Mỹ: Tiếp tục gia hạn miễn trừ nhập khẩu khí đốt từ Iran của Iraq

Ngọc Danh – Mỹ Huyền (thegioianh.vn) | Thứ hai - 27/04/2020 23:16
Mới đây, chính phủ Mỹ đã gia hạn miễn trừ 30 ngày cho Iraq để tiếp tục nhập khẩu khí đốt Iran nhằm phục vụ cho mạng lưới điện của quốc gia Trung Đông vào ngày 27/4/2020, bất chấp lệnh lệnh trừng phạt của Washington với nhà nước Hồi giáo.
Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ đánh giá lại khả năng gia hạn một lần nữa khi một chính phủ mới được thành lập ở Iraq. Dự kiến quyết định miễn trừ sẽ hết hạn vào ngày 26/5/2020 tới đây.
 
h
Một đường ống dẫn dầu của Iran.

Được biết trước đó, chính phủ Mỹ cũng nhiều lần gia hạn miễn trừ cho Iraq với thời hạn 45, 90 hoặc 120 ngày để sử dụng các nguồn cung cấp năng lượng quan trọng của Iran cho lưới điện của mình.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Iraq đã đối mặt với đồng thời nhiều cuộc khủng hoảng, như sự sụp đổ của giá dầu thô quốc tế, cũng như thế bế tắc chính trị trong việc thành lập một chính phủ. Hiện nay, Iraq đang dựa vào nhập khẩu khí đốt và điện từ Iran để cung ứng khoảng 1/3 nguồn điện của nước này.

Đồng thời, Thủ tướng được chỉ định Mustafa Kadhimi hiện đang đàm phán với các chính đảng tại Iraq để thành lập nội các mới, với thời hạn chót đến ngày 9/5/2020 tới phải đệ trình lên quốc hội để bỏ phiếu tín nhiệm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây