Liên hợp quốc kêu gọi các nước nhanh chóng tham gia Công ước chống vũ khí sinh học

Ngọc Danh (Theo TTXVN/Báo Tin Tức) | Thứ sáu - 03/07/2020 04:03
Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 2-7-2020 đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia hiện chưa tham gia Công ước về Vũ khí sinh học nhanh chóng tham gia thỏa thuận này.
h
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, phát biểu trước Hội đồng Bảo an (HĐBA), Tổng thư ký Guterres nhấn mạnh Công ước về Vũ khí sinh học đã đặt ra những quy tắc mạnh mẽ và lâu dài nhằm chống lại việc "sử dụng bệnh tật làm vũ khí" và hiện đã có 183 nước thành viên tham gia công ước. Ông kêu gọi những nước còn đứng ngoài nhanh chóng tham gia công ước. 

Người đứng đầu LHQ cảnh báo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể khiến nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng vũ khí sinh học trở nên hiện hữu hơn, nhất là khi công tác chuẩn bị chưa đủ để có thể đối phó với khả năng xảy ra hình thức tấn công này ở nhiều nơi cùng một lúc. Chính vì vậy, thế giới cần có những biện pháp hết sức thận trọng để ngăn chặn nguy cơ này. Tổng thư ký Guterres cũng nhấn mạnh việc củng cố hơn nữa vai trò của Công ước về Vũ khí sinh học để công ước này trở thành nền tảng, từ đó cân nhắc và đưa ra các giải pháp phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với tình hình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây