MISA – BIDV: Ký kết hợp tác Chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong Chương trình chuyển đổi số

Văn Hải – Thuỳ Duyên (TTDNO) | Thứ ba - 13/04/2021 00:44
Ngày 12/04/2021, MISA và BIDV đã chính thức ký kết hợp tác Chiến lược. Đồng thời, giới thiệu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong khuôn khổ Lễ công bố Chương trình Chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa – SME Digitrans. 
so
Quang cảnh lễ ký kết

Được biết, trong thời gian qua MISA đã không ngừng cải tiến sản phẩm, dịch vụ, mở rộng mạng lưới cũng như đẩy mạnh hoạt động hợp tác cùng các hiệp hội doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và các tổ chức kinh tế, tài chính có uy tín, tiêu biểu, điển hình: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); nhằm thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ để đổi mới phương thức vận hành, quản trị của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp tạo thêm các giá trị mới và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, Chương trình SME Digitrans do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ và thông qua BIDV với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, xây dựng chương trình hỗ trợ SME tham gia các chuỗi cung ứng, thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện và bình đẳng giới, đào tạo nguồn nhân lực kiến thức làm chủ công nghệ. Qua đó, một trong những nội dung chính của chương trình này là BIDV và MISA cùng hợp tác để triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, giải quyết bài toán ứng dụng công nghệ để đổi mới phương thức làm việc với chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.

Cụ thể, Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2020 công bố số liệu thống kê cho thấy doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm đến 98% tổng số doanh nghiệp trên cả nước. Tuy nhiên, đây cũng là phân khúc gặp nhiều rào cản nhất khi tiếp cận với chuyển đổi số. Theo đó, 3 khó khăn lớn và thường gặp nhất bao gồm: hạn chế về ngân sách; thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong quản trị, vận hành và ứng dụng công nghệ mới tại đơn vị; chưa biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu và như thế nào cho phù hợp với mô hình của doanh nghiệp.

Vì lẽ đó, với việc hai đơn vị BIDV và MISA ký kết hợp tác Chiến lược, triển khai bộ công cụ quản lý tài chính cho doanh nghiệp gồm Phần mềm Kế toán MISA SME.NET 2020 và Hóa đơn điện tử MISA meInvoice. Cùng với đó, ưu tiên trải nghiệm người dùng và tính tự động trong việc lên báo cáo, phát hiện sai lệch… MISA SME.NET 2020 sẽ là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thấy rõ thu chi, nợ phải trả, nộp báo cáo Thuế đúng hạn và chính xác.

Song song đó, hóa đơn điện tử MISA meInvoice cũng giúp giảm tối đa bước nhập liệu như chỉ cần có mã số thuế sẽ tự động điền thông tin khách hàng, tra cứu tình trạng hoạt động, hay tự động ghi nhận báo cáo tài chính ngay khi phát hành hóa đơn, vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm sai sót đáng kể.

Thông qua ký kết này, là lời giải cho bài toán quản lý tài chính – kế toán thông minh và tối ưu được dòng tiền doanh nghiệp. Hơn nữa, với sự hỗ trợ từ ADB và BIDV, doanh nghiệp đạt điều kiện sẽ nhận được các ưu đãi miễn phí phần mềm từ SME Digitrans. Từ đó, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giảm bớt các rào cản trên hành trình chuyển đổi số thành công, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số của Việt Nam.

Năm 2021, việc hợp tác cùng BIDV trong triển khai phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 và hóa đơn điện tử MISA meInvoice cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là cơ hội để MISA và các đối tác có thể góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số công tác quản lý tài chính – kế toán cho các doanh nghiệp phân khúc này, và hướng tới đẩy mạnh tiến trình xây dựng kinh tế số, hướng tới chuyển đổi số quốc gia.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Thông qua việc thực hiện nhiệm vụ thuộc Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” do Bộ Khoa học và Công nghệ tài...
Mới đây, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt...
Xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) hiện đang là vấn đề cấp thiết ở Việt Nam hiện nay.  Cho đến nay, khoảng 90% lượng CTRSH vẫn được xử lý bằng...
Trải qua 120 năm hình thành và phát triển, ra đời vào năm 1898 - tiền thân là Trường Kỹ nghệ Thực hành. Theo đó, Trường Đại học Điện lực không chỉ tự...
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã và đang tác động lớn đến mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội trong đó có lĩnh vực ngân hàng. Cuộc cách mạng này...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

08:28 - 17/05/2021
Chương trình tôn vinh “Bàn tay vàng” ngành Spa, thẩm mỹ viện năm 2021, do Trung tâm truyền thông sự kiện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo Khu vực Bắc bộ (Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) tổ chức. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/08/2021 tới đây, tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đặc biệt, chương trình với sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Cẩm Ly, Hoa Hậu – Người mẫu Hương Giangtrong vai trò là ban giám khảo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây