Nam A Bank: Đồng hành hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, hạn hán và xâm nhập mặn vùng ĐBSDCL

Thanh Phong – Văn Nhạn (Thegioianh.vn) | Thứ hai - 13/04/2020 08:12
Mới đây, Nam A Bank đã thực hiện gói tín dụng ưu đãi lên đến 15.000 tỷ đồng. Theo đó, nhằm hỗ trợ khách hàng trong thời điểm bị thiệt hại do dịch bệnh Covid-19, hạn hán và xâm nhập mặn vùng ĐBSDCL, với mức lãi suất giảm lên đến 3,1%/năm so với mức lãi suất quy định hiện hành.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra đã khiến nền kinh tế thế giới cũng như trong nước chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Qua đó, thị trường tiêu thụ bị co hẹp, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch, nông nghiệp hàng không… nguồn thu bị sụt giảm, tạo “cú sốc” đối với các doanh nghiệp. Điềunày, làm hàng ngàn doanh nghiệp phải tạm dừng kinh doanh hoặc giải thể. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại ở vùng ĐBSCL, bà con nông dân và doanh nghiệp đang phải hứng chịu “cơn bão kép”, bởi vừa chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 vừa đối mặt với hạn hán, xâm nhập mặn diễn ra trên diện rộng, với mức độ nghiêm trọng đạt kỷ lục trong 100 năm qua.
 
h

Nắm bắt tình hình này, Nam A Bank đã triển khai gói vay hạn mức lên đến 15.000 tỷ đồng, lãi suất giảm lên đến 3,1%/năm so với mức lãi suất quy định hiện hành. Chương trình nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh khi bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, hạn hán.

Cụ thể, Nam A Bank ưu đãi giảm lãi vay lên đến 2% hiện hành cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ lưu trú, nhà hàng quán ăn và xuất nhập khẩu (giữa Việt Nam với các nước thuộc vùng dịch). Chương trình này được áp dụng từ 20/3/2020 đến khi Chính phủ có thông báo kết thúc dịch. Cùng với đó, ngân hàng cũng ưu đãi lãi suất giảm lên đến 2%/năm đối với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp thuộc khu vực ĐBSCL chịu ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, đáp ứng nhu cầu vay phát triển nông nghiệp nông thôn và bổ sung vốn kinh doanh.

Song song đó, đối với khách hàng cá nhân cần vay vốn để phục vụ mục đích tiêu dùng, mua xe, mua đất/nhà hoặc xây dựng sửa chữa nhà sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi giảm lên đến 3,1%/năm trong Chương trình “Happy Finance” được triển khai trong khoảng thời gian từ 16/3/2020 đến 30/6/2020 tới đây. Mặc khác, các chương trình hỗ trợ cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn và gói sản phẩm Happy Lady đang được ngân hàng áp dụng mức lãi suất giảm đến 1%/năm.

Chia sẻ về điều này, ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho hay: “Hiện nay, với tình hình dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra đồng thời, khiến người dân và doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất khó khăn. Với vai trò là ngành đi đầu về việc triển khai các giải pháp đồng bộ về tín dụng, cũng như hoạt động theo phương châm Khách hàng là trung tâm, Nam A Bank đã chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời đưa ra những giải pháp tín dụng phù hợp để tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện nay, từ đó góp phần khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh”.

Đặc biệt, nghiêm túc chấp hành theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Nam A Bank đã và đang chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, diễn biến tình trạng ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, xâm nhập mặn và thiệt hại của khách hàng đang vay vốn để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo quy định cũng như cân đối nguồn vốn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của người dân.

Trong đó, thực hiện theo chỉ thị của Chính Phủ, toàn hệ thống Nam A Bank cũng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, khuyến khích khách hàng giao dịch trực tuyến, lưu ý khách hàng đến giao dịch đứng cách 2m, cũng như cho nhân viên luân phiên nghỉ theo nhóm để đảm bảo an toàn trong mùa đại dịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
25/11/2020
Ngày 30/11/2020 tới đây, tại trụ sở chi nhánh ở TP Thủ Dầu Một, SeABank Bình Dương sẽ tổ chức chương trình tri ân khách hàng, đồng thời ra mắt sản...
20/11/2020
Mới đây, Generali là một trong những doanh nghiệp tiếp tục tự hào được tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu...
15/11/2020
Theo báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị tài sản của các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đạt 537.326 tỷ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây