 3- năm 2021; Thực hiện mục tiêu kép vừa nâng cao chất lượng giáo dục vừa phòng chống đại dịch Co vid – 19 có hiệu quả.
 
h
Hội đồng sư phạm trường THCS Lệ Ninh chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo khách mời

Dịp này, thầy giáo Trần Cảnh Kiên  - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Năm học 2020 – 2021 với mong muốn tạo nên những ấn tượng sâu đậm, những kí ức tốt đẹp cũng như những cảm xúc khó quên đối với thầy và trò nhà trường trước thềm năm học mới - trước giờ xuất phát của một chuyến đò mới với thật nhiều niềm tin và hi vọng vào những "hoa thơm trái ngọt” mà nhà trường sẽ vun trồng và gặt hái được trong năm học này.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Mới đây, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Bộ dự kiến tổ chức thí điểm chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức ở một số...
Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây