Lô heo giống đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan phục vụ cho việc tái đàn tại phía Nam đã về đến trại cách ly

Hạ Duyên Nguồn: Sao | Thứ sáu - 12/06/2020 12:16
Ngày 12/6/2020, đàn lợn giống 317 con nhập khẩu từ Thái Lan đã được đưa về trại cách ly tại trại heo Đồng Hiệp, ấp Cây Xoài, xã Tân An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Đây là đàn lợn giống đầu tiên do Công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam trong năm nay. Theo đó, nhằm phục vụ cho công tác tái đàn tại các tỉnh thành như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, TP. HCM ...
h
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến có mặt giám sát ngay sau khi heo từ cửa khẩu Lao Bảo về điểm cách ly trại heo Đồng Hiệp

Việc nhập khẩu lợn giống được thực hiện giữa công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát của Việt Nam thông qua ký kết hợp đồng với công ty Ruk shine dan partership Co.ltd, công ty sản xuất chăn nuôi lợn giống và lợn thịt lớn của Thái Lan. Lô lợn nhập khẩu vừa về đến Việt Nam gồm 317 con trong tổng số hơn 80 nghìn con lợn giống mà doanh nghiệp được sự đồng ý của Cục thú y sẽ nhập về trong năm nay. Việc thông quan lô lợn giống này diễn ra tại cửa khẩu Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
 
h
Lô lợn giống được công ty Thùy Dương Phát nhập khầu từ Thái Lan về Việt Nam chuẩn bị xuất phát từ cửa khẩu Lao Bảo

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn heo giống để tái đàn như hiện nay, tại các tỉnh thành có quy mô chăn nuôi lớn như trên đang gặp nhiều khó khăn về việc tiếp cận nguồn lợn giống tốt. Nếu việc nhập khẩu lợn giống tốt, theo đúng phương án đã đề ra thì công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát sẽ cung cấp nguồn heo này đến các doanh nghiệp, trang trại chăn nuôi các tỉnh để việc tái đàn diễn ra mạnh mẽ. Có mặt tại trại lợn Đồng Hiệp ngay sau khi lô lợn giống đầu tiên nhập về, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và các ban ngành, đại diện Cục chăn nuôi, Chi cục thú y vùng VI. Tại đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trong bối cảnh nguồn cung con giống trong nước chưa đáp ứng yêu cầu sẽ tăng cường nhập khẩu lợn giống bố mẹ để đáp ứng con giống phục vụ công tác tăng đàn và tái đàn và việc nhập khẩu lợn giống sẽ giúp cho các tỉnh thành phía Nam dồi dào nguồn heo giống. Để tăng đàn và tái đàn lợn trước mắt phải quyết liệt ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi, áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học ở mức cao nhất.
 
h
Thú y kiểm tra trước khi thông quan
         
Trao đổi về vấn đề này, đại diện công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát bày tỏ sự trân trọng khi Bộ NN-PTNT, Cục thú y đã và đang tạo mọi điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp nhập khẩu lợn giống từ nước ngoài về nước sản xuất giống thương phẩm, đáp ứng nhu cầu tái đàn chăn nuôi sau dịch tả lợn châu PhiGiá lợn giống trong nước đang rất cao, nhưng ở nhiều địa phương, lợn giống không đủ cung cấp cho người chăn nuôi. Vì vậy, việc nhập khẩu lợn giống này của doanh nghiệp sẽ phục vụ cho việc tái đàn tại các “thủ phủ” chăn nuôi lợn lớn tại phía Nam. Qua đây, công ty Thùy Dương Phát cũng xin gửi lời cám ơn đến tập thể cán bộ hải quan, bộ đội biên phòng cửa khẩu Lao Bảo đã tạo điều kiện giúp đỡ công ty trong thời gian đón lợn từ Thái Lan về và thông quan để lợn trở về Đồng Nai.
 
h
Xe về đến trại heo Đồng Hiệp
 
h

Theo quy định của Cục Thú y, đàn lợn giống nhập khẩu sẽ được nuôi cách ly, thực hiện quy trình kiểm dịch động vật trong thời gian từ 28 - 45 ngày, có tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh. Sau thời gian này, lợn giống khoẻ mạnh, không có dịch bệnh sẽ được cấp chứng nhận cho doanh nghiệp đưa vào trại nuôi sản xuất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
20/06/2020
Sau hàng loạt những nghi vấn “mập mờ” về chất lượng đào tạo, tổ chức thi tốt nghiệp cho học viên trên sa hình không đủ tiêu chuẩn, “làm tiền học viên”...
21/06/2020
Sau nhiều năm mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và được trả lãi đều đặn, bỗng một ngày Ngân hàng này không trả lãi nữa và thông báo...
26/06/2020
Đại diện công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát cho biết, trải qua hơn 1 năm làm việc giữa Cục thú y Thái Lan và Cục thú y Việt Nam, sau nhiều lần trao...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây