Lô heo thịt 1.000 con đầu tiên về cửa khẩu Bờ Y - Kon Tum

Đức Duy (Theo báo nông nghiệp)  | Thứ tư - 08/07/2020 02:27
Ngay sau khi được Bộ NNPT&NT cấp phép cho nhập khẩu heo thịt từ Thái Lan về cửa khẩu Bờ Y, thuộc tỉnh Kon Tum. Theo đó, Công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát là doanh nghiệp tiên phong nhập heo thịt về cửa khẩu này. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên lô heo thịt 1.000 con được đưa về qua cửa khẩu này. Sau khi sang heo và hoàn thành các thủ tục để đưa heo về trại cách ly, các giấy tờ thủ tục từ Việt Nam đến Thái Lan đều mới, thực hiện lại từ đầu nên Cty TNHH MTV Thùy Dương Phát đã bày tỏ sự cám ơn chân thành đến các cơ quan Hải quan, Biên phòng, Thú y vùng V và các cơ quan ban ngành tại tỉnh Kon Tum đã nhiệt tình tạo mọi điều kiện để giúp đỡ doanh nghiệp hoàn thành được các thủ tục thông quan.
Tại cửa khẩu Bờ Y, đại diện doanh nghiệp này cho biết: “Sau khi có giấy phép nhập khẩu, chúng tôi đã đến làm việc với Chi cục hải quan cửa khẩu Bờ Y, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Vân - Chi cục trưởng chi cục Hải quan cửa khẩu, cùng với các đội nghiệp vụ, Hải quan đã kiểm tra giấy tờ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ về thủ tục nhập khẩu cho công ty Thùy Dương Phát. Với sự nhiệt huyết, các cơ quan ban ngành cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho doanh nghiệp chúng tôi được thông quan lô hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi. Đây là lô hàng đầu tiên qua cửa khẩu này với đặc thù là hàng tươi sống, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Vân là phải giải quyết nhanh, gọn để doanh nghiệp sang xe heo tại điểm số 0 giữa biên giới Lào và biên giới Việt Nam. Nên mọi việc từ thủ tục cho đến việc cho thông quan đều diễn ra rất thuận lợi”. 
 
h
Các xe heo từ Thái Lan đã về đến cửa khẩu Bờ Y - Việt Nam

Tương tự, đại diện công ty Thuỳ Dương Phát chia sẻ thêm: “Cùng với đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với đồng chí Thành - Đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Bờ Y, đồng chí Hòai - Trạm trưởng trạm biên phòng cửa khẩu Bờ Y và đồng chí Doãn - Trạm thú y tại cửa khẩu Bờ Y, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Kiên, trưởng thú y vùng V tại Đak Lak đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cho công ty Thùy Dương Phát được hoàn thành thủ tục thú y, hải quan và biên phòng tại cửa khẩu Bờ Y một cách nhanh nhất”.
 
h
Lực lượng hải quan cửa khẩu Bờ Y đang kiểm tra lô heo thịt đầu tiên về cửa khẩu này
 
h

Được biết, từ trước đến nay cửa khẩu Bờ Y không nằm trong danh sách cửa khẩu được phép nhập khẩu hàng hóa tươi sống. Tuy nhiên, với quy định mới đây được đưa ra thì cửa khẩu này đã được cho phép. Doanh nghiệp Thùy Dương Phát là đơn vị đi tiên phong xin thủ tục của Cục thú y cho phép vận chuyển heo về cửa khẩu này. Vì vậy, đây là lô heo thịt đầu tiên về cửa khẩu Bờ Y. Tất cả các giấy tờ thủ tục đều mới, thực hiện lại từ đầu nên nhờ được sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành tại cửa khẩu này và thú y Vùng V, lô heo được xuyên suốt nhập khẩu, sang xe vận chuyển và đi về trại cách ly Đồng Hiệp tại Đồng Nai một cách nhanh nhất. Việc các doanh nghiệp tại phía Nam được cấp phép nhập khẩu heo thịt, thì việc cửa khẩu Bờ Y này được phép nhập khẩu thông quan sẽ tiết kiệm rất lớn chi phí nhập khẩu vận chuyển cho doanh nghiệp. Từ đó, giá thành heo thịt bán ra thị trường sẽ giảm xuống, góp phần hạ nhiệt giá heo thịt tại thị trường trong nước như mong muốn của doanh nghiệp khi nhập khẩu heo từ Thái Lan về.
 
h
Lực lượng hải quan cửa khẩu Bờ Y đang kiểm tra lô heo thịt đầu tiên về cửa khẩu này
 
h

Qua đó, thay mặt công ty Thùy Dương Phát, đại diện doanh nghiệp này bày tỏ cảm ơn đến các cơ quan ban ngành trên. Xin chúc các cán bộ tại đây luôn luôn có sức khỏe, ý chí để thực hiện mọi nhiệm vụ mà nhà nước đã giao phó. Công ty Thùy Dương Phát sẽ luôn cố gắng hoàn thành mọi thủ tục đúng theo pháp luật nhà nước, để việc nhập heo Thái về tiếp ứng cho nguồn thịt đang khan hiếm trong nước luôn diễn ra thuận lợi. 
 
h
Các xe heo chuẩn bị xuất phát về trại cách ly Đồng Hiệp tại Đồng Nai 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
14/05/2021
Với niềm đam mê, cảm hứng từ thiên nhiên, sự tinh tế trong lựa chọn công nghệ. Theo đó, Vin ECOLiFE đã tạo ra dòng sản phẩm nước uống tinh khiết ngon...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

10:05 - 17/05/2021
Mới đây, Sở Y tế TPHCM đã đề nghị Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và Phòng Y tế các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động, điển hình: Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

08:28 - 17/05/2021
Chương trình tôn vinh “Bàn tay vàng” ngành Spa, thẩm mỹ viện năm 2021, do Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo Khu vực Bắc bộ (Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) tổ chức. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 tới đây, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly, Hoa Hậu – Người mẫu Hương Giangtrong vai trò là ban giám khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây