Liên hợp quốc kêu gọi các nước nhanh chóng tham gia Công ước chống vũ khí sinh học

Ngọc Danh (Theo TTXVN/Báo Tin Tức) | Thứ sáu - 03/07/2020 04:03
Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 2-7-2020 đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia hiện chưa tham gia Công ước về Vũ khí sinh học nhanh chóng tham gia thỏa thuận này.
h
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, phát biểu trước Hội đồng Bảo an (HĐBA), Tổng thư ký Guterres nhấn mạnh Công ước về Vũ khí sinh học đã đặt ra những quy tắc mạnh mẽ và lâu dài nhằm chống lại việc "sử dụng bệnh tật làm vũ khí" và hiện đã có 183 nước thành viên tham gia công ước. Ông kêu gọi những nước còn đứng ngoài nhanh chóng tham gia công ước. 

Người đứng đầu LHQ cảnh báo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể khiến nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố bằng vũ khí sinh học trở nên hiện hữu hơn, nhất là khi công tác chuẩn bị chưa đủ để có thể đối phó với khả năng xảy ra hình thức tấn công này ở nhiều nơi cùng một lúc. Chính vì vậy, thế giới cần có những biện pháp hết sức thận trọng để ngăn chặn nguy cơ này. Tổng thư ký Guterres cũng nhấn mạnh việc củng cố hơn nữa vai trò của Công ước về Vũ khí sinh học để công ước này trở thành nền tảng, từ đó cân nhắc và đưa ra các giải pháp phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với tình hình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây