Minh Triết: Hun đúc hoài bão lửa nghề của nền ảo thuật Việt Nam

Khải Trí | Thứ sáu - 13/11/2020 02:27
30 năm học hỏi, trao đổi, giao lưu và biểu diễn ảo thuật trong và ngoài nước. Chúng tôi đã có dịp nghe Minh Triết kể về nghề với hoài bão và những đóng góp cho nền ảo thuật Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.
veminhtriet
Trung tâm đào tạo kỹ năng sống - nơi tổ chức các lớp MC, ảo thuật, Hội hoạ, rèn luyện sự tự tin cho trẻ
 
veminhtrie1

PV: Cơ duyên nào đưa anh đến với ảo thuật?

MT: Ấn tượng ban đầu từ chương trình “giải trí nước ngoài” trên màn ảnh truyền hình, từ cái khăn hoá ra chim bồ câu rồi đến cây gậy hoá bông, người bay,... bởi một ảo thuật gia biểu diễn chỉ trong 5 phút.

PV: Có khoảng thời gian anh vắng bóng trên sân khẩu ảo thuật, vậy anh đã làm gì trong khoảng thời gian đó?

MT: Mình tập trung cho việc học tập nghiên cứu để nâng cao chất lượng giảng dạy tại Khoa Lao động và Công Đoàn, trường Đại học Tôn Đức Thắng; Bên cạnh đó, đầu tư kinh doanh cùng một số anh chị em ở một vài lĩnh vực nên cũng ít tập trung cho ảo thuật chính quy, nhưng thi thoảng vẫn tham gia diễn ảo thuật hài với nghệ sỹ Phi Hải và Linh Sang.
 
veminhtriet2
Minh Triết trong một sự kiện ảo thuật tại Thái Lan

PV: Được biết anh là nghệ sĩ đa nghề (giảng viên, kinh doanh, thường xuyên cùng các nghệ sĩ tổ chức những chuyến biểu diễn từ thiện cho những mảnh đời có hoàn cảnh cơ nhỡ, kém may mắn...). Làm thế nào để anh có đủ thời gian để làm những việc đó?

MT: Thời gian mỗi ngày ai cũng có như nhau, quan trọng mình biết cách sắp xếp logic. Hiểu được điều đó, Minh Triết chủ động tìm người hỗ trợ mình tốt nhất ở mỗi lĩnh vực mình đang làm. Những người cộng tác cùng Minh Triết đều hiểu được tôn chỉ của lĩnh vực đó và họ tham gia từ cái TÂM nghề.
 
veminhtriet3
Lớp “ảo thuật với những vật dụng đời thường” do Minh Triết đứng lớp.

PV: Tiêu chí của anh trong công việc và cuộc sống là gì?

MT: Lĩnh vực nào cũng vậy, ngoài yếu tố “xã hội” thì cần có góc nhìn về “nhân văn” đôi khi một số ngành nghề mà Minh Triết đang theo đuổi còn có yếu tố “nhân đạo”. Nhưng quan trọng là phải thực hiện, không sợ khó. Minh Triết luôn nhớ câu của một vị giáo sư “Hãy đi rồi sẽ đến”

PV: Anh đã tổ chức 9 kỳ “Hội Ngộ Ảo Thuật” quy tụ các ATG nổi tiếng của Việt Nam và 3 kỳ “Gala ảo thuật” nhằm thúc đẩy và kiếm tài năng ảo thuật ở TPHCM và các Tỉnh lân cận. Anh có những ấn tượng hay kỷ niệm nào trong những lần tổ chức đó?
 
veminhtriet4
Minh Triết biểu diễn ảo thuật cho thiếu nhi tại CHLB Đức

MT: Người xưa có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, chính vì thế những chương trình Minh Triết đã tổ chức đều thu hút đông công chúng kháng giả đến xem và cổ vũ. Trong 9 chương trình “Hội ngộ ảo thuật” mà Minh Triết tổ chức thì chương trình lần 8 diễn ra tại Côn Đảo nhằm phục vụ 7.500 người dân tại đây và giao lưu với các chiến sĩ Biên phòng từ những tiết mục gần gũi cận cảnh tới những tiết mục cầu kỳ cần sự phối hợp với cộng sự và âm thanh ánh sáng trên sân khấu.
 
veminhtriet5

PV: Kế hoạch của anh như thế nào?

MT: Ngoài việc giảng dạy, kinh doanh thì thời gian tới Minh Triết cùng cộng sự mở rộng tính chất biểu diễn đến gần hơn với công chúng kháng giả tại TPHCM và các Tỉnh thành phía Nam. Đồng thời trực tiếp tham gia giảng dạy các lớp ảo thuật căn bản tại một số nơi của CLB ảo thuật ATG và đặt biệt tại Trung tâm Đào tạo kỹ năng sống (SMART KEY) - 61 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây