MB tiên phong trong công nghệ thanh toán nhanh bằng mã QR

Thành Ánh – Đình Tạo | Thứ hai - 28/06/2021 05:25
Mới đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) đã triển khai hình thức thanh toán mới bằng mã VietQR trên ứng dụng (App) của MB. Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tạo một mã QR cho tài khoản thanh toán của mình và lưu lại cho mọi giao dịch. 
qr01mb

Được biết, mã VietQR khi giao dịch thanh toán được diễn ra nhanh chóng mà không cần phải nhập các thông tin chi tiết của người thụ thưởng như số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng thụ hưởng…như các hình thức chuyển khoản thông thường. Thewo đó, là hình thức thanh toán chuẩn quốc gia với mạng lưới thanh toán ban đầu trên 14 ngân hàng và mở rộng ra toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam trong tương lai gần.

Đặc biệt, đối với các chủ cửa hàng hay những người cần thanh toán nhanh chóng, không muốn mất thời gian khi phải điền thông tin mỗi lần giao dịch. Việc chuyển khoản/thanh toán nhờ đó trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Khách hàng cần không phải nhớ số tài khoản/số thẻ, giúp giảm bớt các thao tác cũng như tránh gõ sai tài khoản dẫn đến chuyển khoản nhầm, giảm thiểu rủi ro rất lớn cho khách hàng. 

Cùng với đó, MB còn cho phép khách hàng mở tài khoản online, thực hiện các giao dịch chuyển tiền và thanh toán hoàn toàn miễn phí không kèm điều kiện, miễn phí mở tài khoản số đẹp như ý, số tài khoản giống số điện thoại, rút tiền bằng App không cần thẻ…Ngoài ra, với những tiện ích và ưu đãi vượt trội của App MB đã giúp ứng dụng đứng đầu các ứng dụng miễn phí được tải trên App Store Việt Nam, vượt qua Facebook, Tiktok, Google… tính từ thời điểm tháng 6/2020. Như vậy, MB tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong dẫn đầu trong xu thế chuyển đổi số của ngành ngân hàng, mang lại hệ sinh thái số đa dạng và những trải nghiệm khác biệt trên kênh số cho khách hàng.

Chia sẻ về điều này, Giám đốc Khối Ngân hàng số MB Vũ Thành Trung cho rằng, việc triển khai chuẩn chung VietQR sẽ giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt đến các đối tượng trước nay vẫn quen dùng phương tiện thanh toán truyền thống. 

Trong khi đó, đại diện của Napas chhia sẻ thêm, điểm khác biệt của VietQR đó là sau khi mã QR được khởi tạo sẽ tự động điền thông tin chủ tài khoản, số tài khoản và thậm chí là số tiền khách hàng cần thanh toán. Từ đó, khách hàng không phải thao tác nhiều bước hay phải nhớ số liệu để nhập thủ công như hiện nay. 

Tin rằng, việc ngân hàng MB ứng dụng mã QR này tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng Nhà nước ban hành. Do đó, EMVCo. là tổ chức toàn cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật bảo mật EMV, được thành lập bởi các tổ chức thanh toán lớn là MasterCard, Visa, American Express, Discover, JCB và UnionPay.

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/mb-tien-phong-trong-cong-nghe-thanh-toan-nhanh-bang-ma-qr-386.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Kamereo - startup vừa được rót 4,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, do Taku Tanaka - cựu Giám đốc Vận hành Pizza 4P's sáng lập.
Trước tác động khôn lượng của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng. Theo đó, việc các ngân hàng sớm đẩy mạnh...
24/07/2021
Mới đây, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã nhận được công văn số 4963/NHNN-TTGSNH của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) trong việc chấp thuận tăng...
31/07/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài chính đang theo dõi sát tình...
28/07/2021
Dưới góc độ quản lý, việc mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp là một trong những...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây