Lô heo thịt 500 con nhập khẩu chính thống đầu tiên về đến Đồng Nai

Hạ Duyên | Thứ sáu - 26/06/2020 01:06
Đại diện công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát cho biết, trải qua hơn 1 năm làm việc giữa Cục thú y Thái Lan và Cục thú y Việt Nam, sau nhiều lần trao đổi thông tin với nhau, do tình hình dịch bệnh Covid -19. Theo đó, 2 Cục thú y phải tổ chức họp trực tuyến về các vấn đề thú y, sau khi hoàn tất các thủ tục giữa 2 nước, doanh nghiệp này mới chính thức được cấp phép nhập heo thịt về để bình ổn thị trường. Vì vậy, là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc xin nhập khẩu heo thịt. Đồng thời, doanh nghiệp này bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp đang tiến hành thực hiện thủ tục nhập heo sẽ bán heo ra thị trường với mức giá phù hợp, không phá giá thị trường, để người dân không phải chịu mức giá thịt cao như hiện nay.
h
Đưa heo vào chuồng trại cách ly

Sau khi nhập lô heo giống về Đồng Nai cho thị trường phía Nam, công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát tiếp tục được cấp phép nhập khẩu heo thịt giết mổ. Tiến hành hoàn thành các thủ tục về thú y và hải quan, ngày 24/6/2020, lô heo thịt 500 con nhập khẩu chính thống của nước ta được doanh nghiệp này đưa từ cửa khẩu Lao Bảo (Quảng TRị) về trại heo Đồng Hiệp - Đồng Nai để cách ly. Sau thời gian cách ly sẽ đưa về cơ sở giết mổ Xuyên Á để giết mổ, bán ra thị trường phục vụ cho người dân với giá thành phù hợp.
 
h
500 con heo thịt nhập khẩu chính thống được nhập về cửa khẩu Lao Bảo

Với mong muốn đưa heo thịt về phục vụ nhu cầu người dân, bình ổn thị trường thịt heo trong nước, giá heo sẽ hạ nhiệt nhằm kích cầu tiêu dùng của người dân cũng như để có nguồn giống tốt phục vụ công tác tái đàn. Đặc biệt, để giá heo trong nước hạ nhiệt, Cục thú y giữa 2 nước đã liên tục làm việc với nhau qua cổng truyền thông quốc tế, tổ chức họp trực tuyến với nhau do tình hình dịch bệnh Covid -19 để đi đến thống nhất các điều khoản xuất nhập heo thịt. Vì vậy, để con heo từ Thái Lan về đến Việt Nam, đó là cả một quá trình công ty Thùy Dương Phát nỗ lực. 
 
h
Các cán bộ hải quan, thú y tại cửa khẩu Lao Bảo đang kiểm tra lô heo

Có thể khẳng định, Thùy Dương Phát là doanh nghiệp tiên phong trong việc xin nhập heo thịt từ Thái Lan về Việt Nam. Với tinh thần nổ lực quyết liệt để nguồn heo trong nước ổn định, giá cả giảm nhiệt. Qua đó, Công ty Thùy Dương Phát bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp còn lại được phép nhập heo từ Thái Lan cũng sẽ đưa heo ra thị trường với mức giá phù hợp, không bán giá cao để ổn định thị trường thịt heo trong nước. Nếu doanh nghiệp nào cố tình bán ra với giá cao, xin đề nghị Bộ NN&PTNT, Cục Thú y rút dode không cho nhập khẩu, bởi đó là việc làm trái với mong muốn và chính sách mà nước ta đưa ra khi cho phép doanh nghiệp nhập khẩu heo thịt.
 
h
3 xe chuyên dụng chuẩn bị xuất phát về Đồng Nai

Với gần 1 triệu con heo thịt, doanh nghiệp này xin nhập về để phục vụ bổ sung nguồn heo thiếu hụt ngoài thị trường, đại diện doanh nghiệp Thùy Dương Phát bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; Cục trưởng Cục thú y; lực lượng hải quan, thú y vùng III và thú y vùng VI, thú y hải quan các cửa khẩu mà doanh nghiệp này xin nhập về đã tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể thực hiện chương trình bình ổn giá thị trường heo trong nước...
 
h
Cán bộ thú y vùng VI kiểm tra lô heo tại trại heo Đồng Hiệp

Với 500 con heo thịt đầu tiên được nhập khẩu chính thống, công ty Thùy Dương Phát sẽ đưa về trại heo Đồng Hiệp cách ly, lấy mẫu kiểm dịch theo đúng thủ tục thú y, sau đó nếu đạt yêu cầu sẽ phân phối ra thị trường.
 
h
 
h
 
h
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
12/09/2020
Hầu hết giới chơi chim cảnh tại thành phố Huế thì đa số ai cũng biết đến anh. Một nghệ nhân chim cảnh Ku Sáo với phong cách sống tình cảm, buôn bán...
17/09/2020
Chiều ngày 17/9/2020, tại tỉnh Bến Tre, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bến Tre và Công ty VINA...
19/09/2020
Ngày 19/9/2020, Sở Giao thông - vận tải TP Cần Thơ đã phối hợp Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Công ty Phương Trang) chính thức...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:35 - 26/09/2020
Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phối hợp với Hiệp hội thực phẩm Minh Bạch (AFT), Nền tảng Food Connect của Công ty cổ phần Food Network đồng tổ chức chương trình “Yêu nông sản việt” là chủ đề của Chương trình “Ủng hộ nông dân - Chung tay vì nông sản Việt” được ra mắt với mục tiêu kết nối giúp bà con nông dân tìm đầu ra cho nông sản vào ngày 25/9/2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây